NHÀ CUNG CẤP HẢI SẢN QUỲNH PHƯƠNG QUỲNH LƯU NGHỆ AN
ĐỊA CHỈ KIOT HOÀNG THÀNH
Thôn Hồng Phong Quỳnh Phương Quỳnh Lưu Nghệ An
Văn phòng tại Hà Nội:Số nhà 26 Ngõ 1333 Đường Giải Phóng
Mắm tép Giá: 95.000 VND/hộp. Màu đỏ hồng tươi, vị ngọt đậm, sánh đặc.
Mắm tép là loại thực phẩm lên men được làm với nguyên liệu chính là tép, một loại động vật họ tôm đồng nhưng nhỏ hơn. Thịnh hành trên khắp đất nước Việt Nam, mắm tép cũng là đặc sản có giá trị thương mại tại nhiều địa phương.
Làm mắm tép phải theo mùa, khi tép ngon, béo.
Chu trình làm mắm tép thường sử dụng nguyên liệu rất đơn giản, các cỡ tép to, tép nhỏ đều có thể làm mắm, thậm chí cả các loại tép co, tép mòng. Tép sau khi bắt về, nhặt bỏ rác, rửa rất sạch. Nếu không rửa sạch mắm sẽ mất màu đỏ thơm và ngả sang nâu, thậm chí bị hỏng. Tép được trộn với muối và bột gạo rang nghiền thành thính gạo theo tỷ lệ khoảng cứ mười bát tép là bốn bát muối, hai bát gạo rang giã nhỏ. Trộn đều nguyên liệu sau đó cho vào hũ hoặc vò rồi bịt kín bằng bát ăn cơm ngoài cùng chít đất, ủ khoảng 1 tháng thì ăn được.
Mắm tép màu đỏ hồng tươi, vị ngọt đậm và không nặng mùi như mắm tôm hoặc mắm cá, sánh đặc, để càng lâu càng ngon.
Mắm tép được sử dụng trong bữa cơm rất gọn gàng và dễ dùng nên có nhiều cách ăn từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp: ăn sống mắm tép nguyên chất với cơm nguội hoặc kết hợp mắm tép với đu đủ ương; phối trộn mắm tép với gừng, tỏi, ớt để làm nước chấm cho rau thơm, cá lóc nướng trui hay cá lóc chiên xù; cuốn bánh tráng với mắm tép, thịt ba chỉ luộc và tôm đất luộc lột vỏ v.v. Những thực phẩm rất hợp khi kèm mắm tép là thịt lợn luộc, rau thơm, khế xanh, gừng, hành hoa, bún.
Quy cách: Đóng theo hộp, 1hộp tương đương 1kg.
Liên hệ đặt hàng tại Số nhà 26 Ngõ 1333 Giải Phóng Hà Nội Mobi Miss Thành: 0988.006.011 Email:haisanquynhluu@yahoo.com Hoặc liên hệ qua Website: http://www.haisanquynhluu.coo.me
|