Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 3/7/2019 16:40:27

Khác với những CV xin việc thông thường, CV xin việc Star giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên đặc biệtnhất, nổi bật nhất và hoàn hảo nhất. CV xin việc Star chính là câu trả lời vềlý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Vậy CV xin việc Star là gì? CV xin việc Starviết như thế nào? Tại sao ta nên viết CV xin việc Star mà không phải kiểu CVtruyền thống để xin việc? Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời những thắc mắc trênnhé.

CVxin việc Star – Ngôi sao vàng của “làng” CV

Thị trường làm việc giờ đây ngày càng cạnh tranhgay gắt. Nhà tuyển dụng bắt đầu có những yêu cầu cao hơn về trình độ, năng lực,kinh nghiệm, … để đáp ứng được nhu cầu công việc của doanh nghiệp cũng như làxứng đáng với mức lương trả mà họ cho bạn.  Và công cụ duy nhất thể hiệnđược sự đặt biệt và xứng đáng của bạn đó là viết một bản CV xin việc thật nổibật trong CV.

Nhất là trong bối cảnh những CV xin việc truyềnthống ngày càng nhiều, càng nhàm chán và các ứng viên sử dụng nó ngày càng tăngthì việc của bạn lúc này chính là tạo một ngôi sao CV cho mình.

Tạisao lại phải viết CV xin việc Star?

Ngày nay, khi mà yêu cầu về lao động trên thếgiới cũng như trong nước cùng với các tiêu chuẩn về công việc ngày càng caohơn. Ví như trước đây người ta chỉ yêu cầu ứng viên của mình tốt nghiệp caođẳng đại học thì ngày nay yêu cầu này đã cao hơn rất nhiều. Họ không chỉ yêucầu ứng viên của mình về trình độ như trước mà họ còn yêu cầu ứng viên về cảtình độ, những kỹ năng mềm và các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan.

Và thử tượng tượng nếu như đối thủ xin việc củabạn cũng có tài năng và trình độ không hề thua kém bạn thì làm cách nào để nhàtuyển dụng chú ý đến bạn, gọi bạn đến phỏng vấn chứ không phải những ứng viênkhác? Câu trả lời hoàn hảo nhất đó chính là một bản CV xin việc Star. Vậy CVxin việc Star là gì? Sao nó lại có sức mạnh ghê gớm đến vậy?

CV xin việc Star là gì?

CV xin việc Star là cụm từ tương đối mới với rấtnhiều người, đặc biệt là với những người mới ra trường chưa có nhiều kinhnghiệm trong viết CV xin việc. Curriculum Vitae viết tắt là CV dịch ra là sơyếu lý lịch, còn Star nghĩa là ngôi sao.

Như vậy cụm từ CV xin việc Starcó thể được hiểu là“ngôi sao CV” hay “CV ngôi sao”. Qua tên gọi này chắc hẳn chúng ta đã cơ bảnđịnh hình được CV xin việc Star là gì rồi đúng không? “Ngôi sao CV” là cụm từchỉ những CV xin việc đẹp nhất, nổi bật nhất và khác biệt nhất.

Khi nhắc đến ngôi sao, ta nghĩ ngay đến nhữngthứ lấp lánh, đẹp mắt, ở rất xa chúng ta và để sở hữu được chúng hoàn toànkhông phải điều dễ dàng gì. CV ngôi sao cũng vậy, nó cũng rất nổi bật, rất khácbiệt giống như những ngôi sao trên trời. Chỉ có điều, khác với ngôi sao ở rấtxa thì Ngôi sao CV lại rất gần với ứng viên. Tuy nhiên, ứng viên muốn sở hữu CV xin việc Star cho mình họ phải bỏ nhiều công sức để thiết kếtừ nội dung cho đến hình ảnh của CV xin việc.

Bản chất của CV xin việc Star cũng giống như bảnCV xin việc thông thường, như nó khác CV xin việc thông  thường ở chỗ nóđược thiết kế một cách đặt biệt, có một tên gọi đặc biệt, và có khả năng đặcbiệt trong quá trình xin việc của bạn. Thử tưởng tượng hàng trăm ứng viên cótrình độ và năng lực tương đương thì họ sẽ chọn ai để mời đến phỏng vấn. Câutrả lời ở đây đó chính là ứng viên có CV xin việc nộp bật nhất, khác biệt vàđặc biệt nhất. Hay nói cách khác chính là người nộp bản CV xin việc Star chứkhông phải là những CV khiêm tốn thông thường. Tuy nhiên CV xin việc Star khôngcó nghĩa là nói quá, nói phét mà là cách trình bày nội dung hiệu quả, đặc biệt,nổi bật dựa trên những năng lực vốn có của bạn.

CVxin việc Star – con đường dẫn đến thành công cho bạn

Một quan điểm rất sai lầm hiện nay đó là lo sợkhác biệt, sợ nổi bật, sợ thể hiện cái tôi của mình và sợ thử thách mạo hiểm.Trước vấn đề “được” hay “mất” khi viết CV xin việc người ta thường tìm đến giảipháp an toàn đó là viết một CV xin việc khiêm tốn ở mức “an toàn”.

Đây là một quan điểm sai lầm, bởi lẽ, khi nhàtuyển dụng tìm nhân sự vào một vị trí công việc hấp dẫn, môi trường làm việchấp dẫn, mức lương hấp dẫn cho công việc đó thì sẽ có rất nhiều ứng viên đếnxin việc chứ không phải chỉ có mình bạn. Như vậy bạn có thể phải đối mặt vớihàng tá thậm chí hàng trăm bản CV xin việc. Và công việc của bạn lúc này là làmbất cứ điều gì để để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đối với bạn trướctiên.

Đây chính là khi bạn tìm lý do bạn cần phải viếtmột CV xin việc Star. CV của bạn không chỉ cần ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ nộidung mà CV xin việc Star còn trực tiếp chỉ rõ lý do tại sao bạn là người lýtưởng đế đứng trong vị trí đó. CV xin việc Star tạo ra sự khác biệt cho bạn,giúp bạn nổi bật hơn so với những người khác. Vậy nên nếu như nói CV xin việcStar chính là con đường dẫn đến thành công cho bạn thì cũng không sai tẹo nào.

CV xin việc Star và phương pháp Star

Khi viết CV, bạn không chỉ cần liệt kê kinhnghiệm và bằng cấp của mình mà bạn còn phải chỉ ra cách bạn vận dụng những gìmình học được vào công việc trong quá khứ của mình. Đây chính là điểm khác biệtcủa CV xin việc Star, đó chính là trình bày CV theo phương pháp STAR. STAR làchữ viết tắt của cụm từ situations, tasks, activities, results có nghĩa là“Tình huống, Nhiệm vụ, Hoạt động và Kết qủa. Nếu như những CV xin việc thôngthường chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến bạn bằng các gạch đầu dòngthì CV xin việc Star lại cung cấp ngắn gọn nhưng đầy đủ một bức tranh về nănglực, về cách mà bạn sử dụng nó trước đây. Nội dung cụ thể của phương phát STARnhư sau:

·      Tình huống/ situations:Hãy mô tả vai trò, vị trí của bạn trong công ty cho một công việc trước đây màbạn đã làm để ví dụ về khả năng của mình. Ví dụ tình huống mà doanh nghiệp gặpphải đó là doanh số của bộ phận bạn đã làm việc giảm 20%.

·      Nhiệm/ tasks: Trongkhoảng một thời gian nhất định bạn đã giải quyết vấn đề và hoàn thành nhiệm vụđó như thế nào? Gắn với ví dụ mà ta đã nêu ở trên, nhiệm vụ của bạn lúc này làtiếp cận, tìm hiểu khó khăn và khắc phục tình hình.

·      Hành động/ activities:đó là bạn đã làm gì để đạt được nhiệm vụ đó? Bạn đã thực hiện các sáng kiến củamình ra sao? Hoặc làm theo những hướng dẫn chính xác nào để thành công? Bạn làmviệc một mình hay làm việc nhóm? Đây là phần sẽ chiếm rất lớn trong ví dụ củabạn để bạn có thể nêu bật được được những phẩm chất của mình.

Tiếp tục giải quyết tình huống mà chúng ta đã vídụ ở trên, đối với mục hành động này bạn có thể trình bày và giải thích cácchiến thuật bạn đã đề ra và đã làm để khắc phục những khó khăn mà doanh nghiệpgặp phải.

Cuối cùng là Kết quả/ results: Kết quả là phầnminh chứng rõ nhất cho những nỗ lực đóng góp vào thành công của doanh nghiệpbạn. Giúp cho doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động của bạn trong doanh nghiệphoạt động trơn tru hơn.

Hãy thoải mái và tự hào về những thành quả bạnđạt được. Đừng khiêm tốn, hãy trình bày nó thầy đầy đủ và hoàn hảo trong CV củamình.

