Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

bài thuốc hay từ cây nấm ngọc cẩu được mọi người lưu truyền trong dân gian [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 25/10/2016 09:45:03

Nhng ngày gn đây [U]nấm ngọc cẩu[/U] thuhút rt nhiu xôn xao ca dư lun, h phát hin ra rng đây là mt loi thuc có nhiu cht b dưỡng cho cơ th như b máu, thn, kích hot đường tiêu hóa, ni tiết t… Đ hiu nhiu hơn v loi thuc đông y mi m này chúng ta s cùng tham kho v công dng cũng như đc đim ca nm ngc cu nhé!

Đặc điểm nấm ngọc cẩu

- Nấm ngọc cẩu là loại thuốc vừa là cây, vừa là nấm, không lá. Thân cây màu đỏ nâu, cám hoa lớn và mang hoa được bao bởi mo tím.

- Loại nấm này hôi đặc biệt, hoa mềm. Hoa đực có hình trụ, dài từ 10 đến 15 cm, còn hoa cái hình đầu, dài từ 2 đến 2 cm. Ruột hoa trông như quả thanh long và có tinh bột.

- Nấm già thì có hoa trắng. Chúng sống kí sinh dưới các rễ cây gỗ lớn, ở nơi thiếu ánh sáng như lùm cây. Loại thảo dược này sống ở nơi có độ cao khoảng 1500 mét trở lên, những nơi khí hậu khắc nghiệt như Hoàng Liên Sơn quanh năm tuyết phủ.

- Nấm ngọc cẩu ở nước ta thường mọc ở các tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái...

Công dụng nấm ngọc cẩu

- Loại nấm này dùng trong các phương thuốc điều trị bệnh, hỗ trợ bổ máu, thận, đường tiêu hóa...chữa các bệnh mỏi nhức như mỏi tay, mỏi chân, mỏi lưng, giúp cho mẹ bầu phục hồi sau sinh.

- Nấm còn giúp chữa nám da hay tàn nhang, làm tiêu bớt các khối u lành.

- Nấm cũng hỗ trợ bổ dương mạnh mẽ.

Sử dụng nm ngc cu khô chữa bệnh

Cách 1 : Pha nước ung

Nguyên liệu bao gồm: 8 kg nấm ngọc cẩu tươi + nước

Sơ chế

Ngọc cẩu sau khi đã rửa sạch sẻ phần củ thì lấy bàn chà  đánh hết đất cát ra khỏi củ. Sau đó, thái mỏng để đem phơi liên tục dưới ánh nắng từ 3 đến 5 ngày

Pha chế

Sau khi đã phơi rồi, thả nm ngc cu khô vào nước sôi, lắc đều trong 5 phút kèm chút mật ong rồi đem uống.

>> Tìm hiểu về cây [U]nấm ngọc cẩu có tác dụng gì[/U] và công dụng hiệu quả của nấm ngọc cẩu…

Cách 2: Ngâm rượu

Nguyên liệu bao gồm: 2kg nm ngc cu khô + 5l rượu nếp

Sơ chế

Hoa và củ ngọc cẩu được thái mỏng, sau đó phơi khô ở nơi không có ánh nắng trong khoảng 1 ngày. Sau đó cho mâm ngọc cẩu lên trên nồi nước sôi để nó được khô hơn.

Pha chế

Cho nấm vào rượu như tỉ lệ ở phần nguyên liệu. Rượu khi ngầm càng lâu thì càng bổ.

Lưu ý

Khi sử dụng nấm ngọc cẩu thì nên chọn loại còn tươi, vị chát, phơi khô phải có màu nâu cánh gián và có mùi thuốc Bắc nhẹ nhàng. Nm ngc cu khô được bảo quản bằng cách đựng trong nilon kín, để ở nơi khô ráo. Khi ngâm rượu thì nấm sẽ có màu thẫm đen và mùi hương thanh vị thuốc Bắc.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau hiểu thêm về các tác dụng đặc biệt của [U]nấm ngọc cẩu khô[/U] một loại thuốc có tiếng ở Việt Nam. Đây là loại thuốc quý, nhưng nếu không tham khảo cách sử dụng và quá lạm dụng cũng có thể gây lại những tác hại không mong muốn. Do vậy, nếu có ý định mua và dùng chữa trị bệnh thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 21/9/2024 09:46 , Processed in 0.972884 second(s), 117 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên