Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ là gì? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 4/4/2022 09:32:34
Đại tiện ra máu tươi không lẫn vào phân

Nguyên nhân của tình trạng này là do sự co giãn quá mức của các tĩnh mạch khiến búi trĩ sưng to và xung huyết. Không ít trường hợp máu từ búi trĩ chảy ra còn đọng lại trong lòng trực tràng khiến người bệnh đi đại tiện có máu cục.

Nếu bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì chỉ định một chút máu trên phân hoặc giấy vệ sinh. Nhưng khi bị bệnh trĩ cấp độ 3, cấp độ 4 thì máu sẽ bắn thành tia hoặc nhỏ giọt, thậm chí chỉ cần vận động mạnh máu cũng chảy ra ngoài.

Ngứa rát, khó chịu ở hậu môn

Dấu hiệu của bệnh trĩ này là do chảy dịch kết hợp cùng việc búi trĩ sa ra ngoài hậu môn gây viêm da, nhiễm trùng. Càng để bệnh trĩ kéo dài, cơn ngứa rát càng dữ dội, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Đau đớn hậu môn

Tùy vào mức độ mắc bệnh trĩ ở từng người mà cơn đau có thể diễn ra trong vài giờ hoặc kéo dài dai dẳng. Do khu vực quanh búi trĩ không có dây thần kinh cảm giác nên người bị trĩ nội thường ít cảm thấy đau đớn, ngứa rát hơn so với trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại.

Sa nghẹt búi trĩ

Thường dấu hiệu bệnh trĩ này xuất hiện khi bệnh ở mức độ nặng, các búi trĩ phát triển to, phù nề, sưng tấy và lòi ra ngoài, không thể đẩy lên được nên người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu.

Chảy nhiều dịch

Do búi trĩ sa xuống nên cơ vòng hậu môn bị hở, khiến chất dịch chảy từ trong hậu môn ra kèm theo phân nên khu vực hậu môn lúc nào cũng ẩm ướt, ngứa, khó chịu.

Tắc mạch

Bên trong búi trĩ sẽ có những cục máu đông nhỏ do tình trạng tắc mạch gây nên. Khi gặp dấu hiệu bệnh trĩ này, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt, đau đớn mỗi khi ngồi hoặc đi lại.

Bệnh trĩ có thể được điều trị dứt điểm nhanh chóng nếu tiến hành thăm khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ, ở cấp độ 1. Một khi bệnh đã tiến triển sáng mức độ nặng thì không chỉ việc trị liệu khó khăn, phức tạp, thời gian hồi phục lâu mà còn dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, khi có triệu chứng hoặc nghi ngờ bị bệnh trĩ, người bệnh cần chủ động đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

nZt_3g-F_400x400.jpg
Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 2/12/2023 12:50 , Processed in 0.093257 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2023 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên