Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Elon Musk tự tay đâm nhát dao chí mạng vào Bitcoin [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 18/5/2021 16:03:22
Elon Musk tự tay đâm nhát dao chí mạng vào Bitcoin

Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ đô la Mỹ của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ trong vòng một ngày, với vài câu tweet trên mạng xã hội, Elon Musk đã khiến phần đông thị trường Bitcoin (BTC) biến động.

Rạng sáng 17/5 (giờ Việt Nam), CEO Tesla úp mở việc doanh nghiệp này đã bán hết lượng Bitcoin mua vào từ đầu năm. Chỉ một câu đề cập “đúng vậy” của Elon Musk khiến giá trị Bitcoin giảm từ mức hơn 47.000 đô la Mỹ xuống dưới 44.000 đô la Mỹ, tương đương khoảng 8%.

Chỉ vài giờ sau, giá Bitcoin tăng cường trở lại sau lúc Elon Musk khẳng định trên Twitter rằng Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào. Dù vậy, hiện giá Bitcoin vẫn kém mức đỉnh hồi tháng 4 khoảng 20.000 đô la.

Xem thêm: các sàn giao dịch tại việt nam

Elon Musk đang thao túng Bitcoin?

Chưa đầy một tuần trước, Elon Musk cũng khiến thị phần Bitcoin giảm sâu lúc tuyên bố Tesla ngừng hài lòng trả tiền bằng đồng Bitcoin. Trong bài đăng trên trang tư nhân, CEO Tesla cho biết tổ chức này cảm thấy việc đào Bitcoin gây tác động tiêu cực đến môi trường do sử dụng quá phổ quát nguồn năng lượng đốt, trong ấy chủ yếu là than đá.

Những tuyên bố mà Elon Musk liên tục đưa ra trên trang cá nhân đã khiến giá trị đồng Bitcoin giảm mạnh trong khoảng mức 52.000 USD ngày 12/5 xuống chỉ khoảng 43.000 đô la Mỹ ngày 18/5.

Điều gây tranh cãi là những phát ngôn của Elon Musk nhiều lúc gây mâu thuẫn. Mặc dù Tesla đã sắm Bitcoin và chấp thuận trả tiền tàu điện bằng đồng tiền này từ tháng 3, doanh nghiệp này lại bất ngờ tuyên bố việc đào Bitcoin gây hại môi trường.

“Tôi không hiểu sao Musk lại nói vậy, bởi tôi nghĩ ông ta phải hiểu rõ Bitcoin được đào như thế nào”, Wences Casares, CEO ngân hàng vận hành bằng tiền mã hóa Xapo kể với CNBC.

Những câu bình luận vào sáng 17/5 cũng khiến đa dạng nhà đầu cơ hoang mang. Lúc tài khoản Twitter CryptoWhale, tự xưng là một nhà phân tách tiền mã hóa, nghĩ rằng người ủng hộ Bitcoin sẽ thấy hối hận lúc Tesla bán ra phần đông số Bitcoin của họ, Elon Musk dường như đồng ý với quan điểm này.

“Tôi sẽ không trách Musk khi tưởng tượng ra sự thù ghét ông đó nhận được”, account này Tìm hiểu. Trả lời câu nhắc trên, Elon Musk chỉ nhắc “đúng vậy”.

Xem thêm: giá đồng tiền ảo

Sau vài giờ, Musk lại nhắc rõ rằng Tesla chưa bán một đồng Bitcoin nào.

Ngoài những phát ngôn gây lộn hiểu lầm và tranh cãi, Elon Musk còn khiến rộng rãi người nghi ngờ về động cơ của ông. Ngay sau khi Musk đăng bài chê Bitcoin hủy hoại môi trường, một tài khoản chỉ ra đã có một “cá mập” bán 10.000 Bitcoin chỉ vài phút trước đấy.

Theo tài khoản This is Bullish trên Twitter, lượng 10.000 Bitcoin, tương đương khoảng 500 triệu USD, đã được bán ra rất gần thời điểm Musk lên tiếng và khiến giá đồng tiền này tụt sâu.

Tuy chưa đủ chứng cớ khẳng định lượng tiền can hệ đến Elon Musk hay Tesla, tài khoản này nghĩ rằng Tesla sẽ đề nghị công khai thông báo ở kỳ Con số tài chính Tiếp đến.

“Nếu Con số tài chính quý tới của Tesla cho thấy họ đã bán đi 10.000 Bitcoin, đừng kinh ngạc khi nhận ra rằng Elon Musk là kẻ lừa đảo”, tài khoản This is Bullish nhận xét.

Xem thêm: rút tiền từ sàn binance

Tác Động của Musk đang bao trùm Bitcoin

Elon Musk đều đặn khích lệ các đồng tiền mã hóa trên trang tư nhân của mình. Ông còn đem chúng trở nên chủ đề nói chuyện ở chương trình Saturday Night Live, với hàng triệu người xem trực tiếp trên khắp nước Mỹ.

Với hơn 55 triệu người theo dõi trên Twitter, tác động của Elon Musk to hơn không ít so với những nhà phát triển, đóng góp về mặt phương pháp cho toàn cầu tiền mã hóa. Đa dạng chuyên gia lo sợ ảnh hưởng của tỷ phú này sẽ khiến Bitcoin tiện lợi bị chi phối.

“Nhiều người nuốt từng lời Elon Musk đề cập ra. Ấy là lý do tôi quan niệm rằng Bitcoin chỉ giống như một trò may rủi”, Jim Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” của CNBC Đánh giá.

“Nếu Bitcoin chịu ảnh hưởng to tương tự từ một tư nhân, làm sao có thể gọi nó là một loại tiền tệ”, Michael Antonelli, Giám đốc ngân hàng đầu tư Baird tại Mỹ Tìm hiểu.

Tuy nhiên, cũng có những người ủng hộ Bitcoin cho rằng đồng tiền này có sự độc lập nhất mực trước những ảnh hưởng của Musk.

“Chúng ta vẫn thấy các tổ chức, tổ chức lớn tiếp diễn tậu vào Bitcoin. Nên nhớ rằng loại tài sản này được sinh ra để đáp ứng thị trường vốn đầu tư công bằng hơn. Rõ ràng các ảnh hưởng môi trường sẽ trở thành vấn đề Tiếp theo được để ý, Vậy nên chúng ta không nên quá tập trung vào quan điểm của một cá nhân”, Michael Sonnenschein, CEO doanh nghiệp điều hành tài sản Greyscale nhận xét.

Trước đó, chính Elon Musk cũng phản bác lại một luận điểm quan yếu của Bitcoin. Tư vấn một quý khách Twitter, ông cho rằng Bitcoin không phi hội tụ như các gì những nhà vững mạnh tin tưởng.

“Bitcoin thực ra tương đối tập hợp, với quyền kiểm soát nằm phần nhiều ở một số đơn vị đào tiền ảo lớn. Một mỏ than đá ở Tân Cương bị ngập, nhiều người lao động suýt chết, và hash rate của Bitcoin giảm tới 35%. Liệu điều đó nghe có giống phi tập kết không”, CEO Tesla đặt ra câu hỏi.

Tự dưng là chính các lời nói của Elon Musk cũng đang chỉ rõ hàng loạt mặt trái của Bitcoin: gây hại môi trường, không phi tập kết, thời gian giao dịch chậm. Là người thường xuyên khích lệ tiền mã hóa, nhưng chính Elon Musk có thể khiến đồng tiền mã hóa quan trọng nhất chịu thất bại trong ngắn hạn.

Xem thêm: coin tiger
Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 19/6/2021 01:11 , Processed in 0.124801 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên