Thời gian đăng: 16/3/2018 23:43:50
Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món pa tê chay ngon tuyệt như pa tê thưởng bằng nấm và đậu. Đây cũng là món ăn chay đơn giản dễ làm mà khá nhiều người thích, cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Chia sẻ cách làm món pate chay số 2 thơm ngon
NGUYÊN LIỆU
- 500g nấm rơm
- 3 miếng đậu hủ trắng
- 50g bột đậu đỏ
- 50g bột đậu đen
- Bơ, đậu phộng, boa rô, gia vị
Tìm hiểu thêm một món chay khá đặc biệt đó là cách làm món cá chay, nghe có vẻ khá lạ nhưng đối với ẩm thực chay không gì là không thể.
THỰC HIỆN
- Làm sạch nấm rơm, cắt bỏ chân nấm, ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ hết các chất bẩn, sau đó bằm nhuyễn cho vào 1 cái bát lớn, thêm gia vị cho vừa ăn.
- Bạn có thể dùng máy xay hoặc 1 chiếc thìa tán nhuyễn đậu hủ trắng sao cho đến khi không còn cảm giác vón cục thì ngừng tay cho thêm đường và muối vào để món pate chay được ngấm gia vị.
- Cho chảo lên bếp phi hành boa rô cho thơm, thêm lần lượt nấm, đậu hủ trắng, bơ đậu phộng, bột đậu đỏ, bột đậu đen vào xào cùng tới khi chín đều. Tiếp tục nêm một lần nữa gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cho hỗn hợp vừa xào chín vào khay, hấp khoảng 20 phút nữa để nguội và có thể thưởng thức ngay cùng với bánh mì.
Chú ý trong cách làm món này khi đổ pate chay vào khay thì bạn cũng nên nén lại thật chặt để khi thưởng thức sẽ giữ nguyên được hình dáng và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Bạn cũng co thể tìm hiểu thêm nhiều món khác như các món canh chay dễ nấu, hay các món xào, kho.v.v. tất cả đều có trong cachlammonchay.vn hãy ghé qua page để biết được nhiều món ngon hơn nhé! Chúc bạn ngon miệng!
|
|