Như mỗi cá nhân đã biết linh chi có không ít cách làm khác biệt nhưng không phải cách nào thì cũng chất lượng, có Những cách chỉ mang tính nghệ thuật là chính nên bài viết này sẽ giúp đỡ mỗi cá nhân hiểu rõ hơn. Linhchihoanggia.com Tổng quan về nấm linh chi đỏ:- Nấm linh chi mang tên khoa học là Genoderma Lucidum. Nấm linh chi còn tồn tại Các tên khác như nấm tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung... Nấm linh chi còn quý hơn cả nhân sâm có khả năng đảm bảo an toàn gan, giải độc, bổ trí não, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày), tính năng phòng chống các bệnh ung thư, chống lão hóa nâng cao tuổi đời. Trong nấm linh chi có hàm lượng nguyên tố vi lượng quan trọng cho sự quản lý và vận hành & chuyển hóa của thể chất như đồng, kẽm, sắt, kalium, magie... nói đến tác dụng điều trị bệnh của loại thảo dược này phải nói là vô kể. Lạ biệt nhất, loại cây này có công dụng rõ ràng trong điều trị Những bệnh lý về viêm phổi, viêm phế quản. Đồng thời giúp ổn định hệ tiêu hóa & tim mạch rất chất lượng.
công dụng của nấm linh chi nhiều vô kể. Trong những số đó phải kể đến như : Loại bỏ Những độc tố, ngăn ngừa bệnh ung thư tác dụng.
tăng khả năng sự bàn thảo chất, sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.
Chống lão hóa, tăng cường sự đàn hồi, trẻ trung cho làn da.
kích động chế tạo testosterone, cung cấp cho sinh lực cánh mày râu. Điều trị Những bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương.
Nấm linh chi có khả năng giúp tăng cường công dụng hệ hô hấp, giúp bổ phổi, bổ thận và lưu thông khí huyết.
Khi bạn mua nấm linh chi chất lượng tuy nhiên cách sử dụng sai thì hiệu quả, tính năng của nấm linh chi cũng mất công dụng. Chính vì như thế, rất nhiều người phân vân chưa biết cách dùng như sao cho đúng cách dán đạt tác dụng mà không phí đi tiền của. Dưới đây công ty chúng tôi sẽ đưa ra một trong những cách dùng để quý khách hàng sử dụng đúng cách nấm linh chi đạt hiệu quả cao.
Cách sơ chế nấm linh chi:
Nguyên tai: Có nhiều người để nguyên tai nấm nấu nhưng như vậy sẽ gây mất thời gian để chiết xuất, cách này tạm ổn tuy nhiên chưa kết quả.
Xay bột: dùng bột nấm linh chi (xay bột) nấu nước thì dễ dàng chiết xuất nhưng phải lọc buồn chán, nếu uống cả bã thật sự là không cao cho đường tiêu hóa về lâu về dài vì buồn chán nấm cũng chỉ là gỗ.
Nếu để uống thì chớ nên nhưng kết hợp với tận dụng bã nấm đắp mặt làm đẹp thì hợp lý với cách sử dụng nấm linh chi dạng bột.
Thái lát: đó là cách Tú khuyên mọi người cần dùng, chỉ việc xắt lát hoặc cắt nhỏ nấm thành mỗi một khoanh đem đun lộn với nước, chiết xuất nhanh không tốn không ít thời gian. Những cách dùng nấm linh chi đạt hiệu quả tối ưu nhất1. Nghiền linh chi thành bột mịn- Nghiền toàn bộ cây nấm thành bột mịn. Nấm linh chi lâu năm rất khó nghiền vì rất khó nghiền vì nó sẽ bông lên giống gỗ. Bảo quản bột linh chi vào bên trong túi ni lông để dùng dần. Khi sắc bột thì cho vào túi lọc, uống lấy nước. Phần buồn chán nấm linh chi chớ nên uống như nhân sâm vì phần chức năng của nấm chỉ là phần bào tử nên phần để lại chỉ là phần gỗ không có tác dụng gì, ngược lại nó lại còn giúp phản công dụng. 2. Thái lát- Nấm linh chi Hàn Quốc phần lớn đều được thái lát rồi sắc uống hoặc nấu lên bếp để lửa nhỏ để uống. Lưu ý: không nên rửa nấm linh chi vì lớp nâu mịn của nấm là lớp bào tử. Nấu nấm linh chi thường khá lâu mới lấy hết được chất của nấm. Nấm linh chi Hàn Quốc phải nấu lâu dài Nấm ở Việt Nam vì nó khó chữa hơn, tai to & bị hóa gỗ. Nấm linh chi Hàn Quốc thường được cắt lát mỏng bước đầu chế biến rồi bán. Nếu nấu nấm linh chi thì bạn nhớ dùng nỗi bằng gốm, sứ để nấu chứ không sử dụng nồi nhôm hay inox vì sẽ gây phản ứng hóa học, không cao cho sức đề kháng. 3. Hãm bằng bình cách thủyNấm linh chi thái lát có thể hãm lộn với nước thật sôi để hãm trong 10 phút để uống dần thay nước. Hàng ngày dùng khoảng 10-15g nấm linh chi hàng ngày, pha giống hệt như pha trà, uống khô hết nước thì thay nước mới, lúc nào nhạt vị thì vớt bỏ hết y hệt như pha trà. Hiện giờ, có không ít loại trà linh chi bán sẵn rất thuận tiện hợp với người mắc, không có thời hạn sắc thuốc uống. 4. Nấu soup linh chi, chè, cháo linh chiNấm linh chi có thể chế trở thành nấu soup hay chè cháo cho tất cả những người bé, suy nhược thể chất, hậu phẫu. Những món chế biền từ nấm linh chi rất ngon, bổ dưỡng lại dễ thưởng thức như là cháo linh chi, gà hầm linh chi, ... Nấm linh chi có thể dùng để nấu với táo tàu, cháo hạt sen giúp thanh lọc cơ thểm ngủ ngon hơn, bồi bổ thể chất. 5. Ngâm rượuNhững ông phụ thân ta từ xưa thường ngâm cả cây linh chi với rượu để mang tinh chất của nấm để uống. Mặc dù thế theo cách này thường không tốt. Theo lời khuyên thì đừng nên sử dụng nấm linh chi ngâm rượu vì nấm linh chi có tính hàn nên khi ngâm với rượu có tính nóng làm mất hết chức năng của nấm linh chi. Bạn cần dùng nấm Linh chi tốt nhất có thể vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống kết hợp với khá nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm, giúp cơ thể thải ra Các chất độc. Chúc Anh chị em thành công! Linhchihoanggia.com
|