Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Storage Array – Mảng lưu trữ là gì? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/10/2021 17:02:19

Mảng lưu trữ, hay Storage Array/Disk Array, là một khối hệ thống lưu trữ ác nghiệt liệu để lưu trữ dựa trên block, dựa theo file hay object storage. Thay vì lưu trữ độc ác liệu bên trên một sever, mảng lưu trữ lạm dụng rộng rãi ổ đĩa trong một bộ lưu trữ/tủ đĩa có công dụng lưu trữ một lượng to tàn ác liệu, đc thống trị bởi một hệ thống thống trị trung tâm.

Hiệu suất của mảng lưu trữ mà thậm chí được nâng cao bằng cách dùng hệ thống làm chủ rất tốt để theo dõi dung tích, lỗi và xu hướng. Nội dung bài viết này sẽ bàn về những kiến ​​thức cơ bản về mảng lưu trữ, như chúng là gì, phương pháp chúng vận động và những thiết đặt thịnh hành của trung tâm dữ liệu.

Mảng lưu trữ vận động như vậy nào?

Mảng lưu trữ giúp lưu trữ bóc biệt sở hữu máy chủ bằng cách dùng tập hợp các ổ đĩa cứng (HDD) hoặc ổ cứng thể rắn (SSD). Trong một trong những tình huống, họ lạm dụng kết hợp cả hai để thậm chí lan rộng ra quy mô kết quả hơn rộng rãi so với dung lượng lưu trữ của một tập hợp các máy chủ.

Mảng lưu trữ HDD, hoặc mảng đĩa, thường dùng trong môi trường kinh doanh cho mục đích lưu trữ và mang các tác dụng dự trữ tuyệt vời sẽ giúp đảm bảo Ác liệu. Rõ ràng, các RAID controller đc lạm dụng quá để tạo bản sao của cộng một tàn ác liệu trên phổ biến đĩa cứng. Điều ấy đảm bảo tàn ác liệu tránh bị mất giả dụ 1 trong những đĩa bị lỗi, vì toàn bộ các bản sao lưu vẫn sở hữu sẵn.

Mảng lưu trữ SSD, nói một cách khác là mảng lưu trữ flash, với kiến ​​trúc mảng lưu trữ chủ yếu y hệt như mảng HDD nhưng sẽ hoạt động nhanh hơn phổ biến. Mặc dù vậy, ổ cứng HDD chi phí rẻ hơn cần đôi lúc chúng đc lạm dụng quá phối hợp.

Mảng lưu trữ là một trong những phần mật thiết đối với mạng lưu trữ, có thể chấp nhận được chức năng lưu trữ của mạng đc bóc biệt hoàn toàn khỏi mạng LAN hoặc WAN kết nối tất cả các thiết bị trong một công ty. Lưu trữ dựa trên mảng đĩa tách mọi chức năng truyền & kết nối mạng khỏi các chức năng lưu trữ tàn ác liệu & được cho phép đa dạng máy chủ truy cập độc ác liệu đã lưu cùng một thời gian. Điều ấy tức là toàn bộ các sever trong một nhà hàng đều có thể truy cập ác ôn liệu từ cộng một mảng lưu trữ.

>>> Xem thêm: bán máy trạm dell 7820


máy chủ Ác liệu là gì?

sever hung tàn liệu, còn được gọi là sever trung tâm ác nghiệt liệu, là phần cứng back-end cơ bản dành riêng để hỗ trợ những dịch vụ quan trọng để bổ trợ một hoặc phổ biến hệ thống cai quản trung tâm Ác liệu (DBMS). Những dịch vụ mà chúng tôi đã đề cập bao hàm các tác vụ như lưu trữ, lưu kho (archive), cách xử lý, nghiên cứu và phân tích & bảo đảm cho Ác liệu — nói chung là tất cả những tác vụ ko giành riêng cho người tiêu dùng cuối. Máy chủ độc ác liệu cũng bảo đảm độc ác liệu mà thậm chí truy vấn đc cho đúng máy khách, dựa theo kiến ​​trúc client/server của phần mềm cơ sở hung tàn liệu.

