Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Giao thức PPTP là gì? Ứng dụng của PPTP [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 27/11/2021 11:55:44

PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) là một trong những phần tử chính trong kết nối VPN. Số đông các nhà sản xuất VPN ngày nay đều cung cấp quyền truy vấn vào kết nối PPTP. Vậy giao thức PPTP là gì? Tiếp sau đây là những thông tin cơ bản về Point-to-Point Tunneling Protocol, cách nó vận động, ưu điểm – điểm yếu của Point-to-Point Tunneling Protocol và đối chiếu nó với cùng 1 số giao thức VPN khác, trong các số ấy tiêu biểu là IPsec.

PPTP là gì?

PPTP là 1 trong những giao thức VPN, đc giới thiệu lần đầu vào năm 1995, mặc dầu nó đã được ban đầu khởi phát trước đó 10 năm. Point-to-Point Tunneling Protocol đc nâng cấp dựa trên chuẩn mức PPP trước đó. Giao thức PPP trước đấy thì bị thiếu một thiếu tác dụng trực tiếp là tunneling. Thuở đầu, Point-to-Point Tunneling Protocol chỉ như là một tiến hành giao thức trong khối hệ thống Windows. Nhưng dẫn dần đã nhanh chóng và kịp thời trở thành một giao thức VPN phổ biến, hiện đã xuất hiện trên đa dạng nền tảng khác nhau.

phương thức hoạt động vui chơi của PPTP

Về cơ bản, PPTP client thiết lập một kết nối (gọi là “tunnel”) đến PPTP server, & trải qua nó để truyền toàn bộ hung ác liệu & lưu lượng online của bạn, đồng thời cùng lúc bảo mật chúng bằng mã hóa của chính nó.

Nói 1 cách cụ thể hơn vậy thì Point-to-Point Tunneling Protocol đóng gói các ác nghiệt liệu mạng & đưa nó vào một trong những IP envelope. Tiếp đến, mỗi khi router hay bất cứ dòng thiết bị nào khác gặp gỡ ác ôn liệu đó, nó sẽ xem Ác liệu này là một IP packet. Sau khi PPTP server nhận được hung liệu, nó sẽ được chuyển tiếp nối web hoặc thiết bị đích.

PPTP tunnel được thiết đặt bằng cách tiếp xúc có peer ở trên TCP PPTP port 1723. Kết nối này tiếp đến được dùng để setup & cai quản việc đóng gói tunnel (tunnel encapsulation) đến cùng một peer. Mặt khác, ở cả hai đầu của tunnel mã hóa PPTP, giao thức sẽ chứng thực những gói Ác liệu đc truyền.

>>> Xem thêm: mua hpe dl380 gen10


công nghệ PPTP

 • Để thậm chí thiết lập kết nối sở hữu server, giao thức Point-to-Point Tunneling chỉ việc ADD của server. Cùng với đó là 1 trong username và password.
 • Kết nối Point-to-Point Tunneling Protocol mà thậm chí tương thích tốt với rất nhiều căn nguyên không giống nhau. Giao thức Point-to-Point Tunneling hiện mà thậm chí hoạt động trên Windows, Linux, macOS, iOS, Android, Tomato, DD-WRT cũng giống như phổ biến hệ điều hành & dòng thiết bị khác.
 • Point-to-Point Tunneling Protocol lạm dụng GRE (General Routing Encapsulation), TCP port 1723 & IP port 47.
 • Point-to-Point Tunneling Protocol hỗ trợ key mã hóa lên đến 128 bit & sử dụng quá MPPE (Microsoft Point-to-Point Encryption).

bổ trợ PPTP VPN là gì?

PPTP VPN dùng làm chỉ những nhà sản xuất VPN được cho phép người dùng truy cập vào kết nối Point-to-Point Tunneling Protocol khi sử dụng dịch vụ của bọn họ. Thông thường khi đăng ký VPN, chúng ta cũng có thể chọn cái kết nối mà bạn muốn lạm dụng (trong tình huống đó là PPTP) trước khi kết nối với một trong những server của nhà cung cấp VPN.

dẫu thế, hãy cẩn thận sở hữu các nhà cung cấp VPN chỉ cung cấp một mình kết nối PPTP. Vì giao thức VPN ngày nay không hề đáng tin cậy và bình an như lúc trước nữa, phải tối ưu bạn nên với thêm các giao thức VPN khác khi sử dụng VPN bên trên internet.

Ưu & điểm yếu của giao thức PPTP

tiếp sau, hãy cũng tìm hiểu những điểm mạnh & điểm yếu của giao thức PPTP là gì.

Ưu điểm:

 • là một giao thức VPN mang tốc độ rất thời gian nhanh.
 • Dễ thiết đặt và cấu hình trên phần đông những hệ điều hành thiết bị.
 • kinh nghiệm tương thích đa gốc rễ cao, nên chỉ có thể đc setup bên trên ít nhiều gốc rễ.

Nhược điểm:

 • Mã hóa PPTP chỉ là phụ, & không phù hợp để bảo mật hung liệu & lưu lượt truy cập online. Thậm chí, lưu lượng PPTP đã từng bị crack bởi NSA.
 • Kết nối thậm chí bị hacker khai thác bằng những tiến công ô nhiễm và độc hại.
 • bắt buộc có một router có PPTP Passthrough, vì nó không thể vận động có NAT.
 • Kết nối có thể bị firewall chặn đứng tiện lợi.

>>> Xem thêm: bán máy chủ hp 560 gen10


so sánh PPTP vs. IPSec

PPTP và IPsec đều lạm dụng technology đóng gói, nhưng IPsec an toàn hơn đa dạng đối với PPTP. Còn mặt khác, mặc dù IPsec không ổn định bằng Point-to-Point Tunneling Protocol, nhưng việc ngăn cản IPsec bằng firewall thì khó hơn đa dạng do nó mà thậm chí mã hóa lưu lượng truy cập, và phần mềm cuối không thể nhận thấy đc.

mặt khác, Point-to-Point Tunneling Protocol lại nhanh hơn IPsec & dễ cấu hình hơn ở phía nhà sản xuất VPN.

Tóm lại

Giao thức Point to point Tunneling là một giao thức VPN đc sử dụng để đảm bảo thông tin liên lạc phù hợp giữa VPN client & VPN server. Nó bước đầu vào năm 1995 trên nền tảng Windows, & hiện đã với bên trên đa dạng hệ điều hành & dòng thiết bị khác.

đa số các nhà sản xuất VPN đều hỗ trợ giao thức Point-to-Point Tunneling, nhưng bạn chỉ bắt buộc lạm dụng nó để truy cập hay stream những content bị chặn do địa lý. Dù giao thức này cực kỳ thời gian nhanh nhưng nó lại không bình yên. Trên thực chất, lạm dụng quá Point-to-Point Tunneling Protocol để truy vấn vào những thông tin nhạy cảm (như tài khoản bank, thẻ tín dụng…) rất dễ bị đánh cắp thông tin.

nếu như bạn đang tìm kiếm một nhà sản xuất VPN, công ty chúng tôi khuyên bạn nên chọn 1 nhà cung cấp cung cấp quyền truy cập vào rộng rãi giao thức VPN. Trường hợp chỉ dừng ở Point-to-Point Tunneling Protocol, thì các bạn sẽ sở hữu nguy hại bị tiến công và đánh cắp thông tin cao hơn.

>>> Xem thêm: mua hpe dl360


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 19/1/2022 17:07 , Processed in 0.234001 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2022 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên