Thời gian đăng: 11/4/2016 20:38:02
Các nhà nghiên cứu ở mannheim, đức đã tiến hành can thiệp chế độ ăn uống với 14 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường loại 2 không kiểm soát được và đề kháng insulin. Các bệnh nhân được giới thiệu với một chế độ ăn uống có chứa bột yến mạch cho người tiểu đường thích hợp trong một thời gian nằm viện ngắn, sau đó kiểm tra lại bốn tuần sau đó. Tính trung bình, bệnh nhân đạt được giảm 40% liều insulin và duy trì việc giảm thậm chí sau 4 tuần một mình ở nhà.
Yến có thể cải thiện insulin nhạy cảm
Các nhà nghiên cứu ở chicago đã tiến hành một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát thử nghiệm lâm sàng của chín mươi bảy người đàn ông và phụ nữ, trong đó một nửa của nhóm tiêu thụ thực phẩm có chứa bot yen mach giam can betaglucan, trong khi nửa còn ăn các loại thực phẩm kiểm soát. Vào cuối giai đoạn thử nghiệm, nhóm yến mạch đã cho thấy sự cải thiện độ nhạy insulin, trong khi nhóm không thay đổi.
Yến mạch giúp hạ cholesterol xấu
Các nhà nghiên cứu tại đại nóc bang colorado chỉ định ngẫu nhiên ba mươi sáu người đàn ông trung niên thừa cân để ăn hoặc là yến mạch hoặc ngũ cốc lúa mì hat chia la gi hàng ngày trong mười hai tuần. Vào cuối thời kỳ ba tháng, những người đàn ông ăn ngũ cốc yến mạch có nồng độ thấp hơn của nhỏ, cholesterol dày đặc ldl được cho là đặc biệt nguy hiểm và ldl thấp hơn tổng thể, so với những người trong nhóm lúa mì, trong khi hdl tốt cholesterol không thay đổi.
|
|