Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Đánh giá bàn phím gaming Corsair K95 RGB Platinum XT – switch Cherry MX [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 16/10/2021 14:34:18

Bất chấp một số đối thủ chạy đua ra mắt một số mẫu bàn phím mang tính “đột phá”, Corsairvẫn thong thả vào tận thời khắc này mới trình làng chiếc bàn phím gaming đầu bảng K95 RGB Platinum XT. Đó chính là chiếc bàn phím nguyên nhân minh rằng dù công nghệ đã phát triển tới mức nào đi chăng nữa thì một số bảng giá chữa trị cốt lõi vẫn sẽ mà không đổi thay.

thông số công nghệ Corsair K95 RGB Platinum XT

- Kiểu bàn phím: full size – 110 phím

- Switch: Cherry MX Speed/Blue/Brown

- Số phím Macro: 6 (hỗ trợ gán tính năng hình dạng như Stream Deck)

- Phím chức năng: điều chỉnh âm khối lượng, media, khoá phím, điều chỉnh đèn, điều chỉnh độ sáng

- Chất liệu keycap: PBT double shot - Bộ nhớ trong: 8MB hỗ trợ lưu 5 profile

- Chip xử lý: Cortex ARM 32 bit

- Giao tiếp: 2 x USB (1 USB 2.0 passthrough)

- Kích thước: 465 x 171 x 36 mm

- Trọng lượng: 1,31 kg (không tính kê tay)

- Phụ kiện đi kèm: bộ phím thay thế cho MOBA/FPS, phím thay nữa cho dàn macro khi mà sử dụng dạng như điều khiển Stream Deck, kê tay, keypuller

Corsair K95 RGB Platinum XT sẽ khiến bạn ấn tượng tức thời từ mẫu nhìn đầu tiên.

Dù có có thể là fan của nhãn hiệu “thuyền buồm” hay không có, khó cũng có thể phủ nhận rằng một số sản phẩm của Corsair luôn đã một sức lôi cuốn rất đặc biệt. Ngôn ngữ bề ngoài đặc biệt đề cao sự hầm hố tạo ấn tượng ban đầu cực mạnh kết hợp độ hoàn thiện cao hành động giúp thương hiệu phụ kiện gaming của Mỹ đã chỗ đứng đặc biệt bên trong tâm tưởng game thủ rất nhiều năm qua. K95 RGB Platinum XT có thể không ngoại lệ, dẫu rằng nó kế thừa hầu hết 99% thiết kế của người tiền nhiệm vốn đã hai năm tuổi khoảng mà vẫn chưa lỗi mốt. Thậm chí giả dụ bạn dạo quanh danh sách một vài mẫu bàn phím gaming cao cấp đáng mua nhất 2018/2019 trong khoảng một số website uy tín mẫu tên K95 RGB Platinum luôn góp mặt.

>>> Xem thêm: mua hpe ml30 gen10


Là dòng bàn phím cao cấp có thể độ hoàn thiện của K95 RGB Platinum XT được Corsair đặt rất cao, với bộ sườn nhựa cứng cáp và mặt bàn phím được làm bằng nhôm phay xước. Các phím chức năng đặc thù của series K95 vẫn phần lớn, đặc biệt là con lăn điều khiển âm lượng vuốt vẫn sướng giống như ngày nào. Tuy nhiên là thì Corsair cũng có thể đã nâng cấp kê tay lên hành loại đệm, mang lại cảm giác thoả thích hơn khi mà dùng so với kê tay nhựa của nữa hệ trước.

thiết kế “floating switch” được tiêu dùng để có thể tối ưu hiệu đèn LED nền. Nhưng mà hơi tiếc nuối là nguyên nhân do tiêu dùng switch Cherry MX RGB có thể Đấy chính vẫn là đèn LED RGB thông thường, không phải loại Capellix siêu sáng thế hệ mới được tiêu dùng bên trong mẫu K57.

Độ hoàn thiện tổng thể của K95 RGB Platinum XT là tốt, nhưng có một điểm trừ bé nhỏ là chân chống chất lượng chưa tương thích với phần còn lại. Bạn chỉ thực hiện 1 tùy chọn độ cao và chưa đủ vững để có thể đem lại sự im tâm (dù rằng sử dụng thực tế có thể chẳng ảnh hưởng gì khá là nhiều trừ khi mà bạn có thói quen đập bàn phím).

Corsair cũng có thể thực hiện có các nâng cấp nhẹ, tuy nhiên cần được là người tinh ý hoặc chủ sở hữu cái chính cái bàn phím này mới cảm thấy. Rõ ràng là dải đèn LED viền có được nâng lên đến 19 vùng, cho phép game thủ thả phanh tùy biến đến ý tưởng riêng của mình.

K95 RGB Platinum XT sử dụng hai cổng tìm tới USB, một dành cho bàn phím và cái kia là passthrough cho cổng USB hai.0 tích hợp. Bạn có thể thấy là kiểu dáng đầu cắm hành động thay đổi, chuyển sang dạng tối giản thế nữa hệ mới chứ không cầu kỳ hình dạng như hồi xưa. Chiếc này thì tuỳ đến gu thẩm mỹ mỗi người thôi, không ảnh hưởng tới trải nghiệm.

mẫu làm thay đổi trải nghiệm đó là việc K95 RGB Platinum XT mặc định tiêu dùng keycap PBT thay vì ABS bình thường. Đề cập về cảm giác gõ thì vụ PBT và ABS mẫu nào ngon hơn bào chữa mãi cũng không được hồi kết, tuy nhiên độ bền thì PBT thắng lợi tuyệt đối. Bạn có thể tự tín dùng mà không lo bị vấn đề keycap bị mòn và “bóng” lên sảy ra tiêu đi thẩm mỹ.

