Thời gian đăng: 27/6/2016 20:25:51
Sau đây mình xin gợi ý đến bạn các món đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng như: nước mắm Nam Ô, tré Bà Đệ, Khô Nai, chả bò Bà Hường, chả bò Bà Đệ, chả bò cô huệ,... ngoài ra còn có chả bò đà nẵng, đây là món ăn quen thuộc hàng ngày với đậm chất dân dã, gắn bó với đời sống hàng ngày của người dân nơi đây và cũng là 1 món ăn đặc sản Miền Trung nổi tiếng từ bao đời. Chả bò thường có mặt trong đám tiệc, đám cưới, làm những món khai vị, còn ngày thường chả bò ăn kèm với dưa chua, nem, hoặc ăn kèm bánh mì,... Ngoài ra, chả bò còn là một trong các món nhậu rất hấp dẫn cho các quý ông nhâm nhi cộng ly rượu chuyện trò vào cuối tuần.
Quy trình chế biến để có món chả bò đà nẵng thơm ngon, hấp dẫn
Bí quyết khiến chả bò ngon ở Đà Nẵng vô cùng dễ, không cần tốn nhiều công sức, công phu cầu kỳ, nhưng làm cho thế nào để có món chả bò ngon và hấp dẫn, làm người ăn 1 lần nhớ mãi thì không hề dễ đâu nhé. Điều quan trọng nhất ở đây của khâu làm cho chả bò là nên tìm nguyên liệu tươi, thật chất lượng, sau đó mới tới phương pháp làm chả bò. Sau đây đặc sản Chính gốc sẽ hướng dẫn người mua làm cho thế nào để sở hữu món chả bò thơm ngon:
Bước 1: Chọn lựa thịt, phải mua thịt bò loại 1, loại tươi ngon nhất, thịt bò có màu đỏ thẫm.
Bước 2: Loại bỏ hết gân của thịt bò, sau đấy trộn đều cùng gia vị như: ớt tươi, nước mắm, hành lá, dầu ăn và toàn bộ cho vào cối xay nhuyễn để chả có mùi thơm đặc thù, ngon ngọt, béo ngậy.
Bước 3: Xay thịt, người đầu bếp nên xay từng miếng thịt sau đấy cho vào máy đánh cho thịt tơi trong khoảng 10 phút, sao cho thịt thật mịn, thật nhuyễn đều.
Bước 4: Lá chuối rửa sạch và lau khô phơi ngoài nằng tầm một tiếng để giữ được độ mềm và dẻo của lá, sao cho lúc gói lá không bị nát, gãy, bó chặt vào đòn chả tròn đầy đặn và chắc. Cho từng tảng thịt bò đã xay được gói lại trong các lớp lá chuối xếp chồng lên nhau một cách nhẹ nhàng khéo léo. Sau đó dùng dây lạt tre hoặc dây bao lát quấn quanh khúc chả thành từng vòng đều nhau, sao cho đòn chả nhìn vừa vừa đẹp mắt vừa giữ được hình thù của nó.
Bước 5: Sau khi gói xong, người ta cho chả vào nồi lớn đổ nước xâm xấp không quá nhiều mà cũng không quá ít, để lửa cháy đều trong khoảng thời gian 45 - 65 phút (không được luộc chả lâu quá, vì để lâu chả sẽ bị rỗ khắp bề mặt như vậy chả sẽ mất ngon). Bây giờ, bạn chỉ cần vớt chả ra rổ và để ráo nước. Vậy là chúng ta đã có món chả bò thơm ngon rồi. Sau lúc chả chín quý khách có thể thưởng thức món này với ăn kèm với nem, bánh cuốn.
Nguồn: chinhgoc.vn
|
|