Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Sai lầm bảo quản thực phẩm đông lạnh rất có thể bạn đã mắc phải [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/6/2022 15:11:54
Đông lạnh là một cách tuyệt vời để tích trữ thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, chúng ta cũng hay mắc phải một số sai lầm phổ biến khi sử dụng thực phẩm đông lạnh. Cùng tham khảo bài viết để biết được một số sai ầm bảo quản thực phẩm đông lạnh rất có thể bạn đã mắc phải.
1. Sai lầm bảo quản thực phẩm đông lạnh rất có thể bạn đã mắc phải
Đông lạnh là một cách tuyệt vời để tích trữ thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, chúng ta cũng hay mắc phải một số sai lầm phổ biến khi bảo quản thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh sau đây:

Không chỉnh nhiệt độ tủ lạnh khi bảo quản thực phẩm đông lạnh
Một sai lầm mà chúng ta thường hay gặp phải đó chính là không điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, thường khi mua thực phẩm đông lạnh như chả ram tôm đất, chả ốc ống nứa, dồi dê,... về ta có suy nghĩ nhà sản xuất đã mặc định nhiệt độ sẵn nên chúng ta cứ thế cho thực phẩm vào bảo quản.Nhưng bạn cần biết rằng mỗi ngăn tủ lạnh cần có nhiệt độ thích hợp nếu bạn để nhiệt độ chung cho các ngăn thì các loại thực phẩm sẽ không được làm lạnh một cách tốt nhất, còn nếu để nhiệt độ cao quá vừa tốn điện mà thực phẩm lại dễ bị đông đá. Nhiệt độ thích hợp nhất cho tủ lạnh là: - 18 độ C đến 0 độ cho ngăn đá, 1,7 - 5 độ C cho ngăn lạnh, 0 - 4 độ C cho ngăn thực phẩm tươi, khoảng 0 độ C cho ngăn làm mát.

Trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh
Tủ lạnh có thể ngăn chặn phần nào sự gia tăng của các vi khuẩn trên thực phẩm chứ không thể nào tiêu diệt vi khuẩn sinh sôi. Việc tích trữ thực phẩm quá lâu ở trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm, và không những thế còn làm các vi khuẩn phát triển ngược trở lại, gây nên biến chất một số chất có trong thực phẩm.Vì thế, đối với các loại thực phẩm trữ đông trong tủ lạnh, đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh bạn nên lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm tránh để quá hạn.

Tiếp tục trữ đông thực phẩm đã rã đông trong tủ lạnh
Sau khi thực phẩm đã rã đông, các tế bào của thực phẩm bị phá vỡ ít nhiều, không còn được tươi ngon như là ban đầu. Sau khi chế biến, lúc ăn thừa, chúng ta lại tiếp tục trữ đông tiếp thì các tế bào còn lại sẽ vẫn tiếp tục bị phá vỡ. Điều này là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn sinh sôi thuận lợi hơn trong thực phẩm. Chính vì vậy, nên bảo quản thực phẩm theo từng túi nhỏ để chắc chắn sử dụng hết sau khi rã đông, còn các thức ăn không hết, chúng ta nên bỏ đi.

Trữ quá nhiều thực phẩm đông lạnh cùng một lúc
Có thể vì bận rộn nên thói quen của nhiều ngườilà mua cùng một lúc rất nhiều thực phẩm để tích trữ, tiện dùng dần. Tuy nhiên, việc tích trữ quá nhiều đồ sẽ làm cho hệ thống lưu thông khí lạnh của tủ lạnh sẽ không đồng đều, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.Ngoài ra, thì thực phẩm chứa quá nhiều trong tủ cũng làm cho thực phẩm chóng bị hỏng vì mức nhiệt lí tưởng để bảo quản thực phẩm không đảm bảo dễ mất đi độ tươi ngon và có thể bị hỏng.

2. Bảo quản thực phẩm đông lạnh làm sao để an toàn
Để ngăn chặn những nguy cơ vượt ngoài tầm kiểm soát trong việc trữ đông thực phẩm đông lạnh, bạn nên biết các nguyên tắc bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng ngay từ đầu. Hãy nhớ rằng khi bạn trữ đông thực phẩm, bạn nên lưu ý 5 nguyên tắc sau:
  • Đảm bảo mức nhiệt lý tưởng đểhiện tưởng
  • Ngăn ngừa hiện tượng mất độ ẩm
  • Ngăn chặn việc ảm mùi sang các thực phẩm khác.
  • Sử dụng không gian tủ đông mà bạn có một cách khôn ngoan
  • Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi bạn làm đông thực phẩm


Cuộc sống ngày nay càng trở nên bận rộn, và dường  như chúng ta không có nhiều thời gian cho việc nội trợ, nên rất nhiều gia đình chọn phương pháp đi chợ 1 hoặc 2 lần 1 tuần để mua và trữ thức ăn trong tủ lạnh cả tuần cho việc chế biến hằng ngày. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm đông lạnh cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định mà DOGI FOOD chia sẻ ở trên, hi vọng các gia đình có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản thực phẩm đông lạnh cho gia đình.

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 21/7/2024 10:55 , Processed in 0.106808 second(s), 138 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên