Thời gian đăng: 19/9/2014 10:11:45
Một chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau xanh nên được khuyến khích bởi chúng không những đáp ứng đầy đủ nhu cầu chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho cơ thể mà còn không làm tăng lượng calo dư thừa.
Các nghiên cứu công bố trước đây đều kết luận ăn nhiều trái cây và rau củ có thể giảm huyết áp, cải thiện chức năng tuần hoàn não, giúp con người đạt được những chỉ số chuẩn như chỉ số khối lượng cơ thể (BMI), vòng eo, cholesterol... cũng như mang lại tác dụng tích cực trong điều trị các bệnh viêm nhiễm, giảm cân sau sinh, tình trạng mất cân bằng oxy hóa...
Cách chọn mướp
Bạn nên chọn những quả mướp nặng tay, cuống tươi, vỏ ít vết nám đen.
Chọn bí đao (bí xanh)
Giam can bang bi dao, nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, còn lông tơ, bấm nhẹ móng tay ta thấy có cảm giác mềm, cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hột già.
Khi xào rau xanh, cho muối trước rồi hãy cho rau cũng có thể giữ rau tươi màu.
Cách bảo quả bí đao (bí xanh)
Sau khi bổ bí còn thừa, để bảo quản được lâu, bạn hãy lấy một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại, làm như vậy có thể để được từ 3-5 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, hãy thay mảnh giấy này bằng một mảnh nilon sạch.
Cách xào rau xanh tươi màu
Khi xào rau xanh cho một ít thịt (thái thành sợi) hoặc ít giấm vào xào sẽ giảm được lượng vitamin bị hao. Nếu muốn rau xào xong màu tươi ngon thì cho ít sođa ngay sau khi cho rau vào chảo để diệp lục tố khó bị phân huỷ. Khi xào rau xanh, cho muối trước rồi hãy cho rau cũng có thể giữ rau tươi màu.
Cách rửa sạch nấm hương
Bạn hãy ngâm nấm hương trong nước ấm 60oC khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó dùng tay khuấy nước theo 1 chiều trong 10 phút để mũ nấm hương dần dần tẽ ra, cát bụi từ từ rơi xuống lắng trong chậu, sau đó nhẹ nhàng vớt nấm hương ra là được. Với nấm hương giam can nhanh rất tốt cho kế hoạch tiêu mỡ.
|
|