Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Khuyến mãi Thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

đất đai (Xem tin) Đóng

đất đai

 

Giá: 100.000đ|↘90%


Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Để giải quyết vướng mắc về khởi khiếu nại tranh chấpđất đai thời gian nhanh, bạn mang thể liên hệ mang luậtsư đất đai của chúng tôi theo hình thức trực tiếp, qua điện thoại hoặc quaEmail. Tại đây toàn bộ vướng mắc về thủ tục, quy trình, điều khiếunại và thời gian về Khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai sẽđược luật sư, luật gia của chúng tôi giải đáp cụ thể và thời gian nhanh.

nếu bạn có vướng mắc vềpháp luật đất đai vàthủ tục liên quan với thể tham khảo quy trình tư vấn về Khởi kiện tranhchấp đất đai theo các bước sau đây để hiểu rõ ràng hơnvà có phương án giải quyết ưa thích.

Xác định Tòa án mang thẩm quyền giải quyết tranhchấp:

Luật Minh Gia tư vấn xác định Tòa án sở hữu thẩmquyền giải quyết, xét xử trong mỗi vụ án tranh chấp về Đất đai, nhà ở và việcxác định thẩm quyền theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, cụ thể như sau:

- Xác đinh vụ việc có thuộc một trong các loại việctheo quy định;

- Xác định vụ việc đúng sở hữu cấp Tòa án mang thẩmquyền giải quyết.

Xác định về thời hiệu khởi khiếu nại tranh chấp Đấtđai, nhà ở:

Việc xác định thời hiệu khởi kiện, đánh lạnh lẽo vềviệc người khởi kiện còn đủ điều kiện khởi kiện theoquy định của pháp luật hay ko và căn cứ xác định được luật sư LuậtMinh Gia tư vấn cụ thể đối có từng giả dụ để quý ngườimua áp dụng sở hữu vụ việc của mình.

Xác định về các điều khiếu nại khác liênquan đến tranh chấp Đất đai, nhà ở

Một số vụ án, vụ việc dân sự nên xác định các điều khiếunại khác như: Điều khiếu nại về hòa giải tại cơ sở, yêu cầu đãđược giải quyết bằng một bản án hay quyết định đã có hiệu lực pháp luậthay chưa, Luật Minh Gia tư vấn cho đương sự những vấn đề:

- Đối có những vụ án mà theo yêu cầu của phápluật bắt nên thông qua hòagiải tại cơ sở thì trước lúc yêu cầu Tòa án giải quyết nên tiếnhành hòa giải và có yêu cầu hòa giai tại cơ sở.

- Tư vấn về những giả dụ ko sở hữu quyềnkhởi khiếu nại lại đối sở hữu vụ án mà đã được giải quyết bằngmột bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật và các vínhư dòng trừ được quyền khởi kiện lại.

Cơ chế giải quyết tranh chấp đất đai ngày nay

Giải quyết tranh chấp đất giữa cá nhân có tổ chức

Thông xoàng, lúc phát sinh tranh chấp về đấtđai, Nhà nước luôn khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hòa giảihoặc xử lý tranh chấp đất đai thông qua hòa giải ở cơ sở. Đây là phương án tốiưu nhất, việc tự thỏa thuận ko chỉ thời gian nhanh giải quyết vấnđề mà còn để dành thời gian, công sức của các bên.Trong nếu các bên tranh chấp không hòa giải được thì gửiđơn đến Ủy ban nhân dân cấp làng nơi với đấttranh chấp để hòa giải. đặc trưng, đối với các dòng tranhchấp đất đai (tranh chấp ai là người mang quyền tiêu dùng đất,ranh giới thửa đất,…) thì hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp làng mạc làthủ tục phải trước lúc khởi khiếu nại. trường hợp ko tiếnhành hòa giải thì được xác định là chưa mang đủ điều kiện khởi kiện quyđịnh tại điểm b khoản 1 Điều 192 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, theo đó, Tòaán sẽ trả đơn khởi khiếu nại. Trong nếu hòa giải không thànhthì được giải quyết như sau:

Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhậnhoặc có một trong những cái giấy tờ quy định tại Điều100 của Luật Đất đai 2013 và tranh chấp về tài sản gắn liền sở hữu đấtthì do Tòa án nhân dân giải quyết;

Tranh chấp đất đai mà đương sự ko có Giấy chứngnhận hoặc ko sở hữu một trong các loại giấy tờquy định tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013 thì đương sự chỉ được lựa mua mộttrong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai – là nộp đơn yêu cầu giải quyếttranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp với thẩm quyền theo quy địnhtại khoản 3 Điều này hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân mang thẩmquyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Vì đây là tranh chấp đất đai giữa cá nhân, hộ gia đình mang tổchức buộc phải căn cứ vào điểm b khoản 3 Điều 203 Luật Đất đai 2013,Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là chủ thể sở hữu thẩm quyền giảiquyết trong nếu tranh chấp đất không mà đương sự không sởhữu Giấy chứng nhận hay giấy tờ và lựa tậu giải quyết tại Ủyban. Trong trường hợp ko đồng ý có quyết định giải quyếtthì có quyền kiện đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môitrường hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luậtvề tố tụng hành chính. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phải ra quyếtđịnh giải quyết tranh chấp. Quyết định giải quyết tranh chấp mang hiệulực thi hành bắt buộc được những bên tranh chấp nghiêm chỉnhchấp hành. nếu các bên không chấp hành sẽ bị cưỡng chếthi hành.

Liên hệ

Địa Chỉ: Tầng 18, Center Building, Hapulico Complex, Số 85, Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0904.340.664 - Chat Zalo
Truy cập vào link :https://luatsu-vn.com/ để biết thêm

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 14/8/2020 23:38 , Processed in 0.031200 second(s), 16 queries .

© Copyright 2011-2020 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên