Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Những món ăn nên thử 1 lần tại Lào [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 12/8/2020 08:39:19
a5a39db03e4656a81557063bc0378bff.jpg
Lào là một quốc gia được biết nhiều nhất với các lễ hội và văn hóa ẩm thực đặc sắc. Nếu đang hoặc sẽ đặt chân đến Lào, bạn nhất định những bỏ qua những món ngon rất nổi tiếng của xứ sở lễ hội này.
    1. Tóp mỡ rau củ:
Đây là món ăn khá độc đáo tại Lào, tóp mỡ cuộn rau sống được làm khi đi dã ngoại hoặc đến các khu du lịch ngoài trời. Tóp mỡ được rán giòn có bán sẵn tại các quầy hàng khô trong chợ. Món ăn này được cuộn trong xà lách kèm nộm đu đủ, rau sống và chấm với “cheo boong”. Tóp mỡ rán giòn cuộn rau sống Khi ăn vị thơm của gia vị và ngon của rau quyện cùng tóp mỡ giòn, khiến du khách có được trải nghiệm ẩm thực khá độc đáo.


    2. Ping Kaa Muu:
Ping Kaa Muu là món thịt lợn nướng được bày bán rất nhiều trên đường phố ở Lào. Món ăn thường đi kèm với rau thơm và nước chấm cay nồng.

   3. Khaopiak Kaho:
Khaopiak Kaholà món cháo nấu trong nước dùng gà hoặc lợn với các loại thịt băm nhỏ nhưu thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Khi ăn có thể thêm các loại rau thơm và gia vị để tăng thêm hương vị món ăn.

   4. Jeow Mak Lin:
Jeow Mak Lin là món nước sốt cà chua thêm tỏi nướng, hành và rau thơm. Ăn kèm với xôi hoặc rau hấp rất hấp dẫn.


    5. Coconut Khaopoon:
Coconut Khaopoon gồm bún tươi trộn riềng, sả và ớt, nhưng nó không quá cay. Nước cốt dừa rưới lên trên làm tăng độ ngọt ngào cho món ăn. Món ăn có thể đi kèm với giá đỗ, bắp cải hoặc húng quế.


    6. Kaipen:
Kaipen là một loại đồ ăn nhẹ của Lào được làm từ tảo xanh nước ngọt được thu hoạch từ sông Mê Kông ở phía bắc Lào. Sau khi rửa sạch, tảo được ép thành những tờ giấy mỏng và tẩm ướp với tỏi và hạt vừng, trước khi nó được phơi khô dưới ánh mặt trời.

   7. Larb:
Larb được coi là món ăn quốc gia của Lào- món salad làm từ thịt này có hương vị của lá bạc hà, ớt, nước mắm và nước cốt chanh, mang lại hương vị nồng nàn. Hầu hết các nhà hàng sử dụng thịt lợn hoặc thịt gà để làm ấu trùng, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức nó với thịt bò băm, vịt hoặc cá.
o
Trên đây là những kinh nghiệm về ẩm thực ở Lào. Mình rất hi vọng với những hiểu biết trên đây về du lịch Lào thật vui vẻ và đáng nhớ. Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắt mắc nào bạn có thể liên hệ 0912992447 để biết thêm chi tiết nhé!

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 21/11/2024 23:02 , Processed in 0.112891 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên