Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Chè dây hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 25/2/2021 14:46:03

che-day-up.jpg

Chè dây là một dược liệu thiên nhiên của núi rừng Việt Nam, có tác dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe. Trong đông y, chè dây được dùng làm nhiều bài thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, không thể không nhắc đến “tác dụng chữa đau dạ dày của chè dây”.

Đặc điểm chè dâyChè dây là gì?

Chè dây thuộc họ nho và có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis. Cây thuốc còn có tên gọi khác như bạch liễm, khau rả. Là dạng dây leo, chè dây có chiều dài khoảng 1 – 2m, sống nhờ quấn vào các cây cổ thụ to.

Chè dây có lá dạng kép, mọc hướng so le nhau và có tua cuốn mọc đối xứng với lá. Lá cây dài, phiến to 8 – 10cm, có răng cưa to ở phía mép lá và có viền lá màu tím sẫm. Mặt trên lá nhẵn bóng, không có lông tơ, có màu xanh hơi nhạt.

Khi còn non lá sẽ có màu hơi tía, tim tím và chuyển màu xanh đậm khi già. Hoa chè dây có màu trắng, mọc thành từng chùm, hoa đực và cái xen kẽ nhau, thường nở vào cuối mùa hè. Quả có hình trái xoan, mọng, lúc chín có màu đen, hơi si gỗ, bên trong có 3 – 4 hạt và quả thường có vào đầu mùa thu..

Chè dây mọc ở đâu?

Chè dây là loại cây ưa ẩm, thích hợp phát triển với khí hậu ôn đới nên thường mọc nhiều ở các vùng miền núi Tây Bắc, Tây Nguyên,…Đặc biệt, cây có nhiều ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Lào Cai,… Mùa mưa là thời gian đâm chồi và sinh trưởng tốt nhất của chè dây.

Cách thu hái và chế biến

Chè dây thu hoạch quanh năm, thường được thu hoạch khi cây đã trưởng thành và lúc chưa ra hoa. Toàn thân chè dây đều được sử dụng làm thuốc nhưng để bảo quản và dùng trong thời gian dài thì chè dây sẽ được đem đi sơ chế theo 2 cách có quy trình cụ thể:

  • Ngâm lá chè dây tươi với nước ozon và rửa sạch, sau đó đem sấy khô.
  • Ngâm lá chè dây tươi với nước ozon và rửa sạch, rồi đem ủ, sau đó phơi khô.

Cách bảo quản chè dây

Chè dây sau khi sơ chế để không bị hư hỏng, ẩm mốc thì nên được bảo quản trong bọc kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, thỉnh thoảng nên đem ra phơi nắng lại.

Thành phần hóa học của chè dây

Kết quả y học ghi nhận, thành phần hóa học chứa trong chè dây gồm có flavonoid, tanin, glucose, ampelopsin, myricetin, 2 loại đường là glucose và rhamnese.

Dược tính

Các thành phần hóa học nêu trên của chè dây đã làm nên dược tính tuyệt vời của dược liệu trong y học hiện đại, đối với bệnh nhân dạ dày, tá tràng, mệt mỏi, mất ngủ. Nhưng chưa dừng lại ở đó, trong y học cổ truyền thì tính mát, vị ngọt đắng của chè dây được các danh y đánh giá là có khả năng kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể kháng viêm và thanh lọc độc tố.

Lợi dụng những dược tính quý này của chè dây, các danh y đã áp dụng thành công nhiều bài thuốc và mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Tính vị

Vị ngọt, tính mát là tính vị được ghi nhận của chè dây bởi y học cổ truyền.

Chè dây có tác dụng gì?Tiêu diệt vi khuẩn Hp

HP là tên viết tắc của xoắn khuẩn Helicobacter Pylori, đây là tác nhân của 90% bệnh dạ dày mãn tính, làm teo dạ dày và gây ra ung thư dạ dày. Xoắn khuẩn HP tấn công dạ dày, làm ra những vết loét rộng, dần “biến hóa” cấu trúc tế bào và hình thành nguồn cơn của bệnh ung thư.

Để trị hết bệnh thì chỉ có cách “tống khứ” vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể. Nhưng dùng các loại kháng sinh điều trị bệnh dạ dày thì chỉ giúp làm giảm các triệu chứng mà không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Thậm chí, có trường hợp kháng thuốc, làm rối loạn tiêu hóa chỉ vì kháng sinh vô tình giết chết lợi khuẩn.

Trong khi đó, chè dây lại là vị thuốc lành tính, sở hữu hoạt tính flavonoid, myricetin giúp chống oxy hóa, làm ức chế và ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn HP. Từ đó, nguyên nhân gây bệnh được giải quyết tận gốc rễ, bệnh dạ dày sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn.

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Không chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, thành phần flavonoid trong chè dây còn giúp tiêu viêm mạnh, làm lành và liền sẹo các vết loét dạ dày rất tốt. Vì vậy mà, bệnh nhân dạ dày sẽ không còn bị hành hạ bởi những cơn đau khó chịu do niêm mạc dạ dày làm tổn thương.

Hỗ trợ làm giảm ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị, trào ngược dạ dày

Hiện trạng ợ chua, ợ nóng, đau bụng lạnh, hơi thở có mùi hôi khó chịu,… đều là những dấu hiệu ban đầu của tình trạng dạ dày đang bất ổn. Điều này khiến cơ thể bị khó chịu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung rất nhiều.




Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/4/2024 15:45 , Processed in 0.081953 second(s), 66 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên