1. Giống và chủng mẫu Nho Hàn Shine Muscat là giống Nho nhập khẩu của Nhật được trồng tại Hàn Quốc. Nho Hàn Shine Muscat là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống nho Akitsu-21 và Hakunan, thực hành do Viện khoa học cây ăn quả quốc gia Nhật Bản từ các năm 1997. đến năm 2003, nó được đặt tên thương nghiệp chính thức là “Shine Muscat” và được trồng thương nghiệp phổ thông. Nho Hàn Shine Muscat có size quả to, tròn, vỏ màu xanh hổ phách, có từ 1 tới 2 hạt, có hương thơm đặc trưng và rất ngọt. 2. lai lịch và mùa vụ - Xuất xứ: Shine Muscat là giống nho xanh của Nhật được trồng tại Hàn Quốc
- Mùa vụ: Từ tháng 8 tới tháng 10 hàng năm
3. thông tin dinh dưỡng Nho Hàn Shine Muscat cung cấp nhiều chất chống oxi hóa rất khả quan cho tim mạch, huyết áp cao. Chúng cũng rất tích cực cho mắt, não và trí nhớ. Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có hiệu quả thải độc tố... Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho đa dạng hơn trong thịt và hạt nho, song song với đó có hiệu quả hạ máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Việc ăn nho luôn luôn giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh hồi phục đối với các người bị thiếu máu mạn tính, những bệnh nhân bị áp huyết cao, viêm truất phế quản, gout, viêm bao tử và táo bón. 4. chú ý bảo quản và sử dụng - Nho Hàn Shine Muscat không tăng độ đường (ngọt) sau lúc hái nên nho chỉ được thu hoạch lúc chín. lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong giai đoạn thu hái và bảo quản - Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ bất chợt của quả nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn. 5. Cách trồng và trông nom Nho Hàn Shine Muscat được trồng trong nhà kính, mỗi chùm nho khi còn non còn được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh hoàn toàn các bụi bẩn hay nguy hại từ sâu bọ. cách thức tưới tiêu được người Hàn Quốc dùng để trồng nho Hàn Shine Muscat chẳng hề là tưới nhỏ giọt mà là tưới phun khắp vườn nho, sử dụng các ống nước từ to tới nhỏ để điều tiết lượng nước thích hợp tới mỗi cây.
lúc đến thời điểm thu hoạch, người ta vẫn giữ nguyên lớp giấy trắng bên ngoài chùm nho để tiếp diễn bảo vệ chúng cho đến lúc sang nước xuất khẩu. từng chùm nho nặng khoảng ~300gr, quả lớn tròn, căng mọng, rất đẹp và đẳng cấp lúc được bọc trong lớp túi giấy đặc biệt.
|