Giới chơi Sâm những năm gần đây thi đua nhau tìm mua Sâm Ngọc Linh để về làm các bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể và chữa bệnh khi cần thiết. Loại sâm quý hiếm của Việt Nam này có chi phí rất cao bởi thành phần dược phẩm của nó cao nhất trong những loại sâm. Vậy chi tiết sâm này có đặc tính, công dụng gì, cách nhận biết sâm ngọc linh thật giả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của BLUSAIGON nhé!
Mua sâm Ngọc Linh tươi ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe
CÔNG DỤNG CỦA SÂM NGỌC LINH: Phòng chống những loại khối u hỗ trợ thuốc chữa u bứu. Gia tăng sức đề kháng không đặc hiệu Suy giảm miễn dịch. Chống ôxy hóa (Antioxidant) Chống lão hóa. Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan Chống xơ gan và giải độc gan. Tăng tạo hồng huyết cầu, tiểu cầu Chữa thiếu máu, suy tiểu cầu. Giảm cholesterol huyết, giảm lipit, tăng HDL Xơ vữa động mạch. Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục suy nhược sinh dục. Antistress giải lo lắng và chống trầm cảm những bệnh lý gây ra bởi stress. Tăng thể lực, chống nhược sức suy nhược cơ thể. Kích thích các hoạt động não bộ suy nhược ý thức. Đặc hiệu với vi khuẩn Streptococi Chữa viêm họng hạt. Giảm đường huyết hợp lực với thuốc hạ đường huyết Bệnh tiểu đường. Điều hòa hoạt động tim mạch loạn nhịp tim và hạ huyết áp. Không những thế đối với người dân địa phương, đây chính là bài thuốc trị sốt rét, chữa lành vết thương, thuốc cầm máu, chữa bệnh về tiêu hóa…
Cách chế biến sâm ngọc linh như thế nào? Chế biến sâm ngọc linh – Từ xa xưa dân gian đã biết dùng thân, rễ củ sâm Ngọc Linh trong mọi trường hợp bệnh nặng, bồi bổ sức khỏe, rắn cắn, đau bụng, sốt rét, cầm máu,… rất công hiệu. -Để thu hái được Sâm, người dân phải đợi từ cuối tháng 7 đến tháng 10 hằng năm, cây sâm Ngọc Linh sẽ cho các chùm quả chín mọng tuyệt đẹp, là thời điểm người ta thu hoạch quả, hạt sâm, nhưng tốt nhất là khi bước vào kỳ nghỉ đông khoảng tháng 11 hoặc 12. -Để chế biến Sâm, người ta có thể sử dụng Sâm khô hoặc tươi, nhưng người dân thường số đông ưa thích khô do mức độ bảo quản chống mốc được lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được dược tính. -Thông thường người ta sử dụng Sâm để: chế biến dưới dạng lát, viên nang, trà túi lọc, sắc lấy nước, ngâm rượu thuốc, đắp mặt nạ, hầm canh, súp…vv.. Hay phối hợp với những vị thuốc khác tùy theo mục đích của người dùng. Trong đó, Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là 1 cách thức dùng hơi nhiều. -Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số công thức chế biến Sâm Ngọc Linh hiệu quả lại an toàn cho cả gia đình cùng dùng: +Sâm Ngọc Linh ngâm Mật Ong: – Nguyên liệu: 30g Sâm Ngọc Linh tươi, 150g sữa bò tươi, 500g lê tươi, 120g mật ong. -Cách làm: Sâm làm cho sạch, rồi thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ bã lấy nước cốt, lê gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch và ép lấy nước. Trộn đều mật ong, sữa bò tươi và nước lê vào dịch chiết Sâm Ngọc Linh. Nấu cô đặc hỗn hợp với lửa nhỏ, rồi đựng trong lọ kín dùng từ từ. Cách thức sử dụng: Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần sử dụng 20g là đạt. + Sâm Ngọc Linh ngâm rượu: -Nguyên liệu: 1kg Sâm đem ngâm trong 10 lít rượu khoảng 40 độ. Sau khoảng 2 tháng có thể tiêu dùng. Mỗi ngày uống 50 – 100 ml rượu giúp mạnh gân cốt và tăng cường sức khỏe. + Bài thuốc Sâm Ngọc Linh hầm thuốc bắc: -Nguyên liệu: Ta sử dụng 5 – 6 lát Sâm Ngọc Linh đem hầm với thuốc bắc. Mỗi tuần dùng 1 – 2 lần hoặc có thể dùng thường xuyên để đạt được kết quả tốt. + Pha trà Sâm Ngọc Linh uống giúp chữa bệnh. -Cách làm: Rửa Sâm Ngọc Linh và thái thật mỏng. Mỗi ngày sử dụng 2 – 3 gram cho vào cốc nước sôi và hãm trong vòng 5 phút rồi uống. Sau khi uống hết nước lượt một có thể thêm nước uống, hãm và uống vài lần tiếp theo cho tới khi nước nhạt dần thì lấy phần bã nhai và nuốt dần. Sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì? Nếu vẫn còn những thắc mắc về mua sâm Ngọc Linh ở đâu, sâm Ngọc Linh có tác dụng gì, sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì, sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu, cách sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào, cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật giả ra sao thì hãy liên hệ Blusaigon.vn qua hotline 094 400 1771 ngay nhé! Website: https://www.blusaigon.vn/
|