Gelatine là gì? Gelatine chính là bột rau câu mà ta thường dùng để nấu thạch. Gelatine có hai loại là loại lá và loại bột với thành phần giống như nhau. Chỉ khác nhau về hình thức, loại lá thì dễ dàng sử dụng hơn vì có khối lượng của từng lá. Khi dùng ta chỉ cần dùng đủ theo công thức, không phải cân đo như loại gelatine bột. Dưới đây Minh Đức Green sẽ cách làm chè khúc bạch tại nhà Cách làm chè khúc bạch bằng gelatineChuẩn bị nguyên liệu - 50gr Bột gelatin
- 700ml Sữa tươi có đường
- 50gr đường
- 150gr phô mai ( 1 hộp 8 miếng )
- 200ml nước 20 độ C
- Bột matcha, whipping cream,
- Caocao ,socola … để tạo màu
- 5g bột matcha
Cách thực hiện Cách làm chè khúc bạch bằng gelatineBước 1: Cho 700ml sữa tươi có đường và 5g bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 10 phút. Bước 2: Cho 50 gr bột Gelatin vào 200 ml nước ở 20 độ ,trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và hòa tan và ngâm trong 10 phút. Bước 3: Cho 150g phô mai vào 1 cái tô và tán nhuyễn. Bước 4: Cho hỗn hợp bước 1 lên bếp đun với lửa lớn ,sau khi hỗn hộp sôi ,giảm lửa nhỏ và khuấy đều tay trong vòng 3 phút. Bước 5 : Cho phô mai vào ,tiếp tục khuấy đều tay trong vòng 1 phút. Bước 6 : Cho hỗn hợp bước 2 và 50g đường vào tiếp tục khuấy đều cho đến khi sôi lại lần nữa thì cho 300ml whipping cream vào khuấy đều cho sôi lại rồi tắt bếp. Bước 7: Đổ 1/2 hỗn hợp ra 1 cái khay ,đổ lớp dày khoảng 2cm để nguội chúng ta sẽ được khúc bạch màu trắng. Bước 8 : Lấy 5g matcha hòa với nước ấm và cho vào 1/2 hỗn hộp còn lại khuấy tan để tạo màu xanh , sau đó đổ ra khay ,để nguội chúng ta sẽ được phần khúc bạch màu xanh matcha thơm ngon. Bước 9: Sau khi đổ vào khuôn nếu bạn muốn dùng nhanh, bỏ vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút, chưa dùng ngay thì bạn cho vào ngăn mát, bảo quản trong ngăn mát được 3 ngày nhé. Dùng dụng cụ cắt hoa quả có hình ziczac để cắt khúc bạch ,cắt miếng vuông vừa miệng ăn và thưởng thức. Chè khúc bạch làm từ bột gelatinDụng cụ thiết bị
|