Một trong những cáchchế biến nhân sâm Hàn Quốc phổ biến được nhiều người ưa thích nhất hiện nay đólà pha trà nhân sâm. Nhưng để pha được một ấm trà thơm ngon pha trà sâm đúngcách mà lại đầy đủ dưỡng chất thì không phải là một điều dễ dàng. Bạn có thểtham khảo cách pha trà sâm sau đây: ➢ Chọn củ nhân sâm đẹp,đủ 6 năm tuổi, rửa thật sạch và để ráo nước. ➢ Cắt lát củ sâm rathành nhiều lát sâm tươi mỏng. Nếu là nhân sâm củ khô, bạn nên hấp cách thủyhoặc cho vào lò vi sóng để củ sâm mềm ra rồi cắt mỏng. ➢ Đem lát nhânsâm bỏ vào bình hoặc ấm, cho khoảng từ 4-10gram nhân sâm. Nên dùng bình thủytinh hoặc sứ, không nên dùng đồ inox. ➢ Đổ nước nóng hoặcnước sôi vào bình, rồi để khoảng 10 phút là có thể dùng. ➢ Có thể hãm lại khoảng4 lần nhé, không nên hãm quá nhiều nước hoặc quá nhiều lần vì sâm sẽ không còntác dụng, bã sâm sau khi hãm đem nhai và nuốt. ➢ Có thể hãm cùng táođỏ hoặc linh chi để uống rất thơm ngon và hiệu quả nhé. Sử dụng trà nhân sâmđều đặn, lâu dài sẽ giúp điều hòa huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợchữa trị người bệnh tiểu đường, ung thư, cải thiện khả năng sinh lý nam nữ,chống lão hóa, …
★ Lưu ý: ✡ Nên sử dụng trà nhânsâm vào sáng, chiều. Không nên sử dụng vào buổi tối có thể gây khó ngủ. ✡ Không sử dụng khihuyết áp lên cao. ✡ Người bị bệnh đau dạdày, xuất huyết dạ dày, tiêu chảy, trẻ em dưới 14 tuổi không nên sử dụng tràsâm.
|