Bước 1: Sơ chế bí đỏ Bí đỏ sau lúc sắm về, những nàng hãy gọt sạch vỏ, bỏ phần hạt, sau ấy rửa sạch và để cho ráo nước Cắt bí đỏ thành những miếng bé cho dễ hấp Bạn cho bí đỏ vào hấp khoảng 15-20 phút cho bí đỏ chín mềm. Bước 2: Đánh nhuyễn bí đỏ Vì trong bước này bạn ko sở hữu máy xay nên sẽ thực hành hoàn toàn bằng tay nhé và nó khá mất thời gian một chút. Sau khi bí đỏ chín mềm, các nàng sử dụng thìa dằm nát miếng bí ra ( Anh chị nên dằm từng miếng một để miếng bí không bị lớn quá nhé) Sau đó, những nàng hãy dùng rây lọc lọc mịn thêm 1 lần nữa để đảm bảo hỗn hợp đích thực nhuyễn, các nàng sử dụng rây mắt lưới nhỏ thì sẽ dễ mịn hơn. Bước 3: Nấu sữa bí đỏ Đổ phần bí đỏ đã dằm nhuyễn vào nồi, cho thêm sữa tươi và sữa đặc ( Các bạn có thể giảm hoặc tăng lượng sữa phù hợp với thị hiếu của mình nhé) Bật bếp và nấu sữa ( chỉ mất khoảng nấu sữa, những nàng để nhiệt độ rẻ hoặc nhỏ lửa, khuấy nhẹ và đều tay để sữa ko bị cháy ở phần cuối nồi) Sau đó, cuộn lá nếp và cho vào nồi sữa tới lúc sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp và vớt lá nếp ra ( lá nếp cho vào sữa để tăng thêm hương vị thơm ngon cho sữa) Sau lúc sữa đã nguội hoàn toàn, những nàng cho sữa vào chai sạch và đựng vào tủ lạnh nhé. Dòng sữa bí đỏ này chỉ nên bảo quản từ 2-4 ngày để giữ được hương vị thơm ngon nhất. Không cần máy xay nhưng thật thuận lợi để làm cho ra những chai sữa bí đỏ thơm ngon bồi dưỡng đúng không nào! Thế nhưng, tại sao sữa bí ngô là 1 thức uống nên tuyển lựa thì bây giờ mình sẽ cộng tổng hợp các công dụng hoàn hảo mà bí đỏ mang lại nhé! Bạn cũng sở hữu thể xem thêm công thức nấu sữa bí đỏ chuẩn vị ngon nhất nữa nha.
|