các lợi ích cải bẹ xanh sức khỏe chống ung thư. Thời điểm, nghiên cứu còn hạn chế về điều quan trọng cụ thể của việc ăn cải bẹ xanh. Mặc dù rằng, những chất dinh dưỡng riêng lẻ có trong cải bẹ xanh – and ở chi Cải nói chung – có liên quan tới nhiều lợi ích sức khỏe. Giàu chất chống oxy hóa chống căn bệnh Chất chống oxy hóa là các hợp chất thực vật tự nhiên giúp bảo vệ chống lại sự mất cần bằng oxy hóa gây nên bởi sự dư thừa các gốc tự do. Những gốc tự do là các phân tử không ổn định có thể làm hỏng những tế bào của các bạn. Phân tích cho thấy theo thời gian, thiệt hại này hoàn toàn có thể dẫn tới các tình trạng nghiêm trọng, mãn tính, như bệnh tim, ung thư and bệnh Alzheimer. Mặc dù rằng mức độ những chất chống oxy hóa cụ thể khác nhau giữa những loại rau khác biệt, nhưng các loại rau lá xanh nhìn chung là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, beta carotene, lutein và vi ta min C, E. Ngoài ra, các giống rau Màu sắc đỏ rất giàu anthocyanin, là các sắc tố Màu sắc đỏ tím có tại quả cây và rau củ có liên quan tới việc giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim, ung thư & đái đường loại tip2. Nhìn toàn diện, thêm cải bẹ xanh vào chính sách ăn uống của chúng ta có thể giúp bảo vệ chống lại những chứng bệnh liên tưởng tới mất cân bằng oxy hóa. Nguồn vitamin K tuyệt đối Cả cải bẹ xanh sống and nấu chín đều là một nguồn vi ta min K tuyệt vời, chúng cung cấp 120% and 690% DV mỗi một chén tương ứng với 56 gram and 140 gram. Vitamin K được biết đến nhiều nhất với vai trò quan trọng trong việc giúp đông máu. Nó cũng khá được khẳng định là rất bức thiết cho sức khỏe của tim và xương.
Trên thực tế, thiếu vitamin K có liên tưởng đến việc tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim and loãng xương, một tình trạng dẫn tới giảm sức mạnh của xương and tăng nguy cơ gãy xương. Những nghiên cứu vừa qua cũng chỉ ra mối contact giữa thiếu vitamin K and thể lực của não. Thiếu vitamin K rất có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ tiềm ẩn suy giảm chức năng não, mất trí nhớ & chứng bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều phân tích hơn. có thể thúc đẩy miễn dịch Cải bẹ xanh cũng đều có thể tốt cho hệ thống miễn dịch của các bạn. Chỉ cần một chén (56 gram sống hoặc 140 gram nấu chín) rất có thể cung cấp hơn 1 phần ba thị hiếu vi ta min C mỗi ngày của mọi người. Vi ta min C là một loại vitamin tan trong nước, rất cấp thiết cho hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy thêm rằng không cung cấp đủ vitamin C ở chế độ ăn uống của bạn có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của các bạn, khiến chúng ta dễ bị căn bệnh hơn. Ngoài ra, vi ta min A ở rau xanh mù tạt cũng hỗ trợ đáp ứng miễn dịch của chúng ta. Nó triển khai điều này bằng cách tăng cường sự đi lên & phân phối của các tế bào T, một loại tế bào bạch huyết cầu cần thiết để hỗ trợ chống lại viêm nhiễm tiềm tàng. đều có bổ ích cho thể lực tim mạch Cải bẹ xanh cũng đều có thể tốt cho tim. Chúng có chứa chất chống oxy hóa như flavonoid và beta carotene, có liên quan đến việc giảm nguy cơ tiềm ẩn phát triển and tử vong do căn bệnh tim. Một đánh giá của tám nghiên cứu cho biết rằng ăn nhiều rau Cải lá xanh có liên quan tới việc giảm đáng chú ý 15% nguy cơ mắc chứng bệnh tim. cũng như các loại rau Cải khác, cải bẹ xanh có chứa các hợp chất giúp liên kết axit mật tại hệ thống tiêu hóa. Điều đó rất đặc biệt, vì giúp chặn đứng sự tái hấp thu axit mật dẫn đến giảm mức cholesterol. Theo một nghiên cứu, hấp cải bẹ xanh làm tăng đáng chú ý hiệu quả liên kết axit mật của chúng. Điều này chỉ ra rằng cải bẹ xanh hấp rất có thể có tác dụng bớt cholesterol lớn hơn, so với việc ăn sống. có thể tốt cho sức khỏe của mắt trong những những chất chống oxy hóa có ở cải bẹ xanh là lutein & zeaxanthin, được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của mắt. Cụ thể, hai hợp chất này giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại do oxy hóa, tương tự như lọc ra ánh sáng xanh không tốt. Theo đó, nghiên cứu chỉ ra rằng ăn thực phẩm giàu lutein & zeaxanthin rất có thể giúp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng liên tưởng tới tuổi tác, là nguyên nhân bậc nhất gây mù trên thế giới. có thể có công dụng chống ung thư Ngoài những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, Cải bẹ xanh rất có thể có chức năng chống ung thư, trong cải bẹ xanh có không ít một nhóm những hợp chất thực vật có lợi được gọi là glucosinolates. Trong các phân tích trong ống nghiệm, glucosinolates đã được chứng tỏ là giúp bảo vệ những tế bào chống lại tổn thương DNA & phòng ngừa sự đi lên của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, các lợi ích này chưa được phân tích tại người. Tương tự, một nghiên cứu trong ống nghiệm về chiết xuất lá cải bẹ cho biết thêm tác dụng bảo vệ chống lại ung thư ruột già & phổi. Tuy vậy, vẫn cần có những phân tích trong người. So với phân tích ở người, những nghiên cứu quan sát đã cho thấy mối tương tác giữa tổng lượng rau họ Cải (nhưng không phải là cải bẹ xanh) and bớt nguy cơ tiềm ẩn mắc một số loại ung thư, gồm có ung thư bao tử, đại trực tràng & buồng trứng. Cải bẹ xanh rất giàu những hợp chất thực vật and vi chất đặc biệt, đặc biệt là vi ta min A, C and K. Theo đó, ăn chúng rất có thể hữu dụng cho sức khỏe của mắt và tim, tương tự như các đặc trưng chống ung thư and tăng cường miễn dịch. Cách chế biến and ăn Cải bẹ xanh Có nhiều cách để thưởng thức cải bẹ xanh. Cải bẹ xanh sống thường được thêm vào những loại rau xanh hỗn hợp khác để cung cấp một mùi vị cay cho món salad. Một số người thậm chí rất thích sử dụng chúng tại sinh tố and nước ép xanh. Trong khi đấy, cải bẹ xanh nấu chín giúp để cho một món ăn ngon hơn như gà nướng hoặc cá nướng, chúng cũng khá được dùng trong súp, món hầm & thịt hầm. Để hỗ trợ cân bằng hương vị sắc nét của chúng, những loại rau xanh cay này thường được nấu với một nguồn chất béo, ví dụ như dầu ô liu hoặc bơ, cũng tương tự như một chất lỏng có tính axit, như giấm hoặc nước chanh. Cải bẹ xanh cũng có thể có thể được ngâm bằng hỗn hợp đường, muối, giấm, ớt and tỏi. Bất cứ các bạn sử dụng chúng thế nào thì cải bẹ xanh được bảo quản tốt nhất tại tủ lạnh & cần được rửa sạch trước khi dùng.
|