Bữa sáng là bữa ăn quantrọng nhất trong ngày, nhưng đôi khi bạn lại cảm thấy nhàm chán với những mónăn sáng cứ lặp đi lặp lại. Vậy hãy thử thêm một chút gừng tươi hoặc bộtchiết xuất gừng cho bữa sáng xem sao. Nó có rất nhiều lợiích sức khỏe đấy nhé, từ việc điều trị buồn nôn đến giảm đau cơ, và rất dễ dàngđể thêm vào bất kỳ bữa ăn sáng nào của bạn. Dưới đây là 8 cách để gặt hái nhữnglợi ích sức khỏe của gừng trong bữa ăn sáng của bạn. 1.Tô điểm cho tách cà phê buổi sáng của bạn Cà phê và gừng tạo ra mộtbộ đôi chiến đấu cực đoan mạnh mẽ, đặc biệt vì cà phê là một trong những nguồnchất chống oxy hóa lớn nhất thế giới. Để có được bữa sáng ngon miệng bạn chỉ cầnthêm gừng 1 muỗng cà phê mỗi cốc. Cà phê gừng kiểu Trung Đông truyền thống nàykhông chỉ cay và ngon, nó còn có thể hỗ trợ tiêu hóa. 2.Trà gừng cho liều vitamin C hàng ngày của bạn Trà gừng là thức uốngphổ biến để xua tan cái lạnh của mùa đông. Không chỉ giúp ấm áp, nó còn giúp loạibỏ những cơn co thắt dạ dày, giảm acid dạ dày. Một tách trà gừng buổi sáng sẽgiúp bạn giảm buồn nôn, say tàu xe hoặc ốm nghén do mang thai. Bạn có thể dễ dàng pha tràgừng của riêng mình tại nhà bằng cách gọt vỏ gừng và để cho nó thấm trong nướcsôi trong 10 phút. Thêm đường hoặc không tùy khẩu vị mỗi người. Hoặc bạn cũngcó thể tìm mua sẵn trà gừng trong cửa hàng. 3.Thêm một chút mứt gừng Bạn rất thích ăn các loạimứt trái cây, nhưng lại chưa một lần dám thử hương vị mứt gừng. Có thể bạn chưabiết rằng lợi ích của loại mứt gừng này tuyệt vời đến thế nào với sức khỏe củabạn. Gừng có thể giúp bạn chống lại quá trình lão hóa da và cải thiện sức khỏehuyết áp, tim mạch rất tốt. Chỉ cần thêm một mẩu mứt gừng với một chút bánh quyhoặc bánh mỳ sẽ giúp bạn có một bữa ăn sáng tuyệt vời và tăng cường sức khỏe. 4.Làm siro gừng Bạn có thể dễ dàng làmcho mình món siro gừng đơn giản để cảm nhận hương vị tuyệt vời của siêu thực phẩmgừng bằng cách: Chuẩn bị: 1/4 gừng gọt vỏ và gọtvỏ mỏng 1 chén đường 1 ly nước Đun sôi hỗn hợp trêntrong vòng 30 phút sau đó dùng với bánh mỳ hoặc bánh quy. Thêm một chút siro gừngđể cải thiện bữa ăn sáng và tăng cường sức khỏe của bạn nhé. 5.Thêm gừng vào bát canh ăn sáng Một bát canh ăn sángthêm một vài lát gừng tươi hoặc thêm bột gừng khô vào trong lúc nấu nước canh sẽgiúp dậy mùi món ăn và làm tăng độ thơm ngon cho món ăn. Thêm gừng vào bát ănsáng của bạn cung cấp một số lợi ích chống viêm nghiêm trọng, đặc biệt là đối vớinhững người bị viêm khớp dạng thấp . 6.Thêm nước ép gừng Mỗi sáng thức dậy bạncó thể thử một chút nước ép gừng để đánh thức đường ruột. Nước ép gừng rất tuyệtvời cho sức khỏe của bạn, nó giúp thúc đẩy sự trao đổi chất cho các vi lợi khuẩnchiến đấu tự nhiên. Nó cũng giúp điều trị đau bụng kinh nguyệt, đau nhức do tậpthể dục gây ra. 7.Gấp chúng vào bánh ngọt ăn sáng của bạn Chắc chắn, gừng được sửdụng trong các mặt hàng nướng phổ biến - có bánh gừng và bánh nướng. Nhưng bạncũng có thể dựa vào gừng để ăn bánh ngọt, giúp cung cấp nguồn chất béo vàprotein lành mạnh để cải thiện hiệu suất của bạn. Với tất cả các lợi íchsức khỏe đáng kinh ngạc của gừng và phương pháp bổ sung gừng cho bữa sáng, thậtkhó để bạn có thể từ chối món gia vị siêu tuyệt vời này phải không? Hãy bổ sunggừng vào thói quen buổi sáng của bạn, dù bằng cách này hay cách khác thì lợiích sức khỏe của món ăn gia vị này cũng không làm bạn thất vọng đâu nhé. Ngoài ra, bạn cũng cóthể tham khảo một số món ăn gia vị kết hợp cho bữa ăn sáng để tránh nhàm chánnhư: trà xanh tươi hoặc bộtchiết xuất trà xanh để làm các món trà và món bánh ăn sáng.
|