Đối với những ai ít uống rượu thì rượu trái cây tổng hợp có nồng độ thấp , vị ngon và dễ uống hơn các loại rượu nguyên chất, đã dần chinh phục được cả những ai ít khi uống rượu. 1. Nguyên liệu cần có để pha chế rượu trái cây Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản: chai rượu bạn yêu thích, trái cây tươi hoặcnước trái cây. Đây chính là 2 nguyên liệu chính quan trọng nhất cho món rượu trái cây của bạn. Ngoài ra những nguyên liệu phụ khác như đường, đá, mứt, lá thơm,... để nâng cao hương vị cho thức uống của bạn.
2. Công thức pha rượu táo ngâm Bạn có thể chuẩn bị pha rượu trong ca nước, hoặc trong thùng xô lớn nếu nhiều người cùng uống. Rượu táo ngâm Trái táo tươi: 2kg Rượu vang đỏ: 750ml ½ cốc giấm táo 1/4 cốc mật ong 1/4 cốc rượu mạnh Brandy 1 quả táo tươi cắt lát mỏng 1 quả cam, cắt thành từng khoanh tròn 3 quế ống 1 lát gừng tươi khoảng 3cm
Bạn cần phải rửa sạch táo và để ráo nước. Gọt vỏ táo và cắt thành lát khoàng 1 – 2 cm
Gọt táo mỏng và đều Sau khi gọt xong bạn lấy táo xếp với đá viên theo từng lớp đến khi đầy nồi. Cho tất cả nguyên liệu vào và khuấy đều. Nếm lại cho vừa khẩu vị, sau đó bắt nồi rượu lên bếp với lửa vừa phải. Hạ nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi có mùi thơm, ít nhất 30 phút. LƯU Ý: ủ rượu càng lâu thì gia vị của rượu táo sẽ càng đậm đà.
Khi uống thì chắt hỗn hợp rượu đã nấu qua rây lọc, phục vụ rượu uống ấm với các lát táo mỏng, hạt lựu và một thanh quế. Không gì có thể sánh bằng một chén rượu ngâm thơm vị táo, thoang thoảng vị ngọt của mật ong, và hương vị ấm áp của quế trong những ngày mưa lạnh lẽo.
Rượu ngâm táo truyền thống sẽ làm kích thích vị giác của bạn
|