Thời gian đăng: 10/8/2016 21:30:42
Tại sao chúng ta cần chuẩn bị nấm Chaga?
Bị khóa bên trong các bức tường tế bào của nấm Chaga là tất cả các thành phần hoạt tính sinh học lành mạnh, chẳng hạn như beta-glucans. Những bức tường tế bào được làm bằng chitin, đó là tất cả những chất liệu tự nhiên cứng nhất được biết đến với con người do đó sẽ rất khó tiêu hoá nếu không chuẩn bị thích hợp. Điều này có nghĩa rằng một quá trình khai thác là cần thiết để giải phóng các thành phần hoạt tính sinh học và để chuẩn bị Chaga cho con người.
Trong số 3 phương pháp khai thác thì phương pháp khai thác nước nóng tại nhà là dễ dàng hơn cả. Khai thác nước nóng là phổ biến nhất, dễ nhất và rẻ nhất trong các phương pháp để chuẩn bị Chaga. Nó tương tự như quá trình chế trà truyền thống, theo đó các khối Chaga hoặc bột được ngâm trong nước nóng trong một khoảng thời gian, bạn chỉ việc chờ đợi và sau đó uống như một loại trà.
Khi sử dụng phương pháp này, tất cả các thành phần hòa tan trong nước, chẳng hạn như các polyphenol và beta-glucans , sẽ có mặt trong dịch chiết nấm. Tuy nhiên, các thành phần không tan trong nước, chẳng hạn như phytosterol, và axit betulinic sẽ bị mất. Mặc dù phương pháp này rất phổ biến cho những ai thích uống trà Chaga và nó vẫn còn rất khỏe mạnh nhưng bỏ lỡ những thành phần hoạt tính sinh học lành mạnh là một mất mát lớn.
Chuẩn bị Chaga với phương pháp nước nóng bạn chỉ cần một chút nấm Chaga, mật ong, hoặc một số vị bạn thích, nước nóng và tiến hành thực hiện làm trà.
Chặt vỡ các khối Chaga thành những phần nhỏ hơn, kích thước khoảng 2 – 3 cm.
Trong một nồi 1 lít nước, thả một số ít các khối nấm Chaga đã chặt nhỏ vào và đun sôi. Hãy đun nhỏ lửa cho đến khi nước chuyển thành màu nâu đỏ, hoặc, ít nhất, một giờ để trích xuất nhiều hơn các thành phần hoạt tính sinh học.
Lọc nước trà vào một cốc và thêm một số xi-rô trái cây yêu thích hoặc mật ong để thưởng thức.
Bạn có thể tái sử dụng các khối chaga nhiều lần trước khi nó bắt đầu mất đi sức mạnh của mình. Đơn giản chỉ cần đặt chúng trong một lọ thủy tinh mà không có nắp đậy, và lưu trữ trong tủ lạnh.
Với phương pháp trích xuất nấm Chaga bằng nước nóng này, bạn có thể làm với một lượng lớn sau đó lưu trữ và dùng dần hoặc làm ít một và làm thành nhiều lần để sử dụng, nếu được bảo quản trong một môi trường tốt và thích hợp thì nấm Chaga sẽ không mất đi dưỡng chất trong thời gian bảo quản.
Xem thêm:
Phương pháp trích xuất nấm Chaga với cồn
Hỗ trợ điều trị động thai và giúp bà bầu an thai với củ gai tươi
|
|