Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Sử dụng đầu in máy in mã vạch như thế nào để kéo dài tuổi thọ Đóng

Sử dụng đầu in máy in mã vạch như thế nào để kéo dài tuổi thọ

Đầu in mã vạch là bộ phận quan trọng nhất của máy in mã vạch. Chất lượng bản in phụ thuộc vào đầu in. Đầu in mã vạch được cấu tạo từ các hợp kim nhôm siêu nhẹ và chắc nhưng rất nhạy cảm, chỉ cần một hạt cát siêu nhỏ cũng có thể làm xước bộ phận truyền nhiệt. Vậy sử dụng như thế nào để kéo dài tuổi thọ của đầu in


·        Vệ sinh đầu in theo định kỳ

Hãy làm sạch đầu in thường xuyên theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Nên làm sạch đầu in mã vạch sau 3 lần thay cuộn ruy băng mực. Không sử dụng kim loại hay vật cứng gây xước để gỡ vết keo hay cạy chất bẩn tích tụ trên đầu in nhiệt. Hãy dùng các công cụ vệ sinh như bút, chổi chuyên dụng, vải bông, bông gòn thấm cồn để tránh làm xước hay gây bẩn bề mặt đầu in. Khi lau đầu in bạn hãy luôn giở chỗ bông sạch để lau, tránh động tác đưa qua lại ở chỗ bông đã lau đã bị bẩn vì sạn bụi có thể làm xước bề mặt đầu in.

·        Làm sạch trục lăn thường xuyên

Bụi giấy và bụi bẩn bám trên giấy in về lâu dài có thể bám vào và tích tụ lên đầu in và trục lăn. Mỗi lần vệ sinh đầu in hãy làm sạch toàn bộ con lăn bằng cách lau bằng vải bông mềm hoặc bông gòn có thấm cồn y tế. Nếu trục lăn bị kẹt giấy, hãy dùng tay xoay trục lăn và gỡ giấy ra từ từ. Tránh dùng những vật cứng sắc nhọn để gỡ giấy để khỏi làm hỏng con lăn cao su.

·        Sử dụng mực và giấy in đảm bảo chất lượng, quy cách

Hãy sử dụng loại decal in mã vạch và mực phù hợp cho chiếc máy in mã vạch sẽ giúp in ra được tem nhãn có chất lượng tốt và giúp đầu in của máy được chạy ở mức thiết lập nhiệt lượng tiêu chuẩn, như vậy đầu in sẽ được bền hơn. Giấy in kém chất lượng có nhiều bụi giấy và chất cặn có thể làm xước hoặc mài mòn lớp phủ bảo vệ các chấm phát nhiệt trên đầu in làm nhanh chóng bị hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn.

·        Điều chỉnh áp lực và nhiệt độ đầu in ở mức vừa đủ

Nếu máy in của bạn có chức năng điều chỉnh các thiết lập (settings), hãy làm theo chỉ dẫn và thiết lập trục áp lực (trục cao su) và nhiệt độ đầu in ở mức khuyến cáo của nhà sản xuất. Đừng tự động thiết lập ở mức tối đa vì nhiệt độ cao cùng với lực ma sát lớn sẽ là những tác nhân khiến đầu in của bạn tổn thọ nhanh hơn mức bình thường.

·        Tốc độ in hợp lý

Nếu công việc không đòi hỏi phải chạy tốc độ in ở mức cao nhất, hãy điều chỉnh giảm tốc độ in về mức vừa phải nhưng lưu ý cũng phải phù hợp với tốc độ khuyến cáo cho loại giấy in đang dùng.

·        Đậy lắp máy in khi không sử dụng

Có thể bảo vệ đầu in và các cơ phận máy in khác khỏi bám bụi bằng cách đóng lắp máy in lại khi không sử dụng, phủ khăn hoặc giấy nylon lên để ngăn bụi bẩn bay vào bám vô các bộ phận trong máy. Tuyệt đối không để các vật dụng cứng khác bên trong máy vì khi máy vận hành sẽ cuốn các vật đó vào trục và làm hư các cơ phận bên trong máy.

·        Không nên chạm bề mặt đầu in bằng tay hay các vật dụng cứng

Bề mặt đầu in là thứ vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị bám bẩn. Đừng cầm hay chạm trực tiếp vào đầu in nhiệt trong máy. Khi vệ sinh hãy làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, tránh các vật dụng và hành vi có thể làm xước bề mặt của đầu in.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thương mại & dịch vụ tổng hợp Tân Hưng Hà

Địa chỉ: Số 302 - Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên - TP Hà Nội

Hotline: 090.1111.866

Email: salesteam@tanhungha.com.vn

Website: tanhungha.com.vn

Đầu in mã vạch, linh kiện máy in, đầu in máy in, bảo quản đầu in, vệ sinh đầu in máy in mã vạch,Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 24/9/2023 03:43 , Processed in 0.101132 second(s), 143 queries .

© Copyright 2011-2023 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên