#Tômsú có vị ngọtthanh cùng gia vị đặc trưng từ Hong Kong, để ăn trong những ngày se se lạnh thếnày thì còn gì bằng!!!
_ Nguyên liệu: 1kg tôm sú, đại hồi(3 bông), ớt sừng (10 trái), ngũ vị hương (5g), đường cát (50g), bột nêm gà(50g), bột ớt (30g), bột hạt ngò (5g), tỏi băm nhuyễn (300g), muối (100g), bộtngọt (150g), bột tỏi (30g), tiêu trắng (10g), bột sa cương (10g), mè trắng rang(30g).
_ Bước 1: Trộn nước xốt: Cho muối, bộtnêm gà, bột ngọt, bột tỏi, bột ớt, tiêu trắng, ngũ vị hương, bột sa cương, bộthạt ngò (mỗi thứ 1 nửa) vào chén rồi trộn đều lên. Khi nướng tôm dùng chổi quétgia vị quét đều lên các mặt tôm rồi nướng.
_ Bước 2: Sơ chế tôm sú rồi bỏ vào 1thau sạch. Sau đó cho cho các gia vị còn lại + ớt sừng, tỏi đã băm nhuyễn vào rồixóc đều tôm khoảng 10 lần. Để yên khoảng 20 phút cho tôm thấm đều gia vị.
_ Bước 3: Cho 1/2 muối vào chảo rang thật khô, đậy nắp lại cho đến khi muốinổ lốp đốp thì cho một lượng tôm vừa phải vào. Đảo đều cho tôm chín và muối bọcáo ngoài cho tôm. Tiếp tục cho thêm một ít đường, bột tỏi, bột ớt vào, đảo đềurồi đậy nắp lại, lửa nhỏ cho tôm chín đỏ.
Trang trí bằng hành lá và ăn kèm với muối chanh ớt.
Món tôm đạt yêu cầu là có màu đỏ hồng hấp dẫn, vỏ tôm hơicháy cạnh, muối nhỏ, thấm đều, bao đều lấy thân tôm. Thịt tôm bên trong mềmthơm, chắc, vỏ tôm bên ngoài không quá mặn nhưng cũng không nhạt.
Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng!!! Để có thể mua được tôm sú chất lượng ,quý khách vui lòng gọingay sđt #0901070979 hoặc #02836202684 để được hỗ trợtư vấn và đặt hàng. CÔNG TY CP ĐỆ NHẤT HẢISẢN SỐNG VIỆT NAM
Địa chỉ: 499/54 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, Tp.HCM
Web: www.haisansong.vn/ Fanpage : https://www.facebook.com/haisansongvn/
|