Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 31/5/2021 14:17:09


Mặc dù bạn đang trên đường mang thai nhưng bạn chưa biết điều đó, vì bạn vẫn chưa có thai.

Thông thường, tính số tuần của thai kỳ kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Vì vậy, trên thực tế, bạn không thực sự mang thai trong hai tuần đầu tiên của thai kỳ , và do đó bạn không cảm thấy gì cả. Chỉ sau hai tuần làm rụng trứng xảy ra, tiếp theo là thụ tinh, mà kết quả trong thai nhi, vì vậy bạn sẽ không làm việc hoặc cảm thấy những dấu hiệu của thời kỳ mang thai trong tuần đầu tiên, nhưng dấu hiệu đầu tiên của mang thai bắt đầu xuất hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tất nhiên.

tôi sẽ làm gì sau đó?

Điều quan trọng cần nhớ là sức khỏe của bạn và sức khỏe của thai nhi đồng hành và liên kết với nhau trong suốt thai kỳ, và bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống và lối sống đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nếu dự định mang thai, bạn phải chuẩn bị cơ thể và cẩn thận để tránh sử dụng các chất có thể gây nguy hiểm cho bạn và / hoặc thai nhi của bạn, chẳng hạn như đồ uống có cồn, ma túy và các sản phẩm thuốc lá các loại. Việc sử dụng một hoặc nhiều chất này có thể dẫn đến sự phát triển của bào thai nhỏ, làm hỏng nhau thai, các bệnh về đường hô hấp ở thai nhi và các tác dụng không mong muốn khác.

Ngoài ra, dù chưa biết mình có thai nhưng vẫn nên bổ sung axit folic hàng ngày, với mục đích giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh đối với hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, nên uống bổ sung sắt để bồi bổ cơ thể. Bạn nên ăn uống bình thường, không hơn không kém. Đừng bỏ bê các hoạt động thể chất và thể dục, nhưng bạn nên thích nghi với thời kỳ mang thai. Nếu bạn đã từng tập luyện thể dục trước đây, thì tốt hơn là nên tiếp tục tập như vậy, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ và / hoặc huấn luyện viên thể hình có chuyên môn để đào tạo cho phụ nữ mang thai. Họ sẽ khuyên bạn nên luyện tập thể dục phù hợp ở trình độ trung cấp. Nếu bạn tập thể dục mạnh mẽ, bạn nên ngừng tập để tránh chấn thương.

mang thai tuan 1.jpgDấu hiệu mang thai tuần đầu tiên là gì?

Chúng ta bắt đầu đếm số tuần của thai kỳ thường từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, vì vậy trong hai tuần đầu tiên không có thai, vì không xảy ra quá trình rụng trứng và thụ tinh nên bạn không cảm nhận được thai máy cũng như không có dấu hiệu có thai trong tuần đầu tiên, vì chưa có thai.

Làm sao để biết mình có thai?

Để có được thông tin chính xác và được xác nhận, bạn phải đợi đến ngày có kinh và chắc chắn rằng bị trễ kinh, sau khi chậm kinh, bạn có thể kiểm tra thai bằng các cách sau:

1- Khám nhà

Nó có sẵn trong các hiệu thuốc và cho kết quả chính xác trong vòng tối đa năm ngày (và có thể một ngày tùy thuộc vào loại xét nghiệm). Ưu điểm của xét nghiệm này là nó có sẵn ở hiệu thuốc, có thể được thực hiện tại nhà và được dễ sử dụng và rẻ.

2- Xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm

Nó cho kết quả chính xác hơn, nhưng mất nhiều thời gian và tốn kém hơn, và không giống như khám tại nhà, bạn cần lấy mẫu máu để xét nghiệm, và nó không được thực hiện tại nhà mà trong phòng thí nghiệm.

3- Kiểm tra siêu âm

Việc khám này cho hình ảnh thai nhi hoặc sự bắt đầu hình thành của túi thai, không cần lấy mẫu máu hoặc nước tiểu, và được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ, nhưng nó sẽ chậm trễ trong việc hiển thị có thai vì thai nhi hiển vi ở giai đoạn đầu và không được nhìn thấy cho đến giai đoạn sau.Nếu những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên chưa xuất hiện?

Ngay từ khi bắt đầu lập kế hoạch mang thai, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để trò chuyện chuẩn bị và thu thập thông tin.

Trong những tuần tới  sau khi thử thai và chắc chắn rằng bạn thực sự có thai, bạn sẽ được hướng dẫn làm các xét nghiệm khác nhau:
  • Kiểm tra nước tiểu chung và môi trường nuôi cấy
  • Các xét nghiệm máu cơ bản, bao gồm xét nghiệm di truyền, công thức máu
  • Khám siêu âm đầu tiên
  • Xét nghiệm kháng thể rubella
  • Bệnh viêm gan B
  • Bệnh giang mai
  • Herpes
  • Kiểm tra để phát hiện các loại virus khác nhau như CMV
  • Kiểm tra đường
  • Sàng lọc nhiễm độc tố, v.v.

Nếu cần, bạn phải tiêm phòng. Nếu bạn đã từng mắc các bệnh trước đó, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh thận và những bệnh khác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn đang dùng thuốc cho một trong những bệnh này, có thể gây hại cho thai kỳ của bạn, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thay đổi và thay thế chúng, nếu có thể. Trong mọi trường hợp, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc dừng một số loại thuốc thực sự có thể ngừng hoặc giảm liều.

Xem thêm: Mang thai tuần thứ 2

Đánh giá

Đời sống biz - Kênh thông tin về sứ

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 19/6/2021 00:23 , Processed in 0.249601 second(s), 75 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên