Tự ướp các món gà nướng, thịt nướng, hải sản nướng… tại nhà để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần hay trong buổi party, liên hoan, sinh nhật thì ngon tuyệt còn gì bằng. Tuy nhiên để ướp thịt chuẩn vị, nướng thịt nhanh chín nhất, ít mỡ thừa, thịt thơm vàng mà không bị khô thì đừng bỏ qua cách ướp đồ nướng BBQ theo phong cáchđồ nướng Hàn Quốcmà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Cách ướp món sườn nướng mật ong thơm vàngĐể có được món sườn thơm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau: Nguyên liệu làm món này gồm: - 500gr sườn non (tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình)
- Mật ong
- Dầu mè
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Hành tím 5 củ băm nhuyễn
- 2 củ tỏi băm nhuyễn
- Tiêu xay
- Nước cốt dừa
- Nước cam vắt
- 1 lon coca
Cách ướp sườn nướng chuẩn đồ nướng BBQ
Bước 1: sơ chếSườn heo ta rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, sau đó để thịt ráo để ướp thịt cho đúng vị. Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn. Có thể trụng qua nước sôi để đảm bảo an toàn. Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp, ướp sườn.THành tím, tỏi tươi mình bóc vỏ thái bằm nhỏ sơ để thịt thấm vị ngọt của hành, tỏi. Sau đó bỏ sườn vào tô thực hiện trộn các gia vị theo tị lệ như sau: Ướp sườn + 2 thìa cafe mật ong + 1 thìa cafe dầu mè + 1 thìa canh mắm ngon + tỏi băm nhuyễn + hành tím băm nhuyễn + 1 thìa canh xì dầu + 2 thìa canh dầu ăn + 2 thìa cafe dầu hào + 1 thìa tiêu xay + nước cam vắt, nước coca. Trộn đều tất cả nguyên liệu trong 30 phút để tất cả các miếng sườn ngấm đều gia vị. Cho phần nước ướp thịt đã chuẩn bị như trên vào ướp chuẩn đồ nướng BBQ Xem thêm: 7 đặc sản Tây Nguyên ăn một lần là nhớ mãi
Bước 3:. Bắt đầu nướng thịt.Cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên lật đều các mặt để thịt không bị cháy. Sau khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu thì rắc 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Cuối cùng, khi thịt chín, cho thịt ra đĩa và trang trí bằng dưa chuột hoặc cà chua.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua:Hotline: 077 462 9193 Mail: nhahangbonmuaaz@gmail.com Hoặc inbox trực tiếp qua Fanpage: Nhà hàng Bốn Mùa Az
|