Nấm lim xanh Tiên Phước là loại thảo dượcthiên nhiên được nhiều người biết đến với công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.Đặc biệt, nấm lim xanh qua chế biến mang lại hiệu quả cao. Vậy phương pháp chếbiến nấm lim xanh Tiên Phước như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đâynhé! Hiện nay, nấm lim xanh đã qua chế biến có3 loại. Và mỗi loại sản phẩm sẽ có cách chế biến khác nhau. Phương pháp chế biến nấm lim xanh Tiên Phướcđối với từng loại được thực hiện như sau: Nấm lim xanh loại Nguyên cây: Là loại nấmđược hái tự nhiên từ rừng nguyên sinh, qua chế biến để loại bổ độc tố và làmgiàu thêm dược chất. Nấm đạt kích cỡ tối thiểu có thể sử dụng, trong đó cứ mỗi1cm đường kính tương đương với 1 – 3 tháng tuổi tùy vào khu vực sinh trưởng.
Nấm lim xanh loại tốt, thái lát: Đây là loạinấm dạng bánh tẻ ngon nhất cũng từ 2 năm trở lên. Bởi đường kính loại nấm này lớnnên cần thái lát để thuận tiện cho việc đóng gói, bảo quản cũng như vận chuyển.Nấm được sơ chế để loại bỏ độc tố, quá trình thực hiện từ khi thu hái đến khihoàn thành kéo dài từ 18 – 20 ngày. Công đoạn sơ chế kỹ lưỡng gồm: kim, mộc, thủy,hỏa, thổ và khử trùng theo đúng tiêu chuẩn y tế. Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh:Đây là loại nấm được chế biến theo bài thuốc gia truyền độc quyền Thanh Thiết BảoSinh. Loại sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ hiệu quả điều trị ngăn ngừa (bệnhung thư, tai biến, gout, tiểu đường, bệnh về gan, xương khớp,…) và tác dụng phụchồi, tăng cường chức năng (giải độc gan, giảm cân, giải độc phóng xạ, chữa nhức mỏi cơ thể, ổn định huyết áp…) Trên đây là một số thông tin chia sẽ đến bạnđọc phương pháp chế biến nấm lim xanh Tiên Phước để các bạn nắm rõ. Để tìm hiểuthêm về cách sử dụng nấm lim xanh cácbạn có thể tham khảo tại đây nhé.
|