Thời gian đăng: 19/8/2022 13:17:45
Thực hư việc ăn nhiều xì dầu da sẽ dần đen hơn
Xì dầu hay nước tương là loại nước chấm quen thuộc với mỗi gia đình trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là máy hút bụi công nghiệp khô ướt với người ăn chay. Nhưng nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng, việc ăn xì dầu sẽ khiến da mình trở nên đen hơn.
Điều gì tạo nên màu da của bạn?
Màu da được quyết định bởi lượng hắc tố (melanin) và sự phân bố của máy chà sàn đơn công nghiệp chúng trên cơ thể. Điều này còn liên quan đến yếu tố di truyền.
Nguyên nhân căn bản gây nên sự khác nhau về màu da do hoạt động của các tế bào biểu bì hắc tố. Mặc dù số lượng tế bào này ở mỗi người là tương đương nhau.
Melanin là yếu tố quyết định màu da của chúng taCó thể bạn quan tâmMelanin được tạo thành từ sự oxi hóa acid amin tyrosine dưới tác dụng của men tyrosine. Ở những vùng trên cơ thể mà men này hoạt động mạnh thì màu da sẽ đậm màu hơn.
Đặc biệt, tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng hoạt động của men tyrosine. Từ đó sẽ làm tăng lượng sắc tố melanin trong da. Vì thế, phơi nắng nhiều sẽ khiến cho da đen hơn.
Ngoài ra, suy dinh dưỡng lâu ngày cũng khiến cho da trở nên đen hơn. Nhất là khi thiếu vitamin A.
Xì dầu có thật sự làm da đen hơn?
Xì dầu là loại nước chấm được chế biến từ thành phần chính là đậu nành.
Xì dầu được làm từ thành phần chính là đậu nànhTrong xì dầu có chứa các acid amin, albumin, đường, acid hữu. Và một số nguyên tố vi lượng,… Nhưng các chất hóa học này lại hoàn toàn không gây kích thích hoạt động bán phụ kiện máy chà sàn men tyrosine cũng như, làm tăng lượng hắc tố cho cơ thể chúng ta.
Vì vậy, bạn hãy yên tâm rằng, việc ăn xì dầu hoàn toàn không gây đen hơn cho làn da của bạn.
Hãy tự đề ra một chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp. Để có được làn da trắng sáng hơn.
|
|