Chất kích thước keycap PBT của Corsair trước giờ cũng có thể đã là nhãn hiệu rồi, double shot với vỏ dày chắc cũng gấp đôi keycap ABS thông thường. Từ đó mang đến cảm giác gõ đầm tay, bề mặt có vân giúp khó trượt hơn (lý thuyết nữa chứ mình chưa bị trượt khi gõ keycap ABS bao giờ). Ẳn tiền nhất là trên chỗ keycap PBT Corsair xuyên LED rất tốt, lên đèn vẫn đẹp. Vừa qua thì ASUS có thể đã ra bàn phím gaming dùng keycap PBT tuy nhiên lại mà không đèn LED RGB nên tương đối là oái oăm.

giống truyền thống, Corsair vẫn hẳn nhiên cho Các bạn thủ set keycap thay nữa để có thể tối ưu cho game FPS và MOBA. Vẫn như truyền thống thì Corsair K95 RGB Platinum XT được đồ vật dãy phím macro, nhưng chắc ai có thể biết là trend macro nó chết từ lâu rồi. Có thể không sao, vì Corsair hành động kiếm ra ý nghĩa mới cho nó khi mà bạn cũng có thể sử dụng Stream Deck khi phối hợp với những vật dụng streaming Elgato. Hãng cũng kèm luôn set keycap “S series” cho tone sur tone, bonus thêm keycap “thuyền buồm”.

>>> Xem thêm: ban máy chủ hpml 30 gen10


bên cạnh switch Cherry MX Speed (45 cN, linear, 1.2 mm/3.4 mm) và Brown (55 cN, tactile, 2mm/4mm) truyền thống của cái K95, lần này Corsair còn bổ sung thêm một sự chọn lựa mới là MX Blue (60 cN, tactile/click, 2.2 mm/4 mm). Với K95 RGB Platinum XT, Corsair chẳng hề giấu tham vọng sẽ biến nó thành một chiếc bàn phím không có chỉ dành cho game thủ mà cả những bạn sáng tạo nội dung (Creator, Streamer…).

Corsair K95 RGB Platinum XT đem lại trải nghiệm “chuẩn mực” của switch cơ Cherry MX và độ bền của keycap PBT.

từ khi ngày bằng sáng chế thiết kế switch của Cherry hết sạch hạn, một số hãng bàn phím gaming lao tới cuộc đua tìm sự dị biệt. Không được phủ nhận tiềm năng của một số nữa hệ switch mới hình dạng như Opto-Mechanical (Razer) hay Omnipoint (SteelSeries) nhưng cho tới hiện tại chúng chỉ ngừng lại bên trên việc đem thêm cho quý khách nhiều sự lựa chọn hơn, còn Cherry MX vẫn được xem là tiêu chính xác về trải nghiệm. Lĩnh vực công nghiệp cơ khí của Đức Với khả năng chuẩn xác gần như tuyệt đối, mang đến sự đồng bộ về chất khối lượng mà vào thời điểm này chưa có bất kỳ hãng chế biến nào khác đạt được.

mẫu mà K95 RGB Platinum XT đem đến cho bạn đó là cảm giác gõ của switch Cherry MX và độ bền trong khoảng keycap PBT, ở trong ngoài mặt đậm chất gaming không có lẫn theo đâu được của Corsair. Bản thân những nhân tố này không có mới, nhưng khi mà hài hòa thì sẽ tạo ra được một “chuẩn mực” về trải nghiệm được cộng đồng các bạn phím cơ thừa nhận. Bạn sẽ không thể tìm ra bàn phím thực hiện trải nghiệm phím cơ “tốt hơn” K95 RGB Platinum XT, mà chỉ cũng tìm được các bàn phím thực hiện trải nghiệm “khác hơn” mà thôi.

Corsair K95 RGB Platinum XT là dòng bàn phím dành cho cả game thủ lẫn Cả nhà sáng tạo nội dung.

Corsair K95 RGB Platinum XT sẽ phù hợp với Anh chị em game thủ thích đã một mẫu bàn phím gaming đầu bảng, độ hoàn thiện cao và được tích hợp đèn LED RGB đẹp mắt Với độ tư nhân hoá cực cao thông qua phần mềm iCUE. Khi mà bạn có chọn được dòng switch hợp lý trong số Speed/Brown/Blue thì trải nghiệm mà dòng bàn phím mới của Corsair đem lại cũng có thể xem là chính xác mực, phím cơ Cherry MX lên đỉnh là thế nữa này thôi. Keycap PBT thì mạnh nhất là về độ bền, tuy nhiên là cảm giác gõ “đầm” hơn ABS tuy nhiên thích hay không thì tuỳ gu của bạn.

Xét về tính năng thì Corsair K95 RGB Platinum XT đi tới kiểu thà thiết bị tận răng còn hơn là bỏ sót, tích hợp phần lớn trong khoảng A-Z các phím công dụng từ media, điều chỉnh âm kích thước, đổi màu... Bạn nào thích phím tắt thì bao chấp nhận, không có hợp với ai yêu chủ nghĩa tối giản. Dù vậy dàn macro hỗ trợ sử dụng giống Stream Deck khi hài hòa với vật dụng Elgato, cũng tiết kiệm chi phí cho Anh chị Streamer mà vẫn đảm bảo sự tiện dụng cho công việc. Về bình diện này thì K95 RGB Platinum XT cũng là một sự chọn lựa tốt cho Cả nhà làm nội dung, đặc biệt là streamer.

>>> Xem thêm: máy lenovo sr950


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 9/12/2021 18:20 , Processed in 0.202801 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên