Các bà nội trợ rất muốn làm món chả cá ngon cho chồng, conăn, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Nhưng chưa bao giờ làm thì cần chuẩn bị gì?Làm như thế nào cho hấp dẫn, đúng hương vị chảcá Hà Nội?
Chả cá Hà Nội làm thế nào mới ngon?
Hãy bắt tay vào từ bước đi chợ ngay bây giờ, dưới đây lànguyên liệu bạn cần có: 1 kg cá rô phi (hoặc cá chép, cá trắm nếu có cá trắm giòn thì món ăn sẽ càng ngon) 1 mớ thìa là, thêm 2 củ hành khô Gia vị cần có: hạt tiêu, hạt nêm, đường, mỳ chính, nước mắm,dầu ăn.. Khi đã có nguyên liệu rồi, cần phải biết chế biến khéo léo: Bước 1: Lọc lấy phần thịt cá Bước 2: Thì là mua về rửa sạch, sau đó thải nhỏ (như hànhlá) Bước 3: Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp gia vị: 1 thìacanh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 nửa thìa canh đường, chút mỳ chính, hạttiêu và hành khô sau khi đã được băm nhỏ. Bước 4: Trộn đều, ướp độ 5 phút rồi sau đó để cá vào ngăn đãkhoảng 2-3 tiếng.
Chả cá Hà Nội Bước 5: Đem hỗn hợp ở bước 4 xay nhuyễn lần 1, sau đó tiếp tụcbỏ vào ngăn đá 2 tiếng. Sau đó lại bỏ ra, xay lại lần 2. Bước 6: Sau quá trình xay thì dùng muôi gỗ quết chả khoảng10-15 phút. Nếu bạn quết chả càng kỹ thì món chả cá Hà Nội của bạn sẽ càng ngonhơn, dai hơn. Bước 7: Nặn cá thành những viên tròn, ấn dẹt xuống. Sau đócho vào chảo chiên vàng. Bước 8: Vớt ra. Và thưởng thức vị ngon ngọt từ thịt cá vàhương thơm bùi từ thìa là. Vậy là bạn đã có món chả cá Hà Nội ngon từ Hà Nội cho một dịpcuối tuần viên mãn rồi đó! Mời các mẹ tham khảo cáchlàm cá kho ngon không tanh, đậm vị tại website chính thức của chúng tôi.
|