Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Khuyến mãi Thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Cơ cấu tổ chức công ty TNHH như thế nào ? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 26/3/2020 11:13:12

Khi thành lập doanh nghiệp chắc bạn đã nghe qua hai loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay là doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần. Bạn có điểm khác biệt giữa hai loại hình công ty này không?


Điểm giống nhau của công ty Trách nhiệm hữu hạn và doanh nghiệp cổ phần

Cả công ty Trách nhiệm hữu hạn và công ty CP đều là các doanh nghiệp do nhà nước Việt Nam và nhiều nước trên thế giới công nhận. Cả hai loại hình doanh nghiệp đều là loại công ty có chế độ trách nhiệm hữu hạn.

Chế độ trách nhiệm hữu hạn là gì? Chế độ này cho phép công ty có nghĩa vụ vốn đầu tư và nghĩa vụ nợ nằm trong dừng vốn điều lệ. Cụ thể những thành viên góp vốn trong doanh nghiệp có nghĩa vụ thanh toán nợ trong cam kết góp vốn vào công ty, có sự phân định rõ ràng giữa tài sản công ty và tài sản tư nhân.


Vậy điểm khác biệt nằm ở đâu?Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp TNHH là gì?


Bạn đang Phân tích về loại hình công ty TNHH mà chưa biết cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp TNHH là gì ? Và cách thức nó hoạt động ra sao thì hãy tham khảo bài viết chi tiết bên dưới để hiểu thêm nhé

Công ty Trách nhiệm hữu hạn đang là loại hình doanh nghiệp được ưu tiện chọn nhất hiện nay với các điểm tốt về vốn và hình thức tổ chức công ty. Loại hình này rất phù hợp cho những doanh nghiệp, doanh nghiệp các mô hình công ty con và các cá nhân tự xây dựng doanh nghiệp cho mình với cơ cấu tổ chức của mình. Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp ty TNHH là gì? Và 1 mô hình hoạt động của một công ty TNHH ra sao? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cơ cấu của loại hình doanh nghiệp này để cùng hiểu rõ hơn về nó nhé.


Mô hình doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì ?

Đây là mô phỏng hoạt động của các cá nhân điều hành công ty có trách nhiệm trong việc quản lý công ty với các hình thức hoạt động như chủ tịch doanh nghiệp, giám đốc, tổng giám đốc. Tùy theo công việc có thể do chủ sở hữu nắm quyền hoặc thuê người nắm những chức vụ ấy.


Cơ cấu của công ty TNHH một thành viên là tổ chức

Chủ sở hữu công ty có quyền bổ nhiệm 1 người hoặc 1 số đại diện theo ủy quyền với nhiệm kỳ không được quá năm năm để thực hành quyền và nghĩa vụ theo luật.

Chủ sở hữu doanh nghiệp có toàn quyết định việc thay thế người đại diện của doanh nghiệp.


Nếu có hai người được bổ nhậm làm đại diện ủy quyền thì hội đồng thành viên gồm tất cả người đại diện ủy quyền. Nếu như chỉ có 1 người được bổ nhiệm thì người ấy làm Chủ tịch công ty.

Điều lệ công ty quy định chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật. Người đại diện phải thường trú và Việt Nam và nếu vắng mặt quá 30 ngày phải ủy quyền cho người khác.


Cơ cấu doanh nghiệp TNHH một thành viên là cá nhân sở hữu

Doanh nghiệp có cá nhân sở hữu thì có chủ tịch công ty, giám đốc hoặc giám đốc điều hành.

Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm chức danh giám đốc ,tổng giám đốc hoặc có thể thuê người làm thay.

Quyền, nghĩa vụ của giám đốc hoặc giám đốc điều hành được quy định theo điều lệ công ty, hiệp đồng lao động mà giám đốc ký với chủ tịch doanh nghiệp.


Cơ cấu công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên có hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc, giám đốc điều hành.

Doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn có từ 30 thành viên trở lên phải có ban kiểm soát, trong trường hợp ít hơn 10 thành viên có thể mở ban kiểm soát thích hợp với mô hình doanh nghiệp.

Quyền, nghĩa vụ, tiêu chuẩn điều kiện do điều lệ công ty quy định.

Chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc, tổng giám đốc là người đại diện pháp luật theo quy định.

Người đại diện luật pháp phải thường trú tại Việt Nam nếu vắng mặt quá 30 ngày phải ủy quyền cho người khác.

Mô phỏng doanh nghiệp TNHH hoạt động tốt chính là nhờ cơ cấu tổ chức của công ty linh hoạt và dễ dàng thay đổi người điều hành. Điều này tạo điều kiện cho doanh nghiệp luôn được điều hành và quản lý bởi những người có năng lực giỏi nhất. Khi mà đó vẫn giữ nguyên được quyền điều hành cao nhất của người chủ sở hữu doanh nghiệp cũng như các tổ chức lúc đứng ra mở doanh nghiệp TNHH.

Sau khi Đánh giá về doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn và doanh nghiệp cổ phần, trong trường hợp bạn có nhu cầu tư vấn mở công ty TNHH hoặc doanh nghiệp cổ phần có thể xem thêm các dịch vụ sau đây:

Tư vấn thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn : https://www.hoancauoffice.vn/thanh-lap-cong-ty-Trách nhiệm hữu hạn/

Tư vấn mở công ty cổ phần : https://www.hoancauoffice.vn/thanh-lap-cong-ty-co-phan/

Hoàn cầu Office chuyên cung cấp những dịch vụ mở doanh nghiệp giá thấp, quý khách vui lòng truy cập https://hoancauoffice.vn/ để xem thông tin chi tiết về quy trình làm việc cũng như giá dịch vụ để bạn có thể tham khảo và so sách để tiện dụng chọn lựa hơn.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:


Trụ sở 1: Cho thuê địa chỉ trụ sở
Tầng 3, Số 382/17-19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM
Trụ sở 2: Pháp Lý - Kế Toán - Thuế
Số 10 Nguyễn Hậu, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0901 668835
Email: hoancauoffice@gmail.com


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 5/4/2020 23:08 , Processed in 0.405601 second(s), 134 queries .

© Copyright 2011-2020 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên