Thời gian đăng: 23/9/2016 15:30:15
Cao răng là kết quả của các mảng bám cứng đầu lâu ngày trên răng. Nguyên nhân do vệ sinh răng miệng không tốt, cùng với cách ăn uống và các yếu tố khác nên các vi khuẩn trong mảng bám phát triển và gây ra tác hại. Vậy tác hại của cao răng gây ra là những gì? Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Tác hại của cao răng mà bạn cần biếtCao răng là gì?
Thực chất, mảng bám cao răng rất dễ đọng lại trên răng của bạn sau mỗi lần ăn uống, đặc biệt các thực phẩm có chất đường, dầu mỡ… Chỉ khoảng 15 phút sau khi ăn thì sẽ có một lớp mỏng bao quanh các chân răng.
Những tác hại của cao răng gây ra
– Cao răng là “ngôi nhà” sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn có hại cho răng và nướu.
– Cao răng là nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy, hôi miệng, chảy máu chân răng… Các bệnh này là hệ quả của cao răng lâu ngày không được làm sạch, chúng gây ra sự đau nhức, khó chịu, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giao tiếp.
> Chảy máu chân răng khi đánh răng
Sâu răng không chịu chữa trị kịp thời sẽ nặng hơn và ảnh hưởng đến tủy gây ra viêm tủy và dần hủy hoại đi tủy… Lúc này, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau nhức và khó ăn uống…
– Cao răng cũng là tác nhân gây kích ứng, viêm nhiễm cho nướu. Lúc này, nướu bị sưng đỏ không còn giữ được màu hồng hào bình thường, bị đau nhức, hay bị chảy máu nhất là khi ăn nhai hoặc bạn đánh răng. Viêm nướu nghiêm trọng sẽ chuyển thành viêm nha chu. Lúc này, nướu bị tụt, chân răng bị lộ ra khỏi nướu nên bị lung lay, thậm chí là mất răng.
|
|