Nếu bạn là một tín đồ chay yêu thích món ăn Hàn Quốc này, thì hãy trổ tài làm bếp với các cách làm món chay từ kim chi rất ngon và hấp dẫn sau đây nhé!1. Cách chế biến món chay từ kim chi xào đậu hũVới món ăn cay nồng từ kim chi và béo ngậy từ đậu phụ sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Đồng thời, cách làm món ăn chay cũng rất đơn giản
Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút Phục vụ: 4 người
Món kim chi xào đậu hũ đẹp mắt NGUYÊN LIỆU - Đậu hũ: 2 bìa
- Kim chi: 100gr
- Boa rô: 1 cây
- Gia vị: Xì dầu, rượu trắng.
THỰC HIỆN - Sơ chế các nguyên liệu: Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn; Hành Boa rô cắt dễ, thái mỏng
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho đậu vào rán vàng hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Trút dầu ăn ra bát, đặt lại chảo lên bếp cho boa rô vào phi thơm, sau đó cho đậu vào đảo sơ.
- Kim chi thái miếng cho vào chảo xào cùng đậu hũ, nêm xì dầu và một chút rượu trắng cho vừa miệng, đảo chi ngấm gia vị rồi tắt bếp.
- Gắp đậu hũ xào kim chi ra đĩa, dùng cùng cơm nóng.
2. Biến tấu cách thực hiện món chay từ kim chi nấu canhVới cách chế biến món chay này sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho bữa ăn của bạn. Hãy ghi chép lại ngay cách làm dưới đây nhé.
Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút Phục vụ: 4 người
Món canh kim chi nấu đậu hũ sau khi hoàn thành NGUYÊN LIỆU - Kim chi: 200gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm đông cô: 100gr
- Nước dùng rau củ: 1 bát to
- Mè rang: 20 gr
- Hành lá: 2 cây
- Muối
- Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa
THỰC HIỆN - Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị: Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ; Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, cắt đôi; Hành lá cắt dễ, thái khúc.
- Bắc chảo lên bếp cho mè vào rang thơm, sau đó cho kim chi vào đảo cùng. Sau đó cho nấm, ớt bột vào đảo đều. Đổ nước dùng rau củ đã chuẩn vị vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun sôi.
- Nước đã sôi, bạn cho đậu hũ vào đảo nhẹ tay tránh làm đậu nát.
- Múc canh kim chi đậu phụ ra bát, rắc hành lên trên và mời cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi.
3. Chi tiết cách làm món chay từ Gimbab kim chiChuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút Phục vụ: 4 người
Một số nguyên liệu làm gimbap cuộn kim chi NGUYÊN LIỆU - Kim chi cải thảo nguyên cây: 200gr
- Củ cải muối: 200gr
- Rong biển: 5 lá
- Cơm nóng: 1 bát to
- Dầu oliu
- Giấm, đường
THỰC HIỆN - Trộn cơm nóng cùng với 1 thìa dấm + 1 thìa đường + 1 thìa dầu oliu.
- Kim chi, củ cải muối cắt thanh.
- Đặt lá rong biển lên bề mặt phẳng, trải cơm nóng 3/4 lá. Đặt kim chi, củ cải muối vào giữa, cuốn lại thật chặt tay. Phết 1 lớp dầu oliu lên bề mặt lá rong biển.
- Cắt kimbab thành các khoanh tròn vừa ăn.
- Bày lên đĩa, chấm kèm tương cà và thưởng thức.
Chắc hẳn 4 cách làm món chay từ kim chi độc đáo trên đây đã đủ để thỏa lòng những tín đồ chay yêu thích ẩm thực Hàn Quốc rồi phải không? Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng nhé!
|