sever thậm chí chứa một lượng lớn ác nghiệt liệu ở rộng rãi định dạng — cơ sở ác ôn liệu quan hệ, trung tâm dữ liệu phi quan hệ & mà thậm chí cả các flat file. DBMS được cài bỏ trên sever hung tàn liệu & những khối hệ thống khác tiếp nối có thể truy vấn hung ác liệu. Mặc dù thế, từ khía cạnh CNTT, thuật ngữ “máy chủ Ác liệu” không phải cứ đúng chuẩn — nó có thể đề cập đến phần cứng, nền tảng gốc rễ phần mềm hoặc sự kết hợp của cả hai. Là ứng dụng, sever hung tàn liệu có thể được đánh giá là 1 “instance”.

phong cách thiết kế trung tâm ác nghiệt liệu hiện đại trông như thế nào?

các hệ thống lưu trữ trong trung tâm độc ác liệu đã khởi phát theo khoảng thời gian và thời buổi này, lúc vận tốc và tính linh động ngày càng vươn lên là trực tiếp, nhiều công ty dựa vào sự phối kết hợp của cơ sở hạ tầng vật lý cơ và ảo hóa, như những đám mây lai. Trước lúc sở hữu các mảng all-flash và ảo hóa, việc lưu trữ hung tàn liệu dính vào những đĩa cứng nhận những yêu cầu I/O. Để tìm hiểu kiến ​​trúc cơ sở Ác liệu văn minh, điều trực tiếp đầu tiên là bắt buộc hiểu những khối hệ thống lưu trữ tân tiến điển hình nói tóm gọn.

>>> Xem thêm: máy tram dell 3630


một số trong những dòng kho lưu trữ ác ôn liệu được cho phép số lượt truy vấn & kinh nghiệm lan rộng ra khác biệt. Điều trực tiếp đối với kiến ​​trúc lưu trữ là có khả năng tránh xung đột (non-blocking), được cho phép phổ biến request đồng thời mà hoàn toàn không buộc phải xếp hàng. Hệ thống con lưu trữ bao gồm một số thành phần — host adapter, device adapter, bộ lưu trữ cache và bộ cách xử trí — và kiến ​​trúc đường truyền kết nối các phần này:

  • kiến trúc Bus chỉ được cho phép truy vấn một dòng thiết bị tại một thời điểm. Nó đơn giản & thấp, nhưng khó lan rộng quy mô.
  • kiến trúc Switch được cho phép những bộ phận được gắn vào thiết bị chuyển mạch bằng những link, có cao nhất 64 kết nối bên trên mỗi mặt của switch. Hầu như những khối hệ thống con lưu trữ lớn đều lạm dụng dạng này.
  • kiến trúc Matrix liên kết những thành phần có từng phần tử khác mà nó cần giao tiếp, sinh ra một mạng lưới kết nối và có thể chấp nhận được khối hệ thống dễ dãi mở rộng quy mô.

càng ngày càng thông dụng hơn này là những mô hình lưu trữ trong cơ sở tàn ác liệu cũng căn cứ vào ảo hóa, giúp hợp nhất bộ lưu trữ & máy chủ. Về cơ bản, ảo hóa cơ sở ác nghiệt liệu hợp nhất các máy chủ vật lý cơ có các máy ảo & những máy ảo được kết nối với một lớp truy cập ảo L2. Phối hợp truy vấn lưu trữ cho những máy ảo tức là hợp nhất những mạng khoanh vùng lưu trữ (cho phép lưu trữ tập trung, all-flash, với độ trễ tốt hơn) cũng tương tự lưu trữ NAS. Dù rằng đó là các hình thức lưu trữ kế thừa, nhưng chúng đã phát triển để chuyển động hiệu quả hơn sở hữu các loại hình lưu trữ ác ôn liệu văn minh.

phương pháp nâng cấp hiệu suất mảng lưu trữ

Mảng lưu trữ tàn ác liệu cần được quản lý cảnh giác để bảo đảm đĩa tránh bị lấp đầy dung tích & tác động tới hiệu suất ứng dụng cho người tiêu dùng. Bạn nên lạm dụng một công cụ làm chủ hữu hiệu để quan sát và theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất của mảng lưu trữ, điều đó rất quan trọng để đảm bảo ác ôn liệu thậm chí được không ít máy chủ truy vấn mà khỏi bị lờ đờ.

>>> Xem thêm: mua máy trạm dell 3430


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 28/11/2021 15:17 , Processed in 0.265201 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên