Thời gian đăng: 2/7/2015 10:02:40
Lẩu là một món ăn rất phổ biến hiện nay, trong các buổi tiệc thường không thể thiếu món lẩu. Có rất nhiều loại lẩu được điều chế theo nhiều cách khác nhau, trong đó đặc biệt là các món lẫu cay, lẩu thái,.. rất có hại cho hệ tiêu hóa của bạn nếu như ăn chúng thường xuyên. Các món lẩu cay kích thích vị giác gây cảm giác thích thú khi ăn, nhưng chính điều này lại là nguyên nhân gây viem loet da day tiềm ẩn. Hãy làm theo một số lưu ý dưới đây của chuyên mục sức khỏe đời sống để có thể thưởng thức món lẩu ngon mà lại ít gây hại cho hệ tiêu hóa nhé!
Để tránh làm ãnh hưởng đến sức khoẻ khi ăn lẩu bạn nên chú ý những điều sau:
- Gắp thức ăn ra chén cho nguội rồi mới ăn
- Những người mắc bệnh dau da day thì không nên ăn những món lẩu cay, có rất nhiều món lẩu ngon khác như lẩu bò, lẩu nấm thích hợp hơn cho bạn.
- Với những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, phong thấp nên ít ăn hoặc không nên ăn lẩu nhiều đạm mỡ. Hãy ăn những món lẩu thanh đạm nhiều rau củ.
- Tăng cường các loại rau củ có tính mát cho nồi lẩu như cải cúc, cải xoong, cải thảo... nhằm điều hoà lượng mỡ thừa từ thịt, cá.
- Cho thêm đậu phụ khi ăn cũng là cách bổ sung dinh dưỡng, giải nhiệt và trị khát.
- Không nên ăn liên tục, 1-2 tuần 1 lần là được vì những thức ăn tái , sống không tốt cho hệ tiêu hoá.
Chia sẻ kiến thức về bệnh xuat huyet da day cần biết để phòng tránh
|
|