Thời gian đăng: 12/9/2016 09:27:37
Viêm xoang bướm gây ra khá nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là dễ phát triển thành mãn tính. Có vô vàn cách điều trị viêm xoang bướm hiệu quả mà không gây tái phát, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hãy tìm hiểu những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để thấy được điều đó.
Chỉ bằng những món ăn đơn giản, nhưng đây lại là những bài thuốc chữa căn bệnh viêm xoang bướm rất hiệu quả. Các bạn hãy thử nghiệm và cảm nhận hiệu quả mà chúng mang lại nhé.
Canh củ cải trắng với tôm
Món ăn chữa bệnh viêm xoang bướm này cần 150g củ cải trắng, 100g đậu hủ, 100g tôm, 50 giá, gừng, hành, tỏi và các gia vị khác. Cách thực hiện: Tôm bỏ đầu, rửa sạch. đậu hủ, củ cải trắng rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Giá cũng rửa sạch, gừng, hành, tỏi giã dập. Cho dầu vào nồi, chờ dầu sôi cho hành, tỏi và gừng vào phi cho thơm, cho nước sôi và củ cải vào.
Nấu sôi với lửa lớn khoảng 15 phút thì cho tôm và đậu hủ vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi chín thì giá vào. Nấu sôi lên lại 1 lần nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Mỗi ngày ăn món ăn này 1 lần không chỉ hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang bướm mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho cơ thể.
Cháo gạo lứt đậu đỏ
Nguyên liệu của món ăn chữa bệnh viêm xoang này gồm 80g gạo lứt, 50g đậu đỏ, 50g bắp. Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu sau khi đem vo sạch sẽ thì nấu nhừ thành cháo. Mỗi ngày ăn món cháo này 1 lần khi bụng đói. Đây là món ăn rất thích hợp cho người đang bị bệnh viêm mũi nói chung và viêm bướm nói riêng.
Canh mướp nấu thịt
Quả mướp có vị ngọt tính hàn, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh (viêm xoang, tiêu trừ đờm gió, giải độc máu, thông kinh lạc, hoạt huyết (lưu thông máu), ho, nhiệt lợi đường ruột….). Canh mướp nấu thịt, đây là một món ăn thanh mát có tác dụng trị viêm xoang rất tốt.
Để làm bài thuốc này, chúng ta chuẩn bị 2 quả mướp hương, 300g thịt ba chỉ/ thịt nạc hoặc sườn heo, hành hoa, gừng, 5gr muối, hạt nêm. Sau đó, đem thịt rửa sạch thái/chặt miếng vừa ăn. Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông.
Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút. Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.
Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn. Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị viêm xoang bướm lại rất tốt cho sức khỏe.
>>> Thuốc chữa viêm xoang trán
Nước ép rau hỗn hợp
Nguyên liệu: Rau cần tây 50g, rau diếp quắn 100g, bắp cải 100g, ba thứ rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tây một trái xắt nhỏ. Chuối chín một trái (chuối xiêm hay chuối già đều được) xắt nhỏ.
Sau hi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta cho tất cả vào máy xay, ép lấy nước, chia 2 - 3 lần uống trong ngày, vào lúc đói bụng. Món ăn này có tác dụng làm êm dịu thần kinh, rất tốt cho người bị viêm xoang bướm.
Hi vọng, với những bài thuốc đơn giản mà chúng tôi giới thiệu bên trên, sẽ giúp các bạn “bỏ túi” chút kinh nghiệm nhỏ trong chữa bệnh viêm xoang bướm được hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe!
Xem thêm : Chữa viêm mũi dị ứng bằng y học cổ truyền
|
|