Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Ngừa ung thư gan bằng cao mướp đắng [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 25/3/2019 09:41:53

Sựphong phú và đa dạng của thảm  thực vậtmà thiên nhiên ban tặng đem tới cho con người rất nhiều cây thuốc và các sản phẩmhữu ích để điều trị các bệnh rối loạn khác nhau. Momordica charantia là mướp đắnglà một trong những loài thảo dược được biết tới với các hoạt động sinh học đượcsử dụng trong hệ thống thuốc truyền thống. Cây được báo cáo là giàu chất chốngoxy hóa, chống viêm, chống ung thư, chống tiểu đường, chống vi khuẩn, chống béophì và các hoạt động điều hòa miễn dịch. Cao mướp đắng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư bằng cáchgây ra apoptosis, ức chế tế bào gốc ung thư.

Tại sao mướp đắngcó tác dụng ngừa ung thư?

Cácphân tích dinh dưỡng đã báo cáo rằng quả mướp đắng là một nguồn giàucarbohydrate, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Loài quả này được đánhgiá có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong số các loại quả cùng họ bầu, bí. Hàmlượng vitamin C, carbohydrate, protein, kẽm, sắt, canxi, magiê, phốt pho vàaxit ascorbic cao hơn hẳn so với cà chua và dưa chuột. Hạt của quả mướp đắnggià cũng là một nguồn giàu carotene lycopene.

Mướpđắng cũng là một nguồn hóa chất phong phú; có một số nghiên cứu báo cáo nhiềuthành phần hóa học được phân lập và tinh chế từ các bộ phận của nó bằng cách sửdụng các kỹ thuật chiết xuất và sắc ký. Thành phần hóa học chính làtriterpenoids loại cucurbitane, triterpene glycoside loại cucurbitane, axitphenolic, flavonoid, tinh dầu, axit béo, axit amin, sterol và saponin và một sốprotein. Nhờ các thành phần dược tính này nên mướp đắng cũng được dùng nhiều đểngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan.

Cácnghiên cứu cho thấy sự tham gia của chiết xuất mướp đắng trên cơ thể chuột bịung thư gan có hiệu quả giảm thể tích khối u cũng như trọng lượng của khối u.Các khối u được điều trị với chiết xuất mướp đắng cho thấy giảm đáng kể so vớicác giả dược.

Cáchoạt chất có trong mướp đắng giúp kích hoạt AMPK, một loại enzyme đóng vai tròquan trọng trong quá trình trao đổi chất. Việc kích hoạt AMPK cũng đóng vai tròquan trọng trong hoạt động chống ung thư gan của loài thảo dược này.

Trongmột nghiên cứu khác Zhang và cộng sự. đã nghiên cứu các tác dụng chống ung thưcủa mướp đắng speechin in vitro trong tế bào HepG2 và PLC / PRF / 5 và in vivo. Phương pháp điều trị gây ra giai đoạn tế bào G2 / M bắt giữ, tự phát, tổnthương ty thể và phân mảnh DNA trong các tế bào HepG2 và PLC / PRF / 5. Nó cũnggây ra apoptosis qua trung gian bởi caspase và kích hoạt con đường MAPK. Điềutrị chiết xuất mướp đắng cũng làm giảm sự phát triển của khối u ở chuột. Thửnghiệm cũng đang dần hoàn thiện và tương lại sẽ thử nghiệm trên cơ thể người.

Tínhtới nay, mướp đắng được đánh giá là nguồn nguyên liệu dược có tính khả quan nhất trong cácloại dược liệu có tác dụng ngừa ung thư, nhất là bệnh ung thư gan. Hiện thảo dượcnày đang được tiến hành quy hoạch khoanh vùng sản xuất để đảm bảo cung cấp đủnguyên liệu cho các nhà máy sản xuất dược phẩm và thực phẩm bổ sung.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 18/11/2024 16:51 , Processed in 0.108180 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên