Theo Đông ý, lá lốt có tính cay ấm, nhân dân ta thường dùng các bộ phận của cây để chữa bệnh không những thế mà lá lốt kết hợp với loại thực phẩm nào cũng trở thành một gia vị cho món ăn đó. Trong đó có món canh cà tím lá lốt thơm ngon mà rất lạ miệng. Cùng thử làm nhé.
Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Phục vụ : 4 người
Canh cà tím lá lốt nấu chay có cách làm không hề cầu kỳ.
NGUYÊN LIỆU
- Lá lốt: 100gr
- Cà tím: 1kg
- Đậu phụ: 3 bìa
- Mẻ đã lọc: 3 thìa canh
- Nghệ: 1 nhánh
- Hành lá, tía tô
- Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột nêm chay
Tham khảo ngay cách làm món nem chay
THỰC HIỆN
- Sơ chế: Cà tím bổ cau sau đó ngâm vào nước muối 10 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo; Lá lốt, hành lá, tía tô nhặt, rửa sạch, thái nhỏ; Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng; Nghệ giã nhỏ, lọc lấy nước cốt.
- Đặt nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn cho cà tím vào xào qua sau đó cho đậu phụ vào đảo cùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho vào nồi 3 bát con nước + nước cốt nghệ. Bật lửa nhỏ nấu chín.
- Khi cà tím đã chín thả lá lốt, hành, tía tô vào nồi canh rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, trời mưa man mát có bát canh cà tím lá lốt rất đưa cơm.
Chỉ cần tận dụng các cách dạy nấu ăn chay làm món chay trên đây là bạn đã có ngay nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rồi! Ghé thăm cachlammonchay.vn thường xuyên để học nấu những món chay như cách làm món chay từ nấm cho gia đình mình vào ngày hè nhé. Chúc bạn thành công!
|