Thời gian đăng: 28/3/2016 15:22:18
Lần dat ve may bay di Can Tho đưa tôi đến một thành phố xinh đẹp cùng nền ẩm thực tuyệt vời. Cần Thơ là thành phố lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, và như vậy từ lâu đã được biết đến như là Tây Đô. Thạch sùng Chất lưỡi phục vụ tại nhà hàng Chi Toi tại thành phố Cần Thơ. Các món ăn bằng chỉ tay, không muỗng, nĩa , không có dao, không có đũa
Nằm trên bờ phía nam của sông Hậu, các chi nhánh lớn nhất của Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là một thị trấn thoải mái tràn ngập mùi thiên nhiên và sự phong phú của cây và đường thủy đặc trưng cho vùng đồng bằng. Tuy nhiên, có lẽ những gì làm cho Cần Thơ đáng nhớ đối với nhiều du khách là thức ăn đơn giản của khu vực. Tôi không thể không nhận thấy rằng tất cả họ đều đề nghị một món ăn có tên là Thạch Sung Chất lưỡi, một món ăn độc đáo của người dân nơi đây.
Chí Tôi (chị gái của tôi) là một nhà hàng ấm cúng của cây, ao và những túp lều tre. Những túp lều mở đứng về phía bàn ăn và ghế của họ cũng được làm bằng tre và gỗ khác nhau có thể phù hợp với tám người thoải mái ở bên dưới mái của họ về lá hoặc rơm. tôi đã chọn một túp lều mà nhìn ra ngoài vào một cái ao nhỏ dân cư với nhiều loại cây cá và nước, và đặt đơn hàng của tôi cho Thạch Sung Chất lưỡi. "Tại sao nó có tên như vậy?" tôi hỏi một người bồi bàn. "Bởi vì các món ăn được phục vụ trong một nồi đất nung nứt, điều mà chúng ta biết từ những câu chuyện của Thạch sùng. Để tìm hiểu thêm về văn hóa, du lịch, cảnh đẹp Việt Nam bạn có thể truy cập http://vemaybaycacnuoc.blogspot.com/.
Bên trong nồi là một hỗn hợp tuyệt hảo của nước mắm, hành lá và ớt đỏ. Tôi phát hiện ra rằng các món ăn được làm bằng cách nấu nước mắm và đường và chỉ thêm hành lá, ớt và chiên kêu khi nó được phục vụ. Tất nhiên đó là mặn do nước mắm nào, theo phong cách điển hình phía Nam, đó là khá ngọt ngào quá. Nhưng những gì làm cho các món ăn đặc biệt là bánh kèm theo những gì dường như là cơm cháy dính nhau ở đáy nồi khi nấu cơm quá lâu thương hiệu này gạo cháy được tạo ra theo một cách khác nhau và có chủ ý. Đầu tiên gạo được nấu chín bình thường, sau đó dàn trải trên dưới cùng của một chảo lớn để tạo thành một lớp và nấu chín kỹ cho đến khi bề mặt của nó có màu vàng ánh sáng và có một liên lạc của gạo bị cháy trong hương vị nó cho ra.
Không muỗng, không dĩa, không có dao, không có chiếc đũa. Sau khi kiểm tra các nội dung, tôi lấy một miếng cơm cháy giòn, mà vẫn còn nóng, tách một miếng và chấm vào nổi kho quẹt tuyệt vời. Vị giác của tôi thưởng thức tất cả các giác:. Vị ngọt mặn của nước sốt, các tanh tách dầu mỡ, vị cay nồng của ớt cùng hương thơm của cơm cháy tạo thành một vị hoàn hảo Lấy một cái nhìn xung quanh, tôi thấy rất nhiều khách hàng quen trong những túp lều khác là thưởng thức nó quá. Sau một thời gian, tôi thấy mình nhìn chằm chằm vào một người đàn ông ngồi bên cạnh để có được rõ ràng là thêm gia vị chát lưỡi Thạch sùng mình.Ông đã cho tôi một nụ cười thân thiện và không ngần ngại cho biết: "Đến đây sẽ là vô nghĩa nếu chúng ta không ăn món thạch sùng chắt lưỡi?" Đối với tôi, đó là người đàn ông miền Nam đã được tại chỗ trên. Đó là một món ăn đáng nhớ và đáng của tất cả những lời khen ngợi nó nhận được.
Tags: hãng asiana airlines
|
|