Vào dịp Tết, khi tiếp đón khách đến nhà, kề bên chén trà,bánh mứt kẹo thì ly rượu ngọt thơm sẽ khiến ấm lòng trong cái rét của gió lạnh,mưa phùn. do vậy, trên bàn đón tiếp khách hoành tá tràng của mọi nhà, một chairượu vang ngon & vài chiếc ly luôn được ưu ái ở trong phần sang trọng. Trong thế giới rượu bát ngát thì rượu vang vẫn được nhiều GĐchọn lựa ở các bữa tiệc bởi nồng độ rượu thấp, hợp với mọi người. từng ngày uốngđều đặn một vài ly rượu vang sẽ rất bổ dưỡng cho sức đề kháng, tim mạch, huyếtáp, giảm mỡ máu… mùi vị nho đặc trưng đã làm nên nhiều chủng loại rượu nổi tiếngnhư rượu vang đỏ, rượu vang trắng…
lúc này tại các shop rượu ngoại hay tại những nhà hàng ăn uốngbạn đều hoàn toàn có thể tự tay lựa chọn & hỏi mua các chai rượu vang đồngtình theo mùi vị, theo nguồn gốc xuất xứ hay kiểu dáng. không chỉ mua dùng chogia đình, rượu vang còn được dùng để làm quà tặng trong những dịp lễ đặc biệtnhư họp mặt hay ngày tết truyền thống. với 1 số mẹo sau sẽ giúp cho bạn mua& bảo quản rượu vang tốt nhất: Rượu vang phải được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 15 – 18 độ C,nhiệt độ từ 60 – 65%. do vậy, các nhà nhập khẩu rượu vang chuyên nghiệp có đángtin cậy phải có kho lạnh để bảo quản rượu và các chai rượu phải xếp trên cácgiá gỗ nằm ngang, để các nút chai luôn tiếp xúc với rượu, không trở nên congót, không gian sẽ khiến hỏng rượu. Rượu vang nếu không được bảo quản đúng cách, nhất là trong điềukiện kèm theo nóng ran như ở Việt Nam sẽ nhanh bị oxy hóa và hỏng. Rượu vang hỏngchuyển qua gray clolor đất, kết tủa… uống vào sẽ ảnh hưởng đến dạ dày & gâyra bệnh sỏi thận… Bạn nên mua sản phẩm rượu vang ở các shop có uy tín, có điềukiện bảo quản & giá kệ để rượu phải đúng phương pháp, tránh mua phải hàngkém chất lượng. Nhiều người tiêu dùng hiện giờ đang nhầm lẫn rằng rượu vangcàng để lâu càng ngon nhưng rượu vang thông thường chỉ nên dùng trong thời giantừ 2 – 4 năm là ngon nhất, nếu để lâu rượu sẽ xuống chất dần. Rượu vang được nhận biết ở nhiều cấp độ. Rượu vang Việt Nam(như: vang Đà Lạt, vang Thăng Long…) có mức giá dưới 150.000 đồng/chai. Rượuvang Vin de Table (như: Cave Du Roi, Sun River…) là rượu vang không có quy chuẩn,rẻ tiền có mức giá dưới 100.000 đồng/chai. Loại Vin de Pays (như: LesPalombieres Cotes de Gascogne Red, Chateau Grave Darzac – Grave Rouge…) là vangvùng, chế tạo ở vùng nào ghi tên vùng đó & tên rượu vang sẽ chọn cái têntheo loại nho chính được chế tạo, chất lượng ở tại mức bình quân, giá khoảng chừngdưới 200.000 đồng/chai. tuy nhiên với loại vang Appellation dOrigine Vin DeQualité Supérieure (Châteaumeillant, Lavilledieu…) là vang được vạch định tiêuchuẩn sản xuất, có chất lượng tốt, giá khoảng dưới 700.000 đồng/chai. đặc biệtquan trọng hơn, loại rượu vang Appellation dOrigine Contrôlée (như: Domaine dela Romanée- Conti, Domaine Schuberger…) là rượu vang có rất chất lượng, đượcngâm từ 18 tháng trở lên & khi tiêu thụ ở Nước Nhà thông thường có giá trên1 triệu đồng/1 chai. Mức rượu trong chai: Các hãng trên thế giới được đóng chai tựđộng hóa, vì vậy về mặt nguyên lý, mức rượu bên trong những chai rất đều nhau.Các đối tượng làm hàng nhái thường chỉ đóng thủ công, do vậy mức rượu phía bêntrong chai thường không đều nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệutrong cửa hàng, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta cóthể nghi hoặc đó rất có thể chai giả.
Tại Hà Nội JE MART là địa chỉ uy tín tin cậy chuyên cung cấp các loại rượu nội chất lượng và rượu ngoại cao cấp chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nhiều năm qua. Nếu bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0948.15.8822 hoặc đến trực tiếp đến cửa hàng để được các nhân viên của J-EMart sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được một chai rượu tết phù hợp. sắc tố trong chai: Khi quan sát một dãy chai rượu cùng mộtthương hiệu trong cửa hàng ở cùng một góc ánh sáng chiếu trực diện vào, nếu thấychai nào có sắc tố khác hoàn toàn so với các chai còn lại thì ta có thể nghi ngờđó là hàng nhái. màu sắc rất có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… Kiểm tra nhãn rượu: chủ yếu những chai rượu giả trên Thị phầnđều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng hoàn toàn có thể trong thời gian tẩyrửa chai, nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra, do đó các đối tượng ngườitiêu dùng làm hàng nhái đã in nhãn giả thay thế sửa chữa. Sự khác biệt lớn giữanhãn thật & nhãn giả là nhãn giả không còn bắt chước được việc tiến hành inchữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc. Kiểm tra nắp nút: thông thường các đối tượng người tiêu dùnglàm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt vời. Nếu quan sátkỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại hoàn toàn có thể còn lưu các vết xướcnhỏ trong quá trình đậy nắp, còn sắc tố của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắpgiả trông không tinh tế & đều đặn như của nắp thật… Kiểm tra đáy chai: có một số loại rượu được làm giả bằng cáchkhoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc mặt đáy chai để rút rượu thật ra & bơm rượugiả vào. cho nên vì thế khi mua bạn nên quan sát thật kĩ dưới mặt đáy chai, nếucó dấu vết lạ thì đừng nên mua. Các vết khoan thường ở các chỗ khó thấy ví dụ: ởtrung tâm vòng tròn của những chữ “A,O,B,.. Hoặc những chỗ có vết tì sẵn trênchai khi chế tạo. sau khi hút rượu ra, lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rấtkhó bắt gặp. Các bạn cần quan sát thật kĩ để tìm những lỗ như thế
|