Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Giải đáp thắc mắc: Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe tại Canada [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 22/1/2021 10:31:08

Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe, ngành chăm sóc sức khỏe tại Canada và ngành y tế công cộng - những ngành học phục vụ sức khỏe y tế của người dân luôn được quan tâm hàng đầu, và có số học sinh/sinh viên theo học hàng năm rất cao.


Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về du học ngành y học tại Canada cũng như các vấn đề về Chăm sóc sức khỏe con người nhé!

I. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Hệ thống y tế Canada hiện nay:Hệ thống y tế Canada là tập hợp của các chương trình y tế tại 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Mỗi khu vực có chương trình bảo hiểm riêng. Chính quyền các tỉnh bang và vùng lãnh thổ có trách nhiệm quản lý ngân sách y tế, đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thỏa thuận chi phí khám chữa bệnh với các bác sĩ. Như vậy, bên cạnh một số tiêu chuẩn thống nhất, lịch khám chữa bệnh cũng như cách tiếp cận các phòng khám tư giữa các tỉnh bang là hoàn toàn khác nhau.

1. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Bảo hiểm Y tế tỉnh bang:
Bảo hiểm y tế của Canada được quản lý bởi từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ riêng biệt. Tất cả người nhập cư mới đều phải đăng ký bảo hiểm y tế. Thẻ bảo hiểm sẽ được cấp trong vòng 3 tháng và chỉ được sử dụng trong phạm vi của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đã đăng ký.

2. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Bảo hiểm y tế tư nhân
Nhiều công ty ở Canada có chính sách cấp bảo hiểm y tế tư nhân cho nhân viên, thường bao gồm các gói chăm sóc nhãn khoa và nha khoa. Ngoài ra, người dân Canada có thể mua gói bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm tư nhân để bổ sung thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như chăm sóc mắt đặc biệt, thuốc men hoặc chăm sóc tại gia.

3. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Một vài số liệu về hệ thống y tế Canada:
Chi phí cho dịch vụ y tế chiếm khoảng 9,5% tổng sản phẩm quốc nội của Canada. Ước tính trung bình mỗi người dân Canada chi khoảng 3.300 CAD cho các dịch vụ y tế.
Kinh phí cho dịch vụ y tế chiếm khoảng ½ ngân sách của các tỉnh bang dành cho các chương trình xã hội.

II. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Du học ngành y học tại Canada:Ngành Y tế - Chăm sóc sức khoẻ và các dịch vụ phúc lợi xã hội tại Canada rất phát triển bởi nơi đây là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. chính vì vậy cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp ngành Y tại đây là rất cao
1. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Chương trình học Y khoa tại Canada
Hầu hết các trường đại học ở Canada đào tạo ngành Y hệ chính quy 4 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ đáng chú ý như tại Đại học McMaster và Đại học Calgary đào tạo ngành Y 3 năm nhưng không có kỳ nghỉ hè mà yêu cầu sinh viên phải học liên tục. Đại học McGill và Đại học Montréal ở tỉnh Quebec đều có chương trình học Y khoa 5 năm bao gồm một năm dự bị y tế cho sinh viên tốt nghiệp vào CEGEP (CÉGEP – hệ thống các trường Cao đẳng phổ thông và dạy nghề ở Quebec. Sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh có thể xin vào học tại CEGEP. CEGEPs cũng có các chương trình dạy nghề từ 2 đến 3 năm. CEGEPs đào tạo hàng ngàn sinh viên hàng năm hoàn toàn miễn phí)

2. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Triển vọng việc làm:
Hệ thống y tế tại Canada đã góp một phần rất lớn nâng cao tuổi thọ của người dân. Vì tỉ lệ người cao tuổi tăng nên cần thêm nhân lực, cần thêm những hỗ trợ tích cực từ những người làm trong ngành.

III. Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe: Ngành chăm sóc sức khỏe tại Canada:Ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe hay còn gọi là điều dưỡng, là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.
IV. Tổng kết:
Hãy sáng suốt chọn cho mình ngành học có cơ hội định cư cao cùng ALT Scholarships bạn nhé!


Bài viết liên quan
Cẩm nang du học cùng ALT Scholarships: Du học Canada nên học ngành gì?
Góc nghề nghiệp: Ngành Khoa học máy tính - CNTT tại Canada


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 30/5/2024 11:05 , Processed in 0.117992 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên