Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Tổng hợp công thức nấu cháo thơm ngon [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 25/10/2021 11:17:20

Bạn đang bị cảm lạnh, rối loạn tiêu hóa? Không thể ăn ngon? Hãy tham khảo ba công thức nấu cháo thơm ngon dưới đây!

Cháo là một món ăn được khuyên dùng khi chúng ta bị cảm hoặc cảm thấy mệt mỏi. Cháo là món dễ tiêu hóa, giúp cho đường ruột không phải làm việc quá nhiều và giúp làm ấm cơ thể. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẹ một số công thức nấu cháo từ những nguyên liệu cơ bản như trứng, thịt gà, nhưng vẫn đậm vị và thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mệt mỏi.

① Công thức cháo trứng 25.1.png

Một công thức nấu cháo trứng được khuyến khích cho bữa ăn khi bạn bị cảm lạnh với gia vị nhẹ nhàng. Món ăn này rất dễ ăn ngay cả khi đường tiêu hóa yếu, và bạn có thể nhận được dinh dưỡng mà không gây căng thẳng cho cơ quan tiêu hóa.

■Nguyên liệu

Gạo: 1 chén

Trứng: 1quả

Nước: 300~400ml

Hành lá: ½ cây

Hạt nêm hương gà: 5g

Nước tương: Tùy thích

Muối: Tùy thích

■Cách làm

  • Cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo và hạt nêm, đậy nắp đun nhỏ lửa.
  • Khi nước cạn và sền sệt, cho hành lá thái nhỏ, trứng gà đã đánh tan vào, tắt bếp, đậy nắp lại một chút.
  • Khi trứng chín, bạn cho một chút xì dầu vào, nếm thử, nếu thấy vừa miệng là hoàn thành.
② Cháo trắng kiểu trung hoa

Công thức cháo nấu cùng ức gà, đặc biệt thêm gừng và hành lá. Một món ăn nhạt, dễ ăn khi cơ thể không khỏe.

■Nguyên liệu

Gạo: 1 chén

Gừng: 1 khúc (khoảng 6g)

Hành lá: ½ cây

Ức gà: 30~50g

Nước tương: 6g

Muối: một lượng nhỏ

Dầu mè: 2g

■Cách làm

  • Cho 500 ml nước vào nồi.
  • Băm nhuyễn gừng và hành lá, cắt nhỏ ức gà và rắc một chút muối lên trên.
  • Khi nước sôi, cho gạo vào. Đun sôi trong khoảng 2 phút, giảm xuống lửa vừa, và đun nhỏ lửa từ 10 đến 15 phút, thường xuyên khuấy đến độ đặc như mong muốn.
  • Cho thịt gà và gừng vào đun cho đến khi chín, nêm nước tương (nếu không đủ thì thêm hạt nêm, gia vị theo ý thích)
  • Tắt bếp, cho ra bát, rắc hành lá, dầu mè lên trên là xong.
Cháo sữa cùng khoai lang

Công thức cháo khoai lang cũng là một trong những món được khuyến khích khi bị cảm lạnh. Bằng việc nấu với sữa, vị ngọt của khoai lang sẽ càng được tăng lên. Nếu bạn không thích hoặc dị ứng với sữa, có thể thay thế sữa bằng nước.

■Nguyên liệu

Khoai lang: 1 củ nhỏ(100g)

Gạo: 1 chén(100g)

Sữa: 100ml

Nước: 300ml

Muối: 2g

Mè(vừng): lượng nhỏ

■Cách làm

  • Cắt khoai lang thành những lát tròn dưới 1 cm, gọt vỏ dày, cắt hạt lựu nhỏ, rửa qua với nước.
  • Để ráo khoai lang, cho vào chảo đun trên lửa lớn cùng với các nguyên liệu ngoại trừ dầu mè.
  • Khi  nồi cháo sắp sôi, giảm lửa và nấu từ từ cho đến khi gạo chín mềm.
  • Cho vào bát và rắc mè đen lên trên.

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 9/12/2021 17:14 , Processed in 0.265200 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên