Thành phố ĐàNẵng ngoài các điểm tham quan du lịch nổi tiếng và thu hút đông đảo khách trongvà ngoài nước tìm đến. Thì một lý do khác mà mọi du khách đều nhắc lại nhiều lầnvề thành phố này đó chính là ẩm thực. Nền văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng nếu sosánh với các thành phố khác như Hà Nội, Huế thì chắc chắn không thể lâu đời bằng,nhưng ẩm thực Đà Nẵng, đánh thức vị giác và dạ dày của du khách bằng sự độc đáomà chỉ cần cắn một miếng thôi đã thấy “đậm đà món ngon Đà Thành”. Hôm nayD2tour chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ngon phải thử qua một lầnkhi tham gia tour Hồ Chí Minh Đà Nẵng. 1. Mỳ Quảng – món ăn bình dân nhưng ăn là thèm Sở dĩ nói móiăn này là dân giả vì sợi mỳ được làm từ gạo, trông giống như sợi phở Hà Nội,nhưng cách ăn khác. Nước sốt dùng để chan lên làm từ xương hầm, có một số nơithì thêm đầu tôm hoặc gạch cua để nước lèo thơm ngọt hơn...Ăn kèm thì có nhiềuloại nhân, như tôm, thịt, trứng cút, gà, ếch...Nhưng thông dụng nhất vẫn là tômthịt và gà. Ngoài ra còn có rau xanh và đậu phộng ran. Tất cả hòa quyện lại làmnên tô mỳ Quảng trứ danh. Thưởng thức mộttô mỳ Quảng đúng điệu là phải có, ớt xanh và bánh tráng giòn. Gắp một đũa mỳkèm rau xanh, kèm thêm miếng bánh tráng giòn rụm, mùi ớt xanh cay nồng. Hỏi thếnày thì ai mà không nhớ mãi. 2. Bánh tráng cuốn thịt heo – độc đáo và ngon miệng Xem thêm: Tư vấn du lịch Đà Nẵng trọn gói giá rẻ Bánh tráng cuốnthịt heo từ lâu đã trở thành một món ăn đặc biệt khi nói về Đà Nẵng, nó khôngdân dã như mỳ Quảng để ăn ăn nó thì phải “tốn công” hơn một tí. Nhưng một khiđã ăn món cuốn này một lần rồi thì chắc chắn sẽ có lần thứ hai và thứ ba và n lần...Vìngon. Những lát thịtcủa món này được lấy từ phần mông của con heo, và được thái mỏng thành từnglát. Nhưng cái đặc biệt ở đây là ở chỗ, lát thịt lại mỡ-nạc xen kẽ một cách ngộnghĩnh khác với bình thường. Khi thái thịt người đầu bếp phải giữ được sự kết nốigiữa ba phần da, mỡ, nạc. Vậy nên hay được gọi là “thịt heo hai đầu da”. Cuốnthịt cùng bánh tráng, và một phần bánh tráng ướt, thêm rau vào. Chấm cùng mắmnêm loại mắm như được sinh ra cho món này. Thật tuyệt vời! 3. Bún chả cá – món ăn đậm đà xứ biển là đây Thoạt nghemón này, chắc hẳn các bạn sẽ nói ngay “Bún chả cá thì ở đâu chẳng có!” – Vângmón ăn không hẳn là mới mẻ, nhưng tô bún chả cả ở Đà Nẵng thì lại khác. Đầutiên là chả cá ở Đà Nẵng được làm cực kỳ kỹ càng không để lại mùi tanh, gia vịnêm nếm vào miếng chả cũng vừa vặn, đậm đà. Tô bún chả cá Đà Nẵng thường có cảchả hấp và chiên, cái mềm thanh của chả hấp cộng với cái dai dai giòn giòn củachả chiên, thêm vị ngọt từ các loại la ghim nấu cùng như măng, su, thơm (dứa),cà chua tạo nên một tô bún chả cá nóng hổi, thưm nức, ăn tới đâu là xuýt xoa đếnđó. Nếu quý khách nào thích lạ miệng hơn có thể ăn kèm với hành hoặc ớt dầmchua. Tất cả hòa quyện lại tạo nên môt trải nghiệm ẩm thực làm cho du khách khóquên. Trên đây lànhững món ngon Đà Nẵng bạn nên thử một lần khi đến du lịch tại thành phố Đà Nẵng.Hoặc có thể liên hệ đặt tour tại công ty D2tour để có một chương trình du lịchvừa có nhiều trải nghiệm vui vẻ tại các điểm tham quan thú vị, vừa có thể thưởngthức được các món ăn hấp dẫn kể trên. Xem thêm: dat tour du lich mien nam da nang
|