Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Cà gai leo có công dụng gì cho người bệnh? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 3/3/2021 11:27:36

ca-gai-leo.jpg

Theo kết quả nghiên cứu y học, trong thân, lá, quả và rễ đều có chứa các nhóm chất như glycoalcaloid, saponin, sterol, flavonoid, acid amin, chất béo,…

Trong đó, glycoalcaloid là hoạt chất quan trọng, có tác dụng giúp kháng viêm, bảo vệ gan hiệu quả, thông qua khả năng ức chế sinh tổng hợp collagen và hạn chế sự tạo thành xơ ở một số tổ chức mô liên kết.

Tính vị, quy kinh

Trong đông y, cà gai leo được đánh giá và nhận định là có vị hơi the, tính ấm. Cây thuốc có khả năng tán phong thấp, tiêu đờm, tiêu độc, trừ ho, giảm đau và cầm máu hiệu quả.

Phân loại cây cà gai leo

Rất nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa cây cà gai leo chữa bệnh với cà gai leo dại, do vẻ ngoài của chúng khá là giống nhau. Tuy nhiên, để nhận biết được hai loại cà này, chỉ cần bạn chịu quan sát kỹ.

Nhận diện qua thân cây

Cây cà gai leo dại thường cao hơn cây cà gai leo. Đặc biệt, thân cây cà dại sẽ mọc đứng và cao từ 2 – 3m. có thân nhỏ, mọc xòa rộng và thường chỉ cao từ 0.6 – 1m.

Nhận diện qua lá cây

Lá cây cà gai leo dại to hơn lá cà gai leo, có chiều dài lá từ 5 – 10cm, còn lá cà gai leo dài 3 – 4cm.

Nhận diện qua quả

Cà gai leo dại sẽ có quả màu vàng, có đường kính quả dài 10 – 15mm lớn hơn đường kính quả cà gai leo (5 – 7mm).

Tác dụng của cà gai leo trong điều trị bệnh gan

Từ những năm 1980, cà gai leo đã trở thành trung tâm của nền y học, là đối tượng được các nhà khoa học rất quan tâm. Cho đến nay đã có nhiều công trình nghiên cứu diễn ra và cho kết quả về loại dược liệu này. Trong đó, có kết quả ghi nhận có tác dụng rất tốt đối với các bệnh gan như:

Hỗ trợ điều trị viêm gan B

Vào năm 1999, đề tài luận án của tiến sĩ y học: “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan, hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virus B mạn hoạt động bằng cà gai leo” của bác sĩ/tiến sĩ Trịnh Thị Xuân Hòa đã cho kết quả:

Khi ứng dụng thử nghiệm lâm sàng sản phẩm chứa cà gai leo tại Bệnh viện Quân Y 103, bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, vàng da, men gan và trở về bình thường nhanh sau 2 tháng. Hơn nữa, tiếp tục dùng sản phẩm sau 3 tháng, bệnh nhân hầu như đều có nồng độ virus trong máu giảm rõ rệt, thậm chí có bệnh nhân được ghi nhận trường hợp âm tính virus.

Vốn dĩ cà gai leo có tác dụng tuyệt vời như vậy chủ yếu là do dược chất glycoalcaloid có trong dược liệu, có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan B và giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện các triệu chứng của bệnh.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 17/4/2021 09:27 , Processed in 0.249600 second(s), 71 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên