Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Điều gì xảy ra khi chúng ta ăn quá nhiều hạt? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 24/6/2022 14:26:57

Từ lâu, chúng ta đã nói rằng ăn các loại hạt rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, sẽ có nguy cơ chấn thương nếu chúng ta tiêu thụ quá nhiều.

Tăng cân​

hình ảnh_2022-06-24_142444698.png


Một số lượng lớn các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn các loại hạt có thể giúp bạn giảm cân. Điều đó có thể đạt được, nhưng chỉ với liều lượng nhỏ và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Các loại hạt chứa nhiều chất béo, và trong khi phần lớn chất béo đó là không bão hòa, nó vẫn có hàm lượng calo cao. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều các loại hạt, bạn sẽ tăng hơn là giảm cân.


Nếu bạn định bao gồm các loại hạt trong chiến lược giảm cân của mình, bạn phải bù đắp bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ ở nơi khác. Đây không phải là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh mà bạn có thể ăn và quên mà không ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn.


Huyết áp quá cao​


Tất cả những yếu tố gây hại phụ thuộc vào cách ăn hạt để giảm cân của bạn, nhiều hay ít, loại ăn kiêng hay ăn vặt, .... Tuy nhiên, chúng có thể giúp giảm huyết áp nếu không ướp muối. Tuy nhiên, hầu hết đều được ướp muối để tăng hương vị. Nhiều người trong chúng ta đã tiêu thụ quá nhiều muối, thường kết hợp với kali để quản lý sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Theo Nghiên cứu Sức khỏe & Con người, khi trạng thái cân bằng quan trọng bị phá vỡ, huyết áp sẽ tăng lên.

hình ảnh_2022-06-24_142520947.png

Tốt hơn là bạn nên ăn các loại hạt không ướp muối, nhưng nếu bạn đang theo dõi lượng natri của mình, bạn có thể ăn gian một chút bằng cách chọn các loại hạt không ướp muối và nêm chúng ở nhà với một chút muối. Nó có ít muối hơn nhiều so với các mặt hàng đóng gói.


Một ý tưởng tuyệt vời khác là nêm hạt của bạn với các loại thảo mộc như bột nêm hoặc bột ớt của Ý thay vì dùng muối.


Các vấn đề về dạ dày, ruột​


Nếu như cách ăn hạt của bạn không hợp lý sẽ gây ra những điều bất lợi sau. Hãy để Nass'Farmbật mí nhé! Đầu tiên, hàm lượng chất béo có thể gây tiêu chảy. Chế độ ăn nhiều chất xơ cũng có thể góp phần gây ra vấn đề này hoặc gây đầy hơi.


Mặt khác, các loại hạt chứa hệ thống phòng thủ khiến chúng cực kỳ khó tiêu hóa.


Một số hóa chất, đặc biệt là axit phytic và tannin, cho phép hạt giống hầu như không bị tiêu hóa qua hệ thống của con người. Điều này làm tăng khả năng hạt sống sót và nảy mầm. Theo Health & Human Research, nó cũng có thể khiến người ăn cảm thấy khá khó chịu.


Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng kém​


Axit phytic thực sự có thể cản trở cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, ngoài việc làm căng thẳng hệ tiêu hóa của bạn. Vì con người không thể tiêu hóa được axit phytic, nên nó có thể tự do liên kết với các khoáng chất như sắt, magiê và kẽm và ngăn chúng ta sử dụng chúng.

hình ảnh_2022-06-24_142543635.png

Theo nghiên cứu, trong trường hợp không có axit phytic, hệ thống của chúng ta có thể hấp thụ thêm 20% kẽm và 60% magiê từ chế độ ăn uống.


May mắn thay, axit phytic “đánh cắp” các khoáng chất này từ bữa ăn chứ không phải “chiết xuất” chúng ra khỏi cơ thể. Nó cũng được biết là có khả năng can thiệp vào các enzym cần thiết để tiêu hóa bữa ăn.


Pepsin, được sử dụng để phân hủy protein trong dạ dày, và amylase, hỗ trợ chuyển hóa tinh bột thành nhiên liệu, là hai ví dụ. Axit phytic cũng có thể ngăn chặn enzym trypsin, cần thiết cho quá trình tiêu hóa protein trong ruột non.


Hàm lượng omega-6 và omega-3 mất cân bằng


Thành thật mà nói, phần lớn chúng ta đã có tỷ lệ omega-3 trên omega-6 không cân bằng. Dầu ăn, thực phẩm chế biến và các loại hạt đều chứa axit béo omega-6. Axit béo omega-3 cũng có thể được tìm thấy trong các loại hạt và nhiều loại hải sản.


Cả omega-3 và omega-6 đều là axit béo cần thiết, có nghĩa là chúng không được cơ thể con người sản xuất ra và phải được tiếp nhận thông qua thực phẩm.

hình ảnh_2022-06-24_142609576.png

Tuy nhiên, chúng ta cần ít omega-6 hơn omega-3 để sử dụng chúng đúng cách. Thật không may, chế độ ăn uống trung bình của người Mỹ chứa gấp 10 đến 25 lần lượng axit béo omega-6 được khuyến nghị.


Điều này có thể ức chế sự hấp thụ omega-3, làm tăng huyết áp, tạo ra các cục máu đông nguy hiểm tiềm ẩn và khiến cơ thể giữ nước.


Theo Health & Human Research, omega-3 có tác dụng chống viêm, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, nhưng omega-6 lại gây viêm, có thể giúp bệnh phát triển.


Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích về những kết quả khi chúng ta dùng quá nhiều hạt hàng ngày.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 16/10/2024 04:45 , Processed in 0.136513 second(s), 66 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên