Nấm men bia được sảnxuất như thế nào? Lên men rượu, bia là sự biến đổi sinh học của đườngtinh bột mà Saccharomyces cerevisiae là vi sinh vật chính tham gia vào quátrình này. Nấm men Saccharomyces cerevisiae hay còn gọi là nấm men bia chiếm ưuthế trong giai đoạn cuối của quá trình lên men, nó có khả năng chịu đựng đượccác điều kiện khắc nghiệt như mức độ cao của ethanol và axit hữu cơ, giá trị pHthấp, nguồn oxy khan hiếm và thiếu một số chất dinh dưỡng. Vậy quá trình sản xuấtcao men bia Saccharomycescerevisiae như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin bên dưới. Sản xuất nấm men bia Saccharomyces cerevisiae Quátrình bắt đầu với việc các Saccharomycescerevisiae phá vỡ vỏ các dạng đường khácnhau. Thường là các loại đường glucose và frotose monosacarit. Các loạiđường này chứa một hexose duy nhất, bao gồm 6 nguyên tử carbon trong công thứcphân tử C6H12O6. Disacaritđược hình thành khi hai monosacarit kết hợp với nhau. Các disacarit điển hìnhtrong cơ thể là galactose, sucrose và maltose. Loại đường lên men thứ ba là mộttrisacarit. Trisacarit này được hình thành khi ba monoscarit kết hợp với nhau.Maltotriose là trisacarit thường được tìm thấy trong vỏ và bao gồm ba phân tửglucose. Loại vỏ này có chứa các loại đường khác như dextrin nhưng nó không thểlên men được bởi men10. Cácdextrin này chứa bốn monosaccaride được nối với nhau. Để nấm men sử dụng cácdisacarit và trisacarit trước tiên chúng phải được phân hủy thành monosacarit.Nấm men thực hiện điều này bằng cách sử dụng các enzyme khác nhau cả bên trongvà bên ngoài tế bào. Enzyme invertase được sử dụng để phá vỡ sucrose thànhglucose và fructose. Invertase xúc tác quá trình thủy phân sucrose bằng cáchphá vỡ OC (liên kết fructose) 10. Enzymekhác được sử dụng là maltase, phân hủy maltose và maltotriose thành glucose bêntrong tế bào. Enzym thực hiện điều này bằng cách xúc tác quá trình thủy phân đườngbằng cách phá vỡ liên kết glycosid giữ các phân tử glucose lại với nhau. Tìmhiểu thêm về dược liệu cao men bia tại đây http://www.novaco.vn/cao-men-bia-s43.html Mộtkhi đường được phân hủy thành monosacarit, men có thể sử dụng chúng, được gọilà glycolysis. Trong quá trình này, glucose được chuyển thành pyruvate bằngcách sử dụng các enzyme khác nhau trong một loạt các chuyển đổi hóa học. Cácelectron từ glucose cuối cùng được chuyển sang các phân tử mang năng lượng nhưNAD + để tạo thành NADH. ATP cũng được hình thành khi phốt phát được chuyển từcác chất trung gian năng lượng cao của glycolysis sang ADP. Quátrình lên men rượu, bia bắt đầu với hai pyruvate thu được từ quá trình đườngphân. Hai pyruvate này được decarboxyl hóa bởi pyruvate decarboxylase để tạothành hai acetaldehyd và CO2. Các ethanol ban đầu được cho là phục vụ như mộtloại kháng sinh chống lại các vi khuẩn khác. Hình thức bảo vệ này đảm bảo rằngvi khuẩn không phát triển trong cơ thể, do đó làm hỏng bia với hương vị. Tuynhiên, gần đây với sự bùng nổ của nghành sản xuất bia công nghiệp, các vi khuẩnkhác nhau đã được thêm vào một cách có chủ đích để tạo ra nhiều sản phẩm. Dođó, men bia cũng sẽ bao gồm nhiều thành phần dưỡng chất khác nhau, tùy thuộcvào chất dẫn mà nhà sản xuất đưa vào. Hiệnnay, việc sản xuất bia, rượu từ men Saccharomycescerevisiae đã trở nên phổ biến.Người ta không còn đơn thuần là sản xuất bia, rượunữa mà người ta còn sản xuất cao dược liệu men bia để tăng bổ sung lợi khuẩncho con người. Nguồn lợi khuẩn từ nấm men bia khi vào cơ thể người sẽ ngăn chặncác vi khuẩn xấu phát triển. Tìm hiểu thêm về cao dược liệu: http://www.novaco.vn/gia-cong-cao-duoc-lieu-d175.html
|