Bên cạnh loại chảo chống dính thông dụng trên thị trường hiện nay xuất hiện sản phẩm chảo thủy tinh với nhiều ưu điểm vượt trội đang rất được yêu thích. Để làm từ gốm thủy tinh cao cấp, có khả năng chịu sốc nhiêt nên khó vỡ dù nhiệt độ thay đổi đột ngột. Ngoài ra các vật dụng thủy tinh được làm từ chất liệu này thường có bền rất cao mang đến sự sang trọng so với các loại chất liệu khác. Không những chúng còn giúp món ăn được giữ trọn hương vị và giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng, khả năng chống dính của chảo thủy tinh như thế nào là thắc mắc chung của nhiều chị em nội trợ. Ngay trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề trên. Xem thêm:Ly thủy tinh giá rẻ tại TpHCM Những ưu điểm vượt trội của chảo thủy tinh
Độ bền cao, chất liệu sang trọng: được làm bằng chất liệu gốm thủy tinh cao cấp nên nồi chảo thủy tinh có độ bền rất cao, khả năng chịu sốc nhiệt khiến chảo không bị vỡ trước sự thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, chất liệu này còn khiến sản phẩm trở nên sang trọng hơn so với các loại chất liệu khác. Khả năng chịu nhiệt tốt và nhanh chóng khiến việc làm nóng chảo trở nên dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn bởi chỉ cần một lượng nhỏ nhiệt là có thể làm chín thức ăn.
An toàn cho sức khỏe con người: chảo thủy tinh làm bằng gốm thủy tinh cao cấp giúp giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị của thức ăn, đồng thời an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Dễ dàng sử dụng: chất liệu thủy tinh khiến bề mặt sản phẩm trong suốt, dễ dàng quan sát khi đun nấu, điều này giúp bạn thấy rõ trạng thái và màu sắc của thức ăn. Dễ vệ sinh, chùi rửa: khác với các loại chất liệu khác, gốm thủy tinh có bề mặt mịn láng và không có phản ứng hóa học, cho nên chúng không hấp thụ mùi vị hay giữ lại vết dầu mỡ của thực phẩm. Bạn có thể dùng nước rửa chén bình thường để đánh bay vết bẩn trên chảo một cách dễ dàng hơn so với các loại nồi, chảo khác. Nhược điểm của chảo thủy tinh
Chảo thủy tinh có nhược điểm là khá nặng và dễ vỡ nếu bị rơi từ trên cao xuống. Được khuyến cáo là không nên dùng để chiên hoặc nướng. Chỉ dùng đối với các món xào, hầm, nấu canh… Chảo thủy tinh có chống dính không?
Chảo thủy tinh có khả năng chống dính khá tốt, tuy nhiên để tăng tuổi thọ sử dụng cũng như bảo quản chảo tốt hơn, bạn nên lưu ý một số khuyến cao như: không dùng các dụng cụ bằng gỗ, bằng nhựa hoặc kim loại để rửa vì có thể làm trầy bề mặt nồi. Khi chùi rửa nên dùng miếng rửa bằng chất dẻo, nylon hoặc chất tẩy không ăn mòn để rửa. Không xếp lồng nhiều sản phẩm vào nhau vì thủy tinh tiếp xúc trực tiếp nhau có thể làm hư hỏng sản phẩm…
|