Hồ hải sản nhà hàng chứa hai loại nước đó là: sử dụng nước biển tự nhiên và nước biển nhân tạo. Đối với hồ chứa nước biển tự nhiên thì chúng ta chủ cần lấy nước ở vùng biển ngoài xa là đủ. Ngược lại dùng nước biển nhân tạo thì cần phải làm sạch các cặn chất ở trong bể nước. Đặc biệt là phải khử Clo.
Vì sao cần phải khử sạch Clo có trong nước hồ hải sản?Câu hỏi này thú vị đấy chứ! Đảm bảo có rất nhiều người tò mò về vấn đề này. Công việc loại bỏ Clo có trong nước của dàn hồ hải sản vẫn luôn được đánh giá là đặc biệt cần thiết. Clo có khả năng khử trùng cao nên thường được dùng để lọc nước trong bể bơi. Khí Clo tồn tại trong nước sẽ làm chết các lợi khuẩn ở trong bể hải sản nhà hàng. Hơn nữa, lượng Clo quá nhiều có khả năng gây chết tôm cá, xuất hiện nhiều chất nhờn. Không tiến hành khử Clo có nguy cơ gây suy hô hấp ở hải sản. Đặc biệt, khử Clo bên trong nước hồ hải sản sẽ giúp làm giảm mùi hăng của nước. Với rất nhiều lý do như trên đây, bây giờ bạn đã biết nguyên nhân cần phải làm sạch Clo bên trong nước bể chứa hải sản rồi chứ! Một vài phương pháp khử Clo cho hồ chứa hải sản nhà hàngKhi đã đã thi công xongthiết kế hồ hải sản nhà hàng, chúng ta cần một lượng nước sạch để tạo môi trường sống cho tôm cá. Yêu cầu nước được sử dụng cần sạch sẽ, không được chứa mầm bệnh, phải được lọc các tạp chất chất và được khử Clo. Để tiến hành khử Clo, các bạn có thể dùng những phương pháp như sau: - Khử Clo trong nước dàn hồ hải sản bằng than hoạt tính. Loại than này dễ mua, được bày bán ở nhiều chỗ trên thị trường. Công dụng của than hoạt tính hoàn toàn có thể dùng khử Clo và một số mùi hôi khó chịu. - Khử Clo bên trong nước hồ nuôi hải sản nhà hàng bằng khí Ozone. Khi sục khí Ozone vào bên trong bể có thể giúp loại bỏ mùi hôi, diệt bỏ một số loại vi khuẩn, các chất độc… Từ đó giữ nước hồ chẳng xuất hiện vi khuẩn tiềm ẩn gây hại, ngăn chặn hoặc có rất ít rêu tảo phát triển. - Sử dụng tia cực tím nhằm giúp giảm bớt nồng độ Clo tồn tại trong nước hồ, xử lý một số vi khuẩn tồn tại.
Một vài công đoạn cần quan tâm lúc sử dụng nguồn nước hồ hải sản nhà hàngNhững năm qua, phần lớn các dàn hồ hải sản nhà hàng đều dùng nước biển nhân tạo. Nhìn chung thì loại nước này đều được pha chế trên công thức muối biển nhân tạo với nước. Trong quá trình dùng nhà hàng phải dùng nước sạch, không nhiễm khuẩn để tránh các loại rêu tảo sinh sôi. Trong lúc mua muối biển nhân tạo để làm nước hồ hải sản, hãy quan tâm tới công thức và hướng dẫn cách dùng. Hoặc nếu muốn đảm bảo 100% thì chủ nhà hàng hãy lựa chọn nơi làm hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp uy tín. Những người thợ có kinh nghiệm làm bể hải sản nhà hàng sẽ giúp cho bạn xử lý việc này tốt hơn đấy. Với những thông tin hữu ích trong bài viết trên, Cát Tường đã giúp bạn giải đáp một số vấn đề liên quan đến khử Clo nước bể hải sản. Có điều chỉ có bây nhiêu thông tin vẫn chưa đủ để bạn chăm sóc hồ hải sản đâu đó. Trường hợp khách hàng còn những vấn đề gì khác nữa thì cứ liên hệ với chúng tôi nhé! Chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến sửa chữa hồ hải sản. Chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn một thiết kế bể hải sản đạt chuẩn với mức giá hấp dẫn nhất!
|