Nhà tuyển dụng thông qua tình huống mà bạn đề ratrong phương pháp STAR họ sẽ xem xem xét, kiểm chứng về kiến thức và trình độcủa bạn có thể ứng dụng tốt vào thực tế hay không. Phương pháp STAR này khôngchỉ dùng trong khi viết CV xin việc mà nó còn được dùng tương đối nhiều trongcác cuộc phỏng vấn trực tiếp của nhà tuyển dụng.

Cách viết CV xin việc Star như thế nào?

Chúng ta đã nói với nhau quá nhiều về lý thuyết,nhưng làm thế nào để đưa phương phát STAR vào CV xin việc của bạn? Để biến từmột CV xin việc thông thường thành một CV xin việc Star ta làm cách nào?

Một mẹo nhỏ để biến CV thành CV xin việc Star,biến các phương pháp STAR trên lý thuyết vào thực tiễn viết CV đó là lồng vàophần kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc một số ví dụ để cho thấy rằng bạn đápứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, để chứng thực những gìbạn nó là chính xác bạn có thể thêm những người giới thiệu vào CV xin việc củamình.

Những người giới thiệu ấy có thể làm sếp cũ củabạn hoặc đồng nghiệp cũ của bạn. Những người đã từng trực tiếp làm việc vớibạn, là những nhân chứng cho việc bạn giải quyết những tình huống mà mình kể ratrong CV xin việc, cho cách bạn giải quyết cũng như là kết quả của những cáchgiải quyết đó ra sao.

Tạo và tải CV xin việc Star tại Timviec365.vn

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên tìmviết CV xin việc theo phong cách Star như thế nào? Hay gặp khó khăn trong tạoCV xin việc cho mình thì hãy tìm đến Timviec365.Vn. Đây không chỉ là websitehàng đầu Việt Nam trong tìm việc làm mà còn là website hàng đầu trong việcthiết kế, tạo CV xin việc cho những ứng viên. Bạn chỉ cần vào website, tìmngành nghề của mình rồi click vào nội dung để chính sửa. Trong quá trình chỉnhsửa, hãy nhớ áp dụng những phương pháp mà tôi đã nói phía trên vào CV xin việccủa mình. Như vậy là bạn đã có thể sở hữu cho mình một ngôi sao CV hoàn hảo,tuyệt vời nhất rồi.

CV xin việc Star khác biệt nhưng đặc biệt

Bước đầy tiếp cận và viết CV xin việc Star sẽ rất lạ lẫm và thậm chí là hơi khó sử dụng vì nó có một số nộidung tương đối khác biệt so với những CV xin việc thông thường khác. Nhưng thựctế đã chứng minh chính sự khác biệt này đã tạo sự đặc biệt cho CV xin việcStar.

Bạn sẽ nhận thấy rằng không cần phải viết mộtbài luận dài để chứng minh năng lực của mình như vẫn có thể làm nổi bật nănglực của bạn so với những ứng biên khác. Đây chính là một trong những điểm mạnhcủa CV xin việc Star, và phương phát STAR. Đó là bằng cách tập trung vào bốn nộidung trọng điểm là tình huống, nhiệm vụ, hoạt động và kết quả bạn đã có thểcung cấp chính xác và đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết. Đâysẽ là một nền tảng hữu ích cho bạn khi đi phỏng vấn, nơi bạn có thể đi sâu hơnvào nội dung trong CV xin việc của mình.

Gửi một bản CV xin việc tuyển vời với đơn xinviệc là bước đầu tiên trong quá trình đạt được công việc mơ ước của bạn. Nhưngnếu bạn viết CV sai, CV một màu không nổi bật đồng nghĩa với việc chính bạn đãtự tước đi cơ hội việc làm của chính mình. Viết một CV xin việc Star chính làkhuôn khổ vững chắc để giúp CV xin việc của bạn nổi bật nhưng vẫn thể hiện đượcnăng lực và phẩm chất của bạn. Cái mà nhà tuyển dụng đang cần tìm hiểu để quyếtđịnh có chọn bạn hay không?

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôiđã giúp bạn đã hiểu CV xin việc Star là gì và vì sao ta phải viết CV xinviệc Star. Ngoài ra còn là cách viết CV xin việc Star, những chú ý liên quan vàtải CV một cách nhanh nhất trên Timviec365.vn cho bạn.


>>> Xem nguồnbài viết tại:timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online#cv-xin-viec-star


                             


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 28/5/2024 02:51 , Processed in 0.091852 second(s), 70